Quyết định kỷ luật đối với những vi phạm trong trận đấu giữa S.Sanatech Khánh Hòa và Sahako

Ngày 28/6/2020, Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các Quyết định kỷ luật đối với những vi phạm trong trận đấu giữa S.Sanatech Khánh Hòa và Sahako. Nội dung như sau:

Trận đấu giữa Savinest Sanatech Khánh Hòa và Sahako tại lượt trận thứ 6 VCK Giải futsal HDBank VĐQG 2020 chiều qua (27/6) đã diễn ra rất kịch tính, hấp dẫn và tạo ra bầu không khí sôi động tại Nhà thi đấu trường ĐH Nha Trang (Khánh Hòa). Kết quả cuối cùng đã phản ánh đúng diễn biến trên sân.

Tuy nhiên, ở phút 31 của trận đấu đã xảy ra sự việc rất đáng tiếc. Xuất phát từ tình huống cầu thủ Khổng Đình Hùng phạm lỗi với Phạm Văn Nguyên bên phía Sahako và tiếp đó là hành vi trả đũa của cầu thủ Lương Thái Huy (số 9- Sahako) đối với Khổng Đình Hùng, cầu thủ hai đội đã không kiếm soát được bình tĩnh dẫn đến xô xát và gây lộn xộn trên sân, khiến trận đấu bị dừng lại khoảng 1 phút.

Sau khi xem xét báo cáo của Giám sát, Trọng tài, phân tích băng hình trận đấu, BTC Giải đã đề xuất Ban kỷ luật LĐBĐVN xem xét xử lý kỷ luật đối với những vi phạm của các cầu thủ liên quan. Trên cơ sở đề xuất của BTC Giải và căn cứ các hồ sơ của vụ việc, ngày 28/6/2020, Ban kỷ luật LĐBĐVN đã họp và ra các quyết định kỷ luật đối với các trường hợp vi phạm nêu trên. Cụ thể như sau:

  1. Quyết định số 158/QĐ-LĐBĐVN:

– Phạt 7.500.000đ (Bảy triệu năm trăm nghìn đồng), đình chỉ thi đấu 02 trận kế tiếp đối với cầu thủ Lương Thái Huy (số 9) của đội Sahako do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Khổng Đình Hùng (số 2) của đội Savinest Sanatech Khánh Hòa trong trận đấu giữa hai đội Savinest Sanatech Khánh Hòa và Sahako ngày 27/6/2020 tại Nhà thi đấu Đại học Nha Trang, Khánh Hòa.

  1. Quyết định số 159/QĐ-LĐBĐVN:

– Phạt 7.500.000đ (Bảy triệu năm trăm nghìn đồng), đình chỉ thi đấu 02 trận kế tiếp đối với cầu thủ Nguyễn Phúc (số 9) của đội Savinest Sanatech Khánh Hòa do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Lương Thái Huy (số 9) của đội Sahako trong trận đấu giữa hai đội Savinest Sanatech Khánh Hòa và Sahako ngày 27/6/2020 tại Nhà thi đấu Đại học Nha Trang, Khánh Hòa.

Các Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký./.