Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ giải Bóng đá Vô địch U15 quốc gia 2023 (lần 3)

Căn cứ Điều lệ giải Bóng đá Vô địch U15 quốc gia 2023, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) thông báo sửa đổi, bổ sung Điều lệ giải Bóng đá Vô địch U15 quốc gia 2023 về Quy định quảng cáo tại Vòng chung kết áp dụng đối với các đội bóng tham dự Giải, các địa điểm tổ chức Giải đấu, cụ thể như sau:
C. QUY ĐỊNH VỀ QUẢNG CÁO

 1. Đơn vị tổ chức, Tên giải, đơn vị tài trợ và ngành hàng độc quyền:
  • Đơn vị tổ chức

Cơ quan tổ chức: Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN).

 • Đơn vị tài trợ:
  • Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam là Nhà quảng cáo chính của Vòng chung kết Giải Bóng đá Vô địch U15 Quốc gia – Cúp Acecook 2023.
  • Đơn vị tài trợ khác: Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam.
  • Công ty cổ phần Động Lực (Động Lực) là nhà tài trợ/quảng cáo Bóng chính thức gắn với Vòng chung kết Giải Bóng đá Vô địch U15 Quốc gia – Cúp Acecook 2023.
 • Ngành hàng độc quyền:
  • Kinh doanh Thực phẩm ăn liền (mỳ, phở, hủ tíu, bún, miến ăn liền đóng trong bao bì dạng gói, tô, ly, khay).
  • Thiết bị điện.
  • Bóng thi đấu và tập luyện trong hoạt động thể thao (được hiểu và bao gồm tên thương hiệu, tên công ty công có gắn với hoạt động sản xuất bóng thi đấu và tập luyện trong hoạt động thể thao….)
 1. Quy định về quảng cáo trên trang phục
  • Trang phục thi đấu của cầu thủ:
   • BTC Giải được quyền duy nhất gắn logo trên hai tay áo thi đấu các các cầu thủ thi đấu, cụ thể: Logo Nhà quảng cáo chính (Logo Acecook) trên 01 tay áo với kích thước 8cm x 8cm (hoặc tương đương 64cm2) và logo Giải Bóng đá với kích thước 8cm x 8cm (hoặc tương đương 64cm2) trên tay áo thi đấu còn lại của các cầu thủ khi thi đấu trên sân (quy định tại bản đính kèm).
   • BTC cung cấp decan logo cho Câu lạc bộ (CLB) tham dự Giải và CLB có trách nhiệm chịu chi phí gắn logo giải/logo nhà quảng cáo chính lên trang phục thi đấu theo đúng quy định; kiểm tra, thay mới nếu logo không đúng quy định và màu sắc hoặc các logo nếu bị rách, bẩn, không đảm bảo chất lượng trong suốt thời gian diễn ra Vòng Chung kết. Thời hạn hoàn thành việc gắn logo trên trang phục thi đấu không muộn hơn ngày 07/8/2023
  • Trang phục của các thành viên khác của CLB làm nhiệm vụ tại trận đấu:
   • Thành viên CLB làm nhiệm vụ trong khu vực kỹ thuật không được mang các trang thiết bị quảng cáo và sử dụng trang phục có gắn quảng cáo cạnh tranh với ngành hàng của nhà quảng cáo chính độc quyền của Giải.
  • Trang phục khác:
   • BTC Giải cung cấp cho các CLB các trang phục, bao gồm: trang phục cho trẻ em rước cờ, nhặt bóng, khiêng cáng, y tế, phóng viên, truyền hình bản quyền.
   • Trang phục cho trẻ em dắt tay cầu thủ ra sân: Tại những trận đấu được LĐBĐVN thông báo có trẻ em dắt tay cầu thủ ra sân, BTC Giải sẽ cung cấp trang phục để sử dụng cho mục đích nêu trên.
 1. Bóng thi đấu
  • LĐBĐVN cung cấp bóng Bóng Động Lực size No5: UHV 2.07 đạt tiêu chuẩn FIFA Quality Pro để sử dụng cho thi đấu tại Giải.
 2. Tài trợ, quảng cáo, truyền thông
  • Nhà quảng cáo chính của Giải đấu được quyền quảng bá ngành hàng trong các hoạt động tuyên truyền, họp báo, đặt bảng quảng cáo và hoạt động thương mại khác liên quan đến Giải đấu.
  • BTC Giải trang trí các ấn phẩm tại địa điểm thi đấu (phía trong và phía ngoài địa điểm thi đấu),sản xuất và sử dụng phông họp kỹ thuật, họp báo sau trận đấu, phông phỏng vấn nhanh, treo các băng rôn, phướn cổ động có Logo của Giải, Logo Nhà quảng cáo, và Logo LĐBĐVN tại các vị trí mặt tiền sân, trên khán đài hoặc các cổng ra vào sân theo nội dung quy định (kích thước phù hợp với địa điểm thi đấu). Đơn vị đăng cai có trách nhiệm bảo quản để sử dụng trong suốt thời gian diễn ra Vòng Chung kết Giải Bóng đá.
  • Các ấn phẩm của đơn vị đăng cai phát hành, đăng tải trên các phương tiện truyền thông phải đưa đầy đủ Logo Giải và tên Giải: “Vòng Chung kết Giải Bóng đá Vô địch U15 quốc gia – Cúp Acecook 2023”
  • Đơn vị tổ chức có trách nhiệm giải phóng các loại hình quảng cáo (bảng quảng cáo, pano, biểu trưng của các đối tác,…) trên sân vận động, khán đài, mặt tiền sân,…; giao sân sạch (trên mặt sân, khán đài, hàng rào, các phòng chức năng phục vụ Trận đấu,…) 03 ngày trước ngày thi đấu và tạo điều kiện để đơn vị thi công (do LĐBĐVN chỉ định) triển khai các quyền lợi của Nhà quảng cáo (lắp đặt bảng quảng cáo cứng/ bảng điện tử (LED) trên sân, treo băng rôn, cờ phướn, lắp đặt giant banner (10m x 50m) trên khán đài hoặc vị trí sau cầu môn… tại khu vực thi đấu và xung quanh sân vận động).
  • Nhà quảng cáo của Vòng Chung kết Giải đấu được quyền đặt quầy quảng cáo sản phẩm, dịch vụ miễn phí trong khuôn viên địa điểm thi đấu, tổ chức trò chơi, hoạt động tiếp thị, quảng cáo, các sự kiện mang tính giao lưu trong thời gian trước trận đấu, nghỉ giữa hai hiệp đấu theo đúng quy định của Luật, Điều lệ và các văn bản hướng dẫn của BTC Giải đấu.
  • Đơn vị đăng cai có trách nhiệm xin cấp phép và có được giấy phép quảng cáo, tuyền truyền đối với các ấn phẩm quảng cáo tại khu vực phía trong và phía ngoài địa điểm thi đấu cho đơn vị quảng cáo của BTC Giải (hồ sơ được BTC Giải cung cấp cho đơn vị đăng cai).
  • Nhà quảng cáo chính được xuất hiện tên trên Cúp vô địch, bảng danh vị và các giải thưởng liên quan.
  • Đơn vị đăng cai có trách nhiệm hỗ trợ, cho phép Đài truyền hình bản quyền thực hiện công tác sản xuất trực tiếp trận đấu trước và trong ngày diễn ra trận đấu về các công việc như: Khảo sát lắp đặt thiết bị, di chuyển ra vào sân, bàn ghế, nguồn điện…vv.
 3. Câu lạc bộ tham dự Giải

5.1. Quyền lợi của CLB

5.1.1. Được đặt Logo đơn vị tài trợ, quảng cáo lên áo thi đấu của các cầu thủ nhưng không ảnh hưởng đến vị trí Logo giải và logo Nhà quảng cáo chính theo quy định tại điều 2.1.1.

5.2. Trách nhiệm của CLB

5.2.1. CLB không được quảng cáo các ngành hàng, thương hiệu, biểu trưng… có cạnh tranh với ngành hành quảng cáo độc quyền của Nhà quảng cáo chính tại Vòng Chung kết Giải Bóng đá.

5.2.2. CLB không được phép quảng cáo hoặc sử dụng các loại bóng thi đấu và khởi động khác với nhãn hiệu bóng Động Lực do LĐBĐVN cung cấp.

5.2.3. Các ấn phẩm của CLB phát hành, các kênh thông tin chính thống của CLB phải đưa đầy đủ tên Giải đấu và Logo Giải đấu.

 1. Bảng quảng cáo trên sân thi đấu

6.1. Toàn bộ bảng quảng cáo trên sân thuộc về BTC Giải. Chỉ BTC Giải mới có quyền đặt bảng quảng cáo trên sân thi đấu.

7. Bản quyền truyền hình:

7.1. Bản quyền truyền hình các trận đấu của Giải thuộc về BTC Giải. Chỉ BTC Giải mới có quyền thương thảo và ký kết các hợp đồng Bản quyền truyền hình hoặc uỷ quyền cho các đối tác của BTC Giải ký hợp đồng bản quyền truyền hình trên các phương tiện truyền thông với các đối tác liên quan tới tất cả các trận đấu của Giải đấu.

Giám sát trận đấu có trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát việc thực thi các hạng mục quảng cáo trên sân và trang phục của cầu thủ theo quy định tại Điều lệ, sau trận đấu phải báo cáo bằng hình ảnh cụ thể với BTC Giải./.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA