Thái Sơn Nam tài trợ Giải bóng đá Nữ Cúp QG trong lần đầu tiên được tổ chức

Ngày 8/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thái Sơn Nam long trọng tổ chức Lễ công bố nhà tài trợ và bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019 tại trụ sở LĐBĐVN.

Đại diện Lãnh đạo VFF và Nhà tài trợ thực hiện ký kết trong phần công bố Nhà tài trợ chính của giải

Tham dự buổi lễ, về phía LĐBĐVN có sự hiện diện của ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực, ông Cấn Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch, ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký cùng đại diện các phòng ban chức năng. Đại diện nhà tài trợ chính Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thái Sơn Nam dự buổi lễ có ông Nguyễn Hồng Hải – Tổng giám đốc. Lễ công bố Nhà tài trợ chính và bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Nữ Quốc gia – Cúp LS 2019 còn có sự tham dự của đại diện các đội bóng, Lãnh đạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đại diện Công ty VPF và các cơ quan báo chí. 

Ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN phát biểu mở đầu buổi lễ

Phát biểu mở đầu buổi lễ, ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký bày tỏ vui mừng công bố việc Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam trở thành Nhà tài trợ chính của với giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia – Cúp LS 2019. “Đây là năm đầu tiên Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia được tổ chức và nằm trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia. Trong 3 mùa giải vừa qua, do chưa có điều kiện tổ chức Cúp Quốc gia dành cho bóng đá nữ nên Giải bóng đá nữ VĐQG đã có sự điều chỉnh về thể thức thi đấu theo hướng kết hợp giải League và Cúp nhằm tăng số lượng trận đấu cho các đội tham dự. Việc tổ chức Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia sẽ giúp giải bóng đá nữ VĐQG trở về thể thức League, tăng chất lượng các trận đấu, tạo sân chơi chuyên nghiệp và tăng cơ hội cọ xát tích lũy kinh nghiệm thi đấu cho các cầu nữ, qua đó tạo nguồn lực dồi dào cho các đội tuyển Quốc gia. LĐBĐVN hy vọng rằng, với sự đồng hành của Cty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam, Giải bóng đá Nữ Cúp QG – Cúp LS 2019 diễn ra sôi nổi với chất lượng chuyên môn cao và là động lực để các đội thi đấu cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn. LĐBĐVN mong rằng người hâm mộ bóng đá nước nhà và các cơ quan báo chí truyền thông tiếp tục ủng hộ bóng đá nữ nói chung, giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia – Cúp LS 2019 nói riêng”, ông Nguyễn Minh Châu cho biết.

Ông Nguyễn Hồng Hải – Tổng giám đốc Cty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam

Về phần mình, ông Nguyễn Hồng Hải – Tổng giám đốc Cty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam cũng bày tỏ vinh dự trở thành nhà tài trợ chính của Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia – Cúp LS 2019. “Bóng đá nữ Việt Nam hiện nay còn rất nhiều khó khăn như thiếu kinh phí, chưa được xã hội quan tâm nhiều… Bản thân các cầu thủ nữ, để có thể tham gia bóng đá, nhất là các giải chuyên nghiệp, gặp không ít khó khăn do các vấn đề về định kiến, bổn phận và trách nhiệm của người Phụ nữ. Dù còn nhiều khó khăn như vậy, nhưng trong những năm qua, chúng ta đã chứng kiến Bóng đá Nữ Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công trên đấu trường khu vực. Thực sự, đây là những nỗ lực phi thường, là những thành quả mà chúng ta ai cũng phải rất khâm phục và tự hào. Cty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam từ nhiều năm, đã rất tâm huyết và nhiệt tình đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam, thông qua việc tài trợ cho các giải đấu, các đội bóng… trong đó có bóng đá nữ và Futsal. Việc được chính thức trở thành nhà tài trợ chính của Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia – Cúp LS 2019, một lần nữa, chúng tôi lại có cơ hội đóng góp vào sự phát triển của nền bóng đá nữ Việt Nam. Chúc cho Giải đấu, các cầu thủ, các đội bóng có một giải đấu hấp dẫn và thành công tốt đẹp”, ông Nguyễn Hồng Hải cho biết.

Đại diện Lãnh đạo VFF trao Bảng danh vị cho Nhà tài trợ chính của giải

Sau lễ công bố Nhà tài trợ chính, là phần bốc thăm xếp lịch thi đấu. Theo đó, trận đấu mở màn sẽ là cuộc đối đầu giữa Hà Nội và Sơn La, diễn ra lúc 16h ngày 22/5 trong khi trận đấu diễn ra lúc 18h30 cùng ngày là cuộc so tài giữa Phong Phú Hà Nam và TNG Thái Nguyên.  

Hai nhà báo Khương Xuân (Tuổi Trẻ) và Lâm Thỏa (Vnexpress) tham gia hỗ trợ BTC trong phần bốc thăm xếp lịch thi đấu.

Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019 nằm trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia sẽ khởi tranh từ ngày 22/5 đến 31/5, tại sân Yanmar Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) với sự tham dự của 6 đội bóng gồm: Hà Nội, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, TP Hồ Chí Minh II, Trẻ TP Hồ Chí Minh và TNG Thái Nguyên.

Với việc ra đời Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia, giải bóng đá nữ VĐQG sẽ trở về thể thức League, tăng chất lượng các trận đấu, tạo sân chơi chuyên nghiệp và tăng cơ hội cọ xát tích lũy kinh nghiệm thi đấu cho các cầu nữ, qua đó tạo nguồn lực dồi dào cho các đội tuyển Quốc gia.

Tại giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia, 06 đội sẽ chia hai bảng (03 đội/bảng) thi đấu vòng tròn 01 lượt để tính điểm, xếp hạng. Đội xếp thứ Nhất ở hai bảng thi đấu trận Chung kết, Đội xếp thứ Nhì ở hai bảng thi đấu tranh hạng Ba, Đội xếp thứ Ba ở hai bảng thi đấu tranh hạng Năm.

Điểm đáng chú ý, ngay trong năm đầu tiên được tổ chức, giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019 cũng đón nhận tin vui với sự đồng hành trên cương vị nhà tài trợ chính của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thái Sơn Nam, góp phần tạo sự khởi đầu đầy thuận lợi, hứa hẹn hấp dẫn cho một trong những sân chơi tiến tới chuyên nghiệp của bóng đá nữ Việt Nam. Thái Sơn Nam cũng từng đồng hành với giải bóng đá Vô địch U17 nam Quốc gia trong 3 năm 2016 đến 2018.

Tại buổi lễ, Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu cho biết LĐBĐVN sẽ hỗ trợ cho các đội bóng tham dự giải 50 triệu/đội.

>>>ĐIỀU LỆ

>>>LỊCH THI ĐẤU (Tiếp tục cập nhật)

Cách tính điểm, xếp hạng:

– Đội thắng: 3 điểm

– Đội hoà: 1 điểm

– Đội thua: 0 điểm

– Tính tổng số điểm của các Đội đạt được để xếp thứ hạng.

1. Nếu có từ hai Đội trở lên bằng điểm nhau, thứ hạng các Đội sẽ được xác định như sau: trước hết sẽ tính kết quả của các trận đấu giữa các Đội đó với nhau

theo thứ tự:

– Tổng số điểm.

– Hiệu số của tổng số bàn thắng trừ tổng số bàn thua.

– Tổng số bàn thắng.

Đội nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.

2. Trường hợp các chỉ số trên bằng nhau, BTC sẽ tiếp tục xét các chỉ số của tất cả các trận đấu trong giải theo thứ tự như sau:

– Hiệu số của tổng số bàn thắng trừ tổng số bàn thua.

– Tổng số bàn thắng.

Đội nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.

3. Nếu các chỉ số vẫn bằng nhau, BTC sẽ tiếp tục xét điểm tính trên tổng số thẻ vàng, thẻ đỏ CLB đó nhận khi kết thúc giải, cách tính cụ thể như sau:

– 1 thẻ vàng tính 1 điểm;.

– 1 thẻ đỏ (do nhận thẻ vàng thứ hai trong cùng 1 trận đấu) tính ba (3) điểm;

– 1 thẻ đỏ trực tiếp tính ba (3) điểm;

– 1 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ trực tiếp trong cùng 1 trận tính 4 điểm,

CLB nhận ít điểm hơn sẽ được xếp trên.

4. Nếu các chỉ số vẫn bằng nhau, BTC sẽ tổ chức bốc thăm để xác định thứ hạng của các Đội (trong trường hợp chỉ có hai đội có các chỉ số trên bằng nhau và còn thi đấu trên sân thì sẽ tiếp tục thi đá luân lưu 11m để xác định đội xếp trên).

5. Tại các trận Chung kết, tranh hạng Ba, hạng Năm: Các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một trận, nếu sau thời gian thi đấu chính thức (90 Phút) tỷ số hòa, hai Đội sẽ thi đá luân lưu 11m để xác định đội thắng (không thi đấu thêm trận đấu phụ).

 

Giải thưởng:

1. Đội vô địch: Cúp, Huy chương vàng, bảng danh vị và Giải thưởng: 100.000.000đ

2. Đội thứ Nhì: Huy chương bạc, bảng danh vị và giải thưởng: 80.000.000đ

3. Đội thứ Ba: Huy chương đồng, bảng danh vị và giải thưởng: 50.000.000đ

4. Giải phong cách: Bảng danh vị và giải thưởng: 20.000.000đ

5. Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Bảng danh vị và giải thưởng: 10.000.000đ

6. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải: bảng danh vị và giải thưởng: 10.000.000đ

(Nếu trường hợp có từ hai cầu thủ trở lên ghi được số bàn thắng cao nhất bằng nhau, thì giải thưởng sẽ được chia đều cho các cầu thủ đó)

7. Thủ môn xuất sắc nhất giải: Bảng danh vị và giải thưởng: 10.000.000đ

8. Tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Bảng danh vị và giải thưởng: 10.000.000đ

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA