Thi đấu ấn tượng, ĐT U17 Việt Nam đại thắng trên đất Đức

Trong ngày tập huấn thứ 2, đội tuyển U17 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với các cầu thủ của dự án FC Koln International. Chung cuộc, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã giành chiến thắng đậm 3-1 nhờ công của Long Vũ, Công Phương, Văn San. Đây là chiến thắng đầu tiên của U17 Việt Nam sau hơn 2 tuần tập huấn tại Đức.

Trận giao hữu này nằm trong kế hoạch tập huấn của đội tuyển tại Koln – địa điểm thứ 3 trong dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” do Next Media tổ chức, với sự phối hợp của VFF và Bundesliga. Đối thủ của U17 Việt Nam là các tài năng thuộc dự án đào tạo trẻ dự án FC Koln International.

Dù chỉ là trận đấu giao hữu nhưng cả hai đội đều thi đấu quyết liệt với liên tục những tình huống ăn miếng trả miếng. Từ tình huống bóng bật ra ngoài vòng cấm, Long Vũ nhanh chân bắt volley đẹp mắt đưa ĐT U17 Việt Nam vươn lên dẫn trước. Bàn thắng tiếp thêm sự tự tin cho các chàng trai áo đỏ. Học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội từ sự ăn ý của các cá nhân. Sau pha phối hợp đẹp mắt, Công Phương dứt điểm chính xác nâng tỉ số lên 2-0, khép lại hiệp 1 với lợi thế lớn cho đội tuyển U17 Việt Nam . 

Sang hiệp 2, cầu thủ của dự án FC Koln International đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ hòa. Đội chủ nhà rút ngắn tỉ số xuống 1-2 sau sai lầm trong hệ thống phòng ngự của đội tuyển U17 Việt Nam. Bàn thua không khiến U17 Việt Nam nao núng. Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn bình tĩnh lấy lại thế trận và tái lập cách biệt 2 bàn nhờ công của Văn San, kết thúc trận đấu với chiến thắng ấn tượng 3-1.

Sau 2 tuần tập huấn tại Dortmund và Frankfurt, có thể thấy các cầu thủ U17 Việt Nam đã có sự tiến bộ nhất định. Khả năng phối hợp, gây sức ép và thể lực là những yếu tố được cải thiện rõ nhất. Tuy nhiên, hàng phòng ngự vẫn còn sai sót và cần sớm điều chỉnh trong các thời gian tới. 

Chia sẻ sau trận đấu, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cho biết mục đích chính của trận đấu này là để các cầu thủ U17 Việt Nam làm quen với điều kiện thi đấu khắc nghiệt, từ đó tôi luyện bản lĩnh và ý chí thi đấu. 

Vào thứ 5 tới đây, U17 Việt Nam tiếp tục có trận giao hữu với U16 Koln. Với các cầu thủ trẻ, việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn là cách nhanh nhất để họ phát triển. Đây là trận đấu chính thức thứ 3 của các cầu thủ U17 Việt Nam tại Đức sau 2 trận đấu với U16 Dortmund (hòa 1-1) và U16 Eintracht Frankfurt (thua 0-3). Với những gì đã tích lũy trong 2 tuần qua, chúng ta có quyền hy vọng vào một kết quả tích cực của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong trận giao hữu sắp tới.

Tất cả các hoạt động tập luyện và thi đấu của U17 Việt Nam nằm trong dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” do VFF, Next Media phối hợp cùng Bundesliga tổ chức. Với Next Media, triển khai dự án này thể hiện tâm huyết của họ trong việc phát triển bóng đá Việt Nam, đặc biệt trong là  đào tạo trẻ.

Những năm qua, nhờ sự đồng hành của đơn vị này, nhiều giải đấu trẻ như U15, U17 được tổ chức bài bản và chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh các giải đấu trong nước, những chuyến tập huấn nước ngoài là hành trang cần thiết với các tài năng trẻ. Một thế hệ cầu thủ đầy hứa hẹn được dự báo sẽ xuất hiện sau dự án này, làm xương sống cho hành trình vươn tới giấc mơ World Cup.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM