Quyết định kỷ luật của Tiểu ban kỷ luật giải VĐQG & HNQG 2009 sau vòng 18

Hôm nay (1/7), Tiểu ban kỷ luật giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2009 và HNQG – Cúp Sino 2009 đã họp và ra các quyết định

Hôm nay (1/7), Tiểu ban kỷ luật giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2009 và HNQG – Cúp Sino 2009 đã họp và ra các quyết định sau:

 

* Giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2009:

 

– Phạt CLB SHB Đà Nẵng 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB QK4 và CLB SHB Đà Nẵng ngày 28/6/2009.

 

– Phạt CLB SLNA 3 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu gữa CLB TPHCM và CLB SLNA ngày 28/6/2009.

 

* Giải HNQG – Cúp Sino 2009:

 

– Phạt CLB TP Cần Thơ 1 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB XM Fico Tây Ninh và CLB TP Cần Thơ ngày 27/6/2009.

 

– Phạt CLB HN ACB 3 triệu đồng do có 7 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB HN ACB và CLB NHS Quảng Nam ngày 27/6/2009.

 

* Cũng trong cuộc họp sáng nay, sau khi tiến hành xem xét báo cáo của BTC giải, báo cáo của GSTĐ và các tư liệu liên quan về sự việc một số CĐV Nghệ An gây rối trên khu vực khán đài D sân Thống Nhất trong trận đấu giữa CLB TPHCM và CLB SLNA tại vòng 18 vừa qua, Ban kỷ luật kết luận rằng BTC trận đấu sân Thống Nhất đã thực hiện đúng trách nhiệm của mình, lực lượng an ninh đã nhanh chóng thiết lập lại trật tự và đảm bảo an ninh, an toàn, không để sự việc tái diễn trong thời gian còn lại của trận đấu.

 

Tuy nhiên, sau khi trận đấu kết thúc, tại bên ngoài khuân viên SVĐ Thống Nhất đã xảy ra xô xát giữa một nhóm CĐV TPHCM và Nghệ An, trong đó một số CĐV TPHCM đã tấn công phóng viên Quang Liêm của báo Người Lao Động khi anh đang tác nghiệp. Về sự việc này, Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết, vụ xô xát đã xảy ra sau khi trận đấu đã kết thúc 30 phút, BTC sân đã đóng cửa và khán giả đã ra về nên không thể quy trách nhiệm cho BTC trận đấu để xử lý kỷ luật. Cuộc ẩu đả diễn ra ở ngoài đường phố và những người tham gia phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.

 

Đối với sự việc phóng viên Quang Liêm bị hành hung, Ban kỷ luật cũng đã nhận được bản tường trình từ phía Hội CĐV CLB TPHCM. Theo đó, 3 đối tượng đã được xác định tham gia vào vụ hành hung gồm: Phan Văn Giai, Xa Văn Phước, Hà Huệ Phương đều không phải là thành viên của Hội CĐV CLB TPHCM. Tuy nhiên, với trách nhiệm của mình, sau khi sự việc xảy ra, Hội CĐV CLB TPHCM cũng đã đứng ra nhận trách nhiệm xin lỗi, khắc phục hậu quả trên các phương tiện thông tin và trực tiếp gặp phóng viên Quang Liêm để chia sẻ. Được biết, 3 đối tượng trực tiếp tham gia hành hung phóng viên Quang Liêm cũng có mặt tại trụ sở Báo Người Lao Động để chính thức xin lỗi và xin được hỗ trợ chí phí thuốc men cho PV Quang Liêm nhằm thể hiện trách nhiệm và sự hối lỗi của mình.

 

Kết thúc cuộc họp sáng nay, Ban kỷ luật cũng đã đề nghị BTC giải yêu cầu BTC trận đấu các địa phương phối hợp chặt chẽ hơn nữa cùng Công an các phường, quận ở khu vực lân cận SVĐ nhằm cùng tham gia tăng cường công tác an ninh sau trận đấu.