SĐ.NĐ nhắm tiền đạo Ekaphan của U-23 Thái Lan

CLB SĐ.NĐ đang hướng mục tiêu săn đuổi của mình đến cặp tiền đạo của U-23 Thái Lan dự SEA Games 23, trong đó Ekaphan Inthasen là sự lựa chọn số 1.

CLB SĐ.NĐ đang hướng mục tiêu săn đuổi của mình đến cặp tiền đạo của U-23 Thái Lan dự SEA Games 23, trong đó Ekaphan Inthasen là sự lựa chọn số 1.

Ekaphan Inthasen

Cách đây chưa lâu, đã có thông tin cho rằng tiền vệ Pichitphong Choeichiu sẽ về với SĐ.NĐ mùa bóng này. Anh đã được “chấm” ngay từ khi ghi bàn thắng cực đẹp bằng cú sút xa vào lưới U-21 Nhật Bản tại Agribank Cup. Lúc đó, Trưởng đoàn bóng đá SĐ.NĐ Nguyễn Hưng Thái cũng có mặt trên khán đài sân Mỹ Đình.

Tuy nhiên, chính ông Nguyễn Hưng Thái đã phủ nhận việc sẽ “tuyển dụng” Pichitphong, với lý do đội đang có một tiền vệ người Ghana thi đấu tương đối tốt, và CLB không cần bổ sung thêm cầu thủ ngoại ở tuyến này. Thay vào đó, đội bóng thành Nam ưu tiên tìm kiếm “hàng Thái chất lượng cao” để phục vụ trên hàng tiền đạo.

Cả Teerathep Winothai lẫn Ekaphan Inthasen – cặp tiền đạo của U-23 Thái Lan đã thi đấu nổi bật tại SEA Games 23 (đặc biệt là trong trận chung kết thắng U-23 Việt Nam 3-0) đều được đưa vào tầm ngắm. Teerathep lập hattrick vào lưới thủ môn Quang Huy, còn Ekaphan là người kiến tạo nên 2 bàn thắng cuối cùng.

Lãnh đội SĐ.NĐ đang khá phân vân để lựa chọn 1 trong 2 cầu thủ này. Nhưng nhiều khả năng người về với sân Thiên Trường sẽ là tiền đạo nhỏ con hơn – Ekaphan.

Dự kiến trong tuần tới, SĐ.NĐ sẽ sớm ổn định lực lượng để tập trung hoàn toàn cho các công đoạn chuẩn bị bước vào V-League 2006. Mặc dù các kế hoạch tập huấn đều bị lỡ (định đi Thái Lan rồi lại thôi, tham dự giải giao hữu tại Khánh Hoà nhưng lại bị huỷ bỏ vì thời tiết xấu…), nhưng BHL CLB cũng không quá lo ngại, bởi già nửa đội hình gồm những cầu thủ vừa thi đấu giải U-21 QG đã quá hiểu nhau.

Thừa nhận là không có đủ tiền để “xài sang” như nhiều đội bóng nhà giàu khác, nhưng kinh phí cũng không phải là nỗi lo quá lớn đối với SĐ.NĐ. Tổng Công ty Sông Đà vẫn tiếp tục rót một phần tài trợ, lãnh đạo tỉnh Nam Định cũng hết sức quan tâm đến đời sống của đội bóng, trong khi danh tính của “Mạnh Thường quân” chủ chốt sẽ được công bố chỉ trong nay mai.

(Theo Vietnamnet)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA