Sahako bảo toàn ngôi đầu bảng bằng chiến thắng sít sao 1-0 trước Hiếu Hoa Đà Nẵng

Sahako đã khởi đầu lượt về bằng chiến thắng với tỷ số 1-0 trước Hiếu Hoa Đà Nẵng, qua đó bảo toàn vị trí số 1 trên BXH trước áp lực dữ dội từ 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Thái Sơn Nam và Zetbit Sài Gòn FC.

Các cầu thủ Sahako nhập cuộc tốt hơn, nhưng không tạo ra những cơ hội nguy hiểm. Trong khi đó, sau thời gian đầu bị khớp, Hiếu Hoa Đà Nẵng đã bắt được nhịp và lấy lại được thế trận. Sự cơ động của đội trưởng Văn Hiếu giúp đội bóng sông Hàn không còn lép vế, thậm chí còn ép ngược đối thủ. Nếu không có phản xạ xuất thần của thủ môn Hoàng Anh, có lẽ mành lưới của Sahako đã rung lên.

Tưởng chừng hai đội sẽ kết thúc hiệp 1 với tỉ số hòa thì Sahako bất ngờ có bàn thắng mở điểm trong 5 giây cuối. Từ tình huống phối hợp đá phạt góc với đội trưởng Đình Hùng, Tấn Phát bắt volley rất nhanh làm tung lưới Hiếu Hoa Đà Nẵng.

Một thế trận giằng co được hai đội tạo ra trong hiệp đấu còn lại. Liên tiếp cơ hội tìm đến “mũi giày” của các cầu thủ đôi bên, nhưng lại không có thêm bàn thắng nào được ghi. Với kinh nghiệm và đội hình vượt trội, Sahako đã bảo toàn cách biệt 1-0 đến hết trận đấu. Chiến thắng này giúp thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh xây chắc ngôi đầu với 26 điểm. Trong khi Thái Sơn Nam và Zetbit SG bám sát gắt gao với 1 điểm kém hơn.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, Cao Bằng và Tân Hiệp Hưng đã cùng nhau tạo nên trận đấu rất sôi nổi tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Q.8. Đang tranh đua quyết liệt cho cuộc chiến trụ hạng, vì thế cả hai đều đẩy cao đội hình nhằm kiếm tìm chiến thắng. Chính thế trận đôi công đã tạo ra “cơn mưa” bàn thắng ở trận đấu này. Cao Bằng dẫn trước 3-0 với các pha lập công đến từ Trường Thuận (6’), Phát Cổn (11’) và Văn Quý (17’). Tuy nhiên, Minh Quảng với cú đúp bàn thắng ở phút 18 và phút 24 đã rút tỉ số xuống còn 2-3 cho Tân Hiệp Hưng.

Sau đó, lần lượt Quang Nhật (25’) và Ngọc Lân (27’) ghi bàn cho mỗi đội để tỉ số 4-3 tạm nghiêng về Cao Bằng. Lúc này, Tân Hiệp Hưng đẩy cao đội hình với tâm thế “được ăn cả ngã về không”, thậm chí chiến thuật power-play được HLV Trương Quốc Tuấn sử dụng. Nhưng đó chính là “dao hai lưỡi” để Minh Mẫn (31’) và Phát Cổn (34’) ghi thêm hai bàn cho Cao Bằng, và ấn định chiến thắng 6-3 chung cuộc.

Như vậy, sau lượt đấu đầu tiên của lượt về, trật tự BXH không sự biến động ở tốp 3 đội dẫn đầu. Trong khi đó, ở nơi cuối bảng, với 3 điểm giành được, Cao Bằng đã tạm thời thoát khỏi vị trí cuối cùng.

KẾT QUẢ LƯỢT 10:

9h00, Thái Sơn Nam 3-0 Thái Sơn Bắc

11h15, Hưng Gia Khang Đắk Lắk 1-3 Sanvinest Khánh Hòa

13h30, Zetbit Sài Gòn FC 5-1 Quảng Nam

15h45, Cao Bằng 6-3 Tân Hiệp Hưng

18h30, Hiếu Hoa Đà Nẵng 0-1 Sahako

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA