Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh hi vọng ĐT Việt Nam sẽ có kết quả thuận lợi trong trận ra quân tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay (21/8), tiền đạo Nguyễn Tiến Linh bày tỏ cảm xúc phấn khích khi sắp được đối đầu với những đội bóng mạnh nhất châu Á. Chân sút trẻ xuất sắc của ĐT Việt Nam cũng hi vọng sẽ cùng các đông đội có được kết quả thuận lợi trong trận ra quân gặp ĐT Ả rập Xê út, diễn ra vào ngày 2/9 tới trên sân khách.

Tiền đạo Tiến Linh trả lời phỏng vấn trước buổi tập.

Trong những ngày đầu tập luyện, Tiến Linh khiến người hâm mộ cảm thất lo lắng khi phải tập hồi phục theo chế độ riêng. Tuy nhiên, chân sút này đã sớm trở lại tập luyện bình thường và luôn hoàn thành tốt các yêu cầu của BHL. “Hiện tại, tôi đã trở lại với 100% phong độ và đang cố gắng hoàn thiện kỹ năng và khắc phục những gì còn thiếu sót để chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới”, Tiến Linh nói.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên kế hoạch tổ chức các trận đấu giao hữu quốc tế phục vụ công tác chuyên môn của đội tuyển đã không thể thực hiện được như mong muốn. Thay vào đó, đội tuyển lựa chọn ĐT U22 Việt Nam làm “quân xanh” để kiểm tra, đánh giá lực lượng. Theo đánh giá của Tiến Linh, việc thi đấu với ĐT U22 Việt Nam cũng đã mang đến những tín hiệu tích cực về lối chơi của đội tuyển. Hiện tại toàn đội cũng đang tích cực để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng, hướng tới chuyến đến làm khách trên sân Ả rập Xê út và tiếp đó trận cuộc đón tiếp Australia tại sân nhà. “Trận đầu ra quân rất khó khăn. Toàn đội cũng đang nghiên cứu và phân tích rất kỹ lối chơi của đối thủ. Hi vọng đội tuyển sẽ có kết quả thuận lợi trước Ả rập Xê út”, Tiến Linh chia sẻ.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ĐT Việt Nam giành quyền góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup. Những đối thủ của đội tuyển đều ở trình độ hoàn toàn khác biệt so với tại Vòng loại 2. Điều này đã mang lại sự phấn khích cho chân sút trẻ đã xuất sắc ghi 5 bàn thắng đóng góp vào thành tích thi đấu của ĐT Việt Nam trong hành trình vừa qua. Tiến Linh nói:” Được đối đầu với các đội bóng hàng đầu châu Á, tôi cảm thấy rất phấn khích khi được trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân. Qua các trận đấu này, không chỉ trình độ của cá nhân tôi và trình độ của bóng đá Việt Nam cũng sẽ được nâng lên một tầm mới. Hi vọng đội tuyển sẽ có những điểm số và những màn trình diễn thuyết phục trước các đội bóng hàng đầu châu Á”.

Tiến Linh cũng chia sẻ thêm, bản thân cũng đã đặt ra mục tiêu riêng để phấn đấu tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Tuy nhiên, mong muốn lớn nhất của Tiến Linh là đội tuyển sẽ thi đấu tốt và có kết quả thuận lợi trước tất cả các đối thủ tại đấu trường châu lục.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM