Sau vòng 25 Night Wolf V.League 1-2022: Bùng nổ khán giả, xác định tốp đầu bảng

Có tới gần 50.000 khán giả đến sân trực tiếp để theo dõi các trận đấu thuộc vòng 25 Night Wolf V.League 1-2022, qua đó biến vòng đấu này trở thành một trong những lượt trận đón tiếp nhiều CĐV nhất của V-League mùa bóng năm nay. Sau vòng 25, các vị trí đầu bảng cũng đã xác định với ngôi vô địch thuộc về CLB Hà Nội, CLB Hải Phòng Giải Nhì và CLB T.Bình Định Giải Ba.

Với việc cuộc đua vô địch và cuộc đua trụ hạng phải chờ đến những vòng đấu cuối cùng mới xác định được rõ ràng, không có gì khó hiểu khi vòng đấu thứ 25 của Night Wolf V-League 1-2022 lại nhận được nhiều sự quan tâm đến như vậy từ phía các CĐV.

Ngay từ sáng sớm ngày thứ Bảy (12/11), tức là một ngày trước khi diễn ra vòng 25 Night Wolf V-League 1-2022, bên ngoài sân Hàng Đẫy đã có hàng dài khán giả xếp hàng chờ nhận vé tặng của đội bóng Thủ đô để theo dõi trận Hà Nội-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Và đến ngày thi đấu thì sân Hàng Đẫy đã gần như kín chỗ với 10.000 khán giả, lượng CĐV kỷ lục cho một trận đấu tại V-League ở Hà Nội. Hàng nghìn CĐV của CLB Hà Nội đã được toại nguyện khi chứng kiến đội bóng thân yêu vượt qua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỷ số 2-0 để đăng quang sớm một vòng đấu.

Chỉ cần một kết quả hòa trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là Hà Nội có thể bước lên ngôi vô địch, nhưng thầy trò HLV Chun Jae Ho đã làm được hơn thế với chiến thắng 2-0 để sở hữu danh hiệu quán quân V-League thứ 6 trong lịch sử đội bóng, và cũng là chức vô địch V-League đầu tiên của CLB Hà Nội dưới quyền một HLV nước ngoài.

Cách xa Hà Nội khoảng 100km, sân Lạch Tray cũng mở hội khi CLB Hải Phòng làm chủ nhà tiếp SLNA, và các CĐV Hải Phòng đều biết đội nhà chắc chắn sẽ giành huy chương nếu như đánh bại SLNA ở trận đấu này.

Cuối cùng, mong mỏi của CĐV Hải Phòng đã trở thành hiện thực khi CLB Hải Phòng giành chiến thắng 4-1 trước SLNA, vừa trả món nợ thua 0-3 ở lượt đi, đồng thời cũng đoạt lấy danh hiệu á quân Night Wolf V-League 1-2022 một cách vô cùng xứng đáng.

Tuy đây không phải là lần đầu tiên CLB Hải Phòng về nhì tại V-League, nhưng các CĐV của họ vẫn ăn mừng một cách tưng bừng và cuồng nhiệt trên sân Lạch Tray, biến “chảo lửa” có tiếng của V-League này trở thành một ngày hội trong sắc đỏ quen thuộc của CLB Hải Phòng.

Không phải là trận đấu có ý nghĩa quyết định chức vô địch, nhưng cuộc chạm trán Nam Định-Sài Gòn ở vòng 25 lại thu hút tới 18.000 khán giả, gần bằng số khán giả của cả 2 trận đấu Hà Nội-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hải Phòng-SLNA nói trên gộp lại.

Lâu lắm rồi sân Thiên Trường mới tiếp đón một số lượng CĐV hùng hậu như vậy và CĐV Nam Định có mặt ở đây để cổ vũ đội bóng quê hương trong một trận đấu mà chỉ cần thắng là Nam Định sẽ chắc chắn trụ hạng.

Dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả thành Nam, Nam Định đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi đánh bại Sài Gòn với tỷ số 3-0 để an toàn trụ lại V-League mùa sau, còn Sài Gòn tuy thua nhưng cũng chưa phải đã hết cơ hội, vì họ chỉ kém Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xếp trên có 2 điểm, và ở vòng 26 kết thúc Night Wolf V-League 1-2022, cả Sài Gòn lẫn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều được đá trên sân nhà với lần lượt Becamex Bình Dương và Đông Á Thanh Hóa.

Điều đó có nghĩa là nếu như cuộc đua vô địch đã khép lại với 3 thứ hạng cao nhất lần lượt thuộc về Hà Nội, Hải Phòng và Topenland Bình Định thì diễn biến của cuộc đua trụ hạng vẫn còn bỏ ngỏ cho đến vòng đấu cuối cùng, khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Sài Gòn cạnh tranh quyết liệt với nhau để né tránh chiếc vé xuống hạng duy nhất của V-League mùa này.

Bảng xếp hạng sau vòng 25 Night Wolf V.League 1-2022:

Nguồn: vpf.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA