Tiền vệ Lương Xuân Trường: “Toàn đội luôn cố gắng để tiến lên một nấc thang mới”

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 6/8 của ĐT Việt Nam, tiền vệ Lương Xuân Trường bày tỏ sự háo hức và tự tin trong lần đầu tiên đội tuyển giành quyền tham dự Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Toàn đội luôn cố gắng để tiến lên một nấc thang mới và tham gia không chỉ để cọ xát mà có mục tiêu cụ thể, rõ ràng để cố gắng đi xa nhất có thể.

Lương Xuân Trường nói: “Tôi cùng với những anh em trên đội tuyển đã trải qua rất nhiều lần đầu tiên, như thế này. Mỗi lần đều mang lại cho chúng tôi rất nhiều bài học quý giá, là một thử thách để chúng tôi có thể vượt qua. Qua từng giải đấu, toàn đội luôn cố gắng để tiến lên một nấc thang mới và tất cả mọi người đang rất háo hức cho giải đấu lần này. Cá nhân tôi cố gắng giữ cho mình thể trạng tốt nhất và phong độ cao nhất”.

Lần đầu tiên ĐT Việt Nam giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và gặp các đối thủ rất mạnh, từng nhiều lần tham dự VCK World Cup. Đánh giá về bảng đấu của đội tuyển, Xuân Trường cho biết: “Chúng ta không cần phân tích quá kỹ để biết đối thủ mạnh như thế nào. Tất cả đều có đẳng cấp cao, mạnh ở châu Á, nhiều lần dự Worl Cup. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam sẽ không tham gia với mục tiêu là cọ xát học hỏi mà sẽ có mục tiêu cụ thể, rõ ràng để có thể cố gắng đi xa”.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ĐT Việt Nam đã phải đối diện với không ít khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan có thẩm quyền, đội tuyển không chỉ được tập trung, tập huấn theo đúng kế hoạch, mà còn được thi đấu các trận trên sân nhà tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Chia sẻ về điều này, Xuân Trường nói:  “Việc được thi đấu tại sân nhà rất quan trọng. Chúng tôi cảm thấy có sự động viên vô hình từ khán giả. Dù họ không thể đến sân, nhưng chúng tôi vẫn sẽ cảm nhận được sức mạnh đó. Tôi hy vọng trong thời gian ngắn, dịch sẽ được kiểm soát và khán giả trở lại. Lúc đó, bầu không khí sẽ càng có ý nghĩa hơn”.

Tiền vệ Lương Xuân Trường cho biết, giống như các giải đấu đã qua, anh và các đồng đội sẽ phát huy tinh thần Việt Nam, luôn nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. “Toàn đội vẫn giữ vững tinh thần Việt Nam như huấn luyện viên Park Hang-seo thường nhắc đến. Các cầu thủ Việt Nam có tinh thần rất đặc biệt, mà không phải cầu thủ nước nào cũng có. Toàn đội sẽ cố gắng để phát huy tinh thần đó, luôn luôn máu lửa, luôn luôn chiến đấu vì màu cờ sắc áo”.

Tại buổi tập chiều nay, Đội tuyển đã quy tụ đầy đủ lực lượng khi chào đón sự góp mặt của Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng và Bùi Tiến Dũng. Tuy vậy, vẫn có 3 cầu thủ đang tập hồi phục theo chế độ riêng là Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn và Đoàn Văn Hậu.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM