U.21 PVF-CAND vào chung kết sau khi thắng U.21 Đà Nẵng trên chấm luân lưu

Trong trận bán kết giải U.21 quốc gia 2023 diễn ra chiều 29.9, U.21 PVF-CAND đã thể hiện bản lĩnh khi giành chiến thắng trước U.21 Đà Nẵng trên chấm luân lưu cân não để tiến vào chung kết.

So với U.21 Đà Nẵng, U.21 PVF-CAND là đội bóng trẻ trung hơn. Tuy nhiên, xét về kinh nghiệm, đội bóng của HLV Nguyễn Duy Đông không hề thua kém về mặt chuyên môn và bản lĩnh thi đấu. Ngay từ khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu, Thái Bá Đạt cùng các đồng đội đã tràn đội hình lên tấn công và gây bất ngờ cho đại diện của miền Trung.

Ý đồ đá phủ đầu của U.21 PVF-CAND đã được cụ thể hóa bằng bàn thắng rất sớm ở phút thứ 4. Từ tình huống đá phạt góc, cầu thủ PVF-CAND bật cao đánh đầu đưa bóng dội xà, Nguyễn Gia Bảo chớp thời cơ ập vào để sút bồi mở tỷ số trận đấu. Sau khi có bàn thắng dẫn trước, U.21 PVF-CAND lùi đội hình về đá thủ, nhường thế trận cho các cầu thủ Đà Nẵng.

Đội bóng của Giám đốc kỹ thuật Phan Thanh Hùng chiếm lĩnh thế trận, dâng đội hình lên nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Mặc dù vậy, Phạm Đình Duy và các đồng đội không thể tạo ra được tình huống phối hợp nào thực sự rõ nét. Phía ngược lại, U.21 PVF-CAND chơi rình rập và phản công nhanh rất nguy hiểm. Khi tưởng chừng như hiệp 1 sẽ khép lại với lợi thế nghiêng về U.21 PVF-CAND thì U.21 Đà Nẵng bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa. Từ chấm đá phạt chếch bên cánh phải, Lê Thanh Hùng sút thẳng đưa bóng lượn với quỹ đạo khó chịu và đi vào lưới, san bằng tỷ số thành 1-1 cho đội bóng sông Hàn.

Sang hiệp 2, thế trận đã trở nên hấp dẫn hơn khi 2 đội chơi ăn miếng trả miếng. Nhiều cơ hội nguy hiểm được tạo ra. Tuy nhiên, các chân sút 2 đội không thể tận dụng để có thể ghi bàn. Tỷ số hòa 1-1 sau hơn 90 phút thi đấu chính thức khiến 2 đội phải dắt nhau vào loạt sút luân lưu cân não để phân định thắng thua. Trên chấm 11 m đầy may rủi, những gương mặt trẻ của U.21 PVF-CAND tiếp tục thể hiện bản lĩnh khi thắng U.21 Đà Nẵng với tỷ số 4-3, qua đó giành vé vào chung kết giải U.21 quốc gia 2023.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải:

Kết quả chi tiết trận đấu

14h30 Sân Thanh Hóa, PVF – CAND – SHB Đà Nẵng: 1-1
Đá luân lưu: PVF – CAND – SHB Đà Nẵng: 4-3

PVF – CAND: Nguyễn Gia Bảo (16) 4′

CAND – SHB Đà Nẵng: Nguyễn Thanh Hùng (9) 45’+1

PVF – CAND: Đào Quang Anh (8) 10′, Nguyễn Xuân Thành TL HLV 57′

CAND – SHB Đà Nẵng: Nguyễn Thanh Hùng (9) 39′

Giám sát trận đấu: Phạm Minh Hùng
Giám sát trọng tài: Nguyễn Long Hải
Trọng tài chính: Ngô Đắc Tiến
Các trợ lý: Huỳnh Quốc Long, Nguyễn Châu Vượng, Trần Ngọc Ánh