Trẻ Hà Nội và Bà Rịa Vũng Tàu giành vé tham dự trận chung kết giải hạng Nhì Quốc gia 2019

Chiều nay 13/8, trên SVĐ Quảng Nam – TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam chính thức diễn ra 02 trận bán kết giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2019. Kết thúc vòng bán kết, Trẻ Hà Nội và Bà Rịa Vũng Tàu đã giành tấm vé vào chơi trận chung kết đề giành quyền thăng hạng Nhất mùa bóng 2020.

Bước vào trận bán kết 1, cả hai đội đều thể hiện tinh thần quyết tâm rất cao nhằm cạnh tranh suất vé tham dự trận chung kết. Trẻ Hà Nội được giá cao hơn nhưng Gia Định cũng đã cho thấy họ không phải là đội bóng dễ bị đánh bại. Chính các học trò của HLV Bùi Văn Đông mới là những người tạo ra được nhiều cơ hội tấn công hơn, tiếc rằng các pha dứt điểm vẫn chưa hiệu quả để có thể chọc thủng lưới Trẻ Hà Nội.

Gia Định (áo vàng) tạo được khá nhiều pha tấn công uy hiếp khung thành Trẻ Hà Nội. Ảnh: Trung Kiên

90 phút trôi qua mà khônh có bàn thắng nào được ghi, buộc hai đội phải nhờ đến loạt luân lưu 11m để phân thắng thua.
Với bản lĩnh vững vàng và đá luân lưu tốt hơn, Trẻ Hà Nội đã giành chiến thắng chung cuộc 5-4 để giành tấm vé thứ nhất vào chung kết.
Ở trận bán kết 2, Bà Rịa Vũng Tàu được đánh giá cao hơn Lâm Đồng nhưng ngày từ phút thứ 3, Đinh Thế Thuận đã bất ngờ ghi bàn mở tỷ số cho trận đấu giúp Lâm Đồng vươn lên dẫn trước 1-0.

Khá bất ngờ khi bị Lâm Đồng mở tỷ số trước, các cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu đã lập tức phối hợp để củng cố lại thế trận. Họ liên tiếp tạo ra các pha tấn công sắc sảo về phía khung thành đội bạn và chủ động kiểm soát tốt thế trận và buộc đối thủ phải chơi theo cách của mình. Với cách chơi ấy, Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã có pha ghi bàn gỡ hòa tỷ số 1-1 nhờ công của Huỳnh Tần Hùng (32’). Có bàn thắng san bằng tỷ số khiến các cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu càng chơi sắc sảo, họ tổ chức các pha tấn công khá đa dạng từ trung lộ lẫn tấn công biên và kết hợp chuyền bóng ngắn lẫn bóng dài, trong khi Lâm Đông chỉ tạo được các pha tấn công từ những đường chuyền bóng dài vượt tuyến. Hiệp 1 đã khép lại mà không có bàn thêm bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2, vẫn lối chơi ấy, Bà Rịa Vũng Tàu đã tiếp tục có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 do công của Nguyễn Hải Anh (55’). Chưa dừng lại ở đó, phút 70 Đỗ Tấn Thành có pha sút tung lưới thủ môn Võ Văn Sơn nâng tỷ số lên 3-1. Còn Lâm Đông đã rơi vào bế tắc khi không thể tìm được đường vào khung thành đội bạn. Thắng thuyết phục 3-1, Bà Rịa Vũng Tàu đã giành vé còn lại vào chơi trận chung kết gặp Trẻ Hà Nội.

Trận chung kết được diễn ra vào 16h00 ngày 16/8 trên SVĐ Quảng Nam – TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam giữa Trẻ Hà Nội – Bà Rịa Vũng Tàu.

Kết quả chi tiết trận bán kết, ngày 13/8

16h00 Sân Quảng Nam, Trẻ Hà Nội – Gia Định: 0-0

Đá luân lưu: Trẻ Hà Nội – Gia Định: 5-4

Trẻ Hà Nội: Nguyễn Văn Học (22) 47′

Gia Định: Nguyễn Huy Hoàng (32) 21′, Ngô Tấn Tài (18) 28′, Huỳnh Trọng Nhân (29) 43′

Gia Định: Lê Hoàng Anh (95) (02 thẻ vàng ở phút 32′ và 82′)

Giám sát trận đấu: Đỗ Viết Cường

Giám sát trọng tài: Vương Tuấn Kiệt

Trọng tài chính: Ngô Mạnh Cường

Các trợ lý: Đoàn Quốc Huy, Huỳnh Hùng Cường, Lê Lưu Quang

Khán giả: 500 người

18h30 Sân Quảng Nam, Bà Rịa Vũng Tàu – Lâm Đồng: 3-1

Bà Rịa Vũng Tàu: Huỳnh Tấn Hùng (16) 32′, Nguyễn Hải Anh (23) 55′, Đỗ Tấn Thành (21) 70′ 

Lâm Đồng: Đinh Thế Thuận (8) 3′

Bà Rịa Vũng Tàu: Chu Văn Kiên (19) 69′ 

Lâm Đồng: Bùi Bình Dương (6) 85′

Giám sát trận đấu: Trần Trung Kiên

Giám sát trọng tài: Vương Tuấn Kiệt

Trọng tài chính: Hoàng Thanh Bình

Các trợ lý: Lê Nguyễn Thanh Huy, Nguyễn Ngọc Khánh, Vũ Phúc Hoan

Khán giả: 100 người

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA