Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'Đội tuyển Việt Nam sẽ gặt hái được thành công vang dội tại AFF Suzuki Cup 2014'

Trước thềm AFF Suzuki Cup 2014 đang cận kề, đội tuyển Việt Nam đã trở lại Thủ đô Hà Nội tập luyện nước rút đồng thời tiến hành thi đấu hai trận giao hữu quốc tế gặp đội tuyển Palestine và đội tuyển Malaysia trên sân vận động QG Mỹ Đình – Hà Nội. Nhân buổi tập đầu tiên của thầy trò HLV Toshiya Miura trong quá trình chuẩn bị nước rút cho AFF Suzuki Cup 2014, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có mặt tại sân tập thăm và động viên toàn đội.

Sau 2 tuần đóng quân tập luyện tại Bình Dương và quay lại TPHCM thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế với đội tuyển U23 Bahrain và đội tuyển Sinh viên Hàn Quốc. Dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Toshiya Miura, đội tuyển Việt Nam đã trở lại Hà Nội tập luyện bước vào cữ chạy đà mang tính quyết định trước thềm AFF Suzuki Cup 2014.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã tới thăm, động viên và căn dặt các tuyển thủ trước thềm AFF Suzuki Cup 2014 đang cận kề

Buổi tập diễn ra trong thời tiết lạnh, mưa phùn giá rét nhưng các tuyển thủ đã hoàn thành tốt giáo án BHL đội tuyển đưa ra. Cũng trong buổi tập này, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã tới thị sát quá trình tập luyện của đội tuyển Việt Nam đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ, động viên đội tuyển QG.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Giải đấu AFF Suzuki Cup 2014 đang diễn ra cận kề. Đội tuyển Việt Nam nói chung và các tuyển thủ nói riêng đã có sự tập luyện, chuẩn bị nghiêm túc trong thời gian vừa qua. Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam mong muốn các tuyển thủ đoàn kết, giúp đỡ và động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hơn ai hết người hâm mộ nước nhà mong muốn đội tuyển Việt Nam thi đấu hiệu quả giành được kết quả cao và tái hiện hình ảnh đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2008. Nhân dịp đội tuyển trở về Hà Nội tập luyện giai đoạn cuối chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2014, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam mong muốn toàn đội tập trung luyện tập, đảm bảo sức khoẻ, thể lực tự tin hướng tới giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá nước nhà. Chúc các bạn luyện tập thật tốt, phát huy được khả năng của mình ở giải đấu danh giá hàng đầu khu vực”.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn bàn bạc kế hoạch chuẩn bị AFF Suzuki Cup 2014 với HLV trưởng ĐTQG Toshiya Miura

Cũng tại buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam sau khi trở lại Thủ đô, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã dành cho báo giới cuộc phỏng vấn xung quanh kế hoạch chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2014 của đội tuyển Việt Nam. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: ” Ngay sau Đại hội thể thao Châu Á tại Incheon – Hàn Quốc kết thúc, đội tuyển Việt Nam ngay lập tức tập trung và có chuyến tập huấn dài ngày tại Nhật Bản. Tại đây, đội tuyển cho các trận đấu giao hữu với các đội mạnh hàng đầu Nhật Bản. Tiếp đó, đội tuyển trở về thành phố Hồ Chí Minh tập luyện thi đấu giao hữu với các đội mạnh khác nhau. Tôi nghĩ rằng trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup, đội tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và nghiêm túc. Bên cạnh đó, tinh thần quyết tâm cao của các tuyển thủ, BHL đội tuyển đặc biệt là quá trình làm việc hết sức trách nhiệm, tâm huyết của HLV trưởng Toshiya Miura cho thấy sự tươi mới của đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng đội tuyển sẽ gặt hái được kết quả tích cực qua đó mang đến sự thành công vang dội tại AFF Suzuki Cup năm nay”.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đặc biệt đánh giá cao tính chuyên nghiệp, sự nghiêm túc trong tập luyện của HLV Toshiya Miura và nhận xét: “Ở giai đoạn bước đầu, HLV Toshiya Miura đã tạo được những dấu ấn nhất định trong quá trình dẫn dắt đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu thành công tại Asiad 17. Điều này bước đầu cho thấy hiệu quả của HLV Toshiya Miura trong cách tiếp cận đối với hoạt động bóng đá Việt Nam. Trong thời gian qua, sự chuyên nghiệp cùng kiến thức khoa học của HLV Toshiya Miura đã giúp đội tuyển Việt Nam tăng cường được nền tảng thể lực để từ đấy chúng ta có cơ sở thực hiện ý đồ chiến thuật”.

Đội tuyển Việt Nam nỗ lực tập luyện ngay sau khi trở lại Hà Nội bước vào giai đoạn cuối chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2014. Ảnh: Minh Hoàng

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết thêm: “Với việc được thi đấu trên sân nhà, sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả hâm mộ, đội tuyển Việt Nam sẽ được tiếp thêm sức mạnh để chinh phục chiếc cúp Vàng danh giá hàng đầu khu vực. Bên cạnh đó, công tác tổ chức cho giải đấu nói chung khi Việt Nam là chủ nhà đăng cai vòng loại bảng A tại AFF Suzuki Cup 2014 cũng là điểm nhấn quan trọng tạo nên những bước đột phá trong quá trình chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam tại giải đấu năm nay”.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có hai cuộc kiểm nghiệm lực lượng cuối cùng trước khi bước vào các trận đấu tại VCK AFF Suzuki Cup 2014. Ngày 9/11 tới, thầy trò HLV  Toshiya Miura sẽ gặp đội tuyển Palestine và ngày 16/11, đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Malaysia trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

 

 

 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM