Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn: “Sự chuẩn bị tốt sẽ là chìa khóa thành công”

Sau giai đoạn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, các hoạt động bóng đá quốc tế đã được tổ chức trở lại nhờ áp dụng hiệu quả mô hình chống dịch “Bong bóng khép kín”. Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết, trong nhịp vận động chung của bóng đá thế giới, Bóng đá Việt Nam cũng đang tích cực hướng tới những mục tiêu mới và thành công sẽ chỉ đến từ sự chuẩn bị tốt.

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN.

Cùng với việc các giải quốc tế được tổ chức trở lại, LĐBĐVN đã và đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho các Đội tuyển. Trong đó, trọng tâm là ĐT Việt Nam thi đấu tại Vòng loại cuối khu vực châu Á World Cup Qatar 2022, ĐT nữ Việt Nam tham dự Vòng loại châu Á 2022 đồng thời cũng là Vòng loại World Cup nữ 2023, ĐT U23 Việt Nam thi đấu Vòng loại U23 châu Á 2022 và ĐT Futsal Việt Nam tranh tài tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithunia 2021.

Tận dụng cơ hội để nâng cao trình độ chuyên môn cho ĐT Việt Nam

Tại cuộc họp dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng với Bộ VH-TT-DL, UBND thành phố Hà Nội, Bộ Y tế và các Bộ, Ngành liên quan (diễn ra ngày 14/7/2021), đã thống nhất đồng ý phương án đăng cai tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết, ngay sau khi nhận được sự đồng ý về chủ trương tổ chức các trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022, Thường trực LĐBĐVN đã chỉ đạo bộ phận điều hành liên hệ AFC cũng như các đối tác nhằm khẩn trương có sự chuẩn bị thật tốt. “Mục tiêu đề ra là vừa đảm bảo công tác chuyên môn và tổ chức, vừa phải đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch theo mô hình đang được FIFA, AFC áp dụng và tuân thủ các qui định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, bởi đảm bảo công tác phòng, chống dịch thì chúng ta mới đảm bảo được lực lượng cho Đội tuyển, đồng thời đóng góp vào công tác phòng, chống dịch của cả nước”, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Về kế hoạch của Đội tuyển, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết, LĐBĐVN đã đề nghị Công ty VPF tiếp tục có những trao đổi với các CLB để sớm có quyết định về công tác tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp. Căn cứ trên kế hoạch của các giải chuyên nghiệp, LĐBĐVN đã có 2 phương án dự kiến cho hai trận trong tháng 9 tới. Nếu V.League diễn ra với điều kiện cho phép, đội tuyển sẽ tập trung từ 24/8. Nếu giải chưa thể diễn ra như mong muốn, đội tuyển sẽ được tập trung sớm hơn. “Căn cứ vào kế hoạch cụ thể, LĐBĐVN sẽ trao đổi với cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan phòng, chống dịch để ưu tiên tốt nhất cho cầu thủ, đảm bảo các cầu thủ có thời gian tập luyện, duy trì thể lực và phong độ. Khoảng cách giữa trận đấu sân khách và sân nhà là rất ngắn, chỉ 4 ngày, nên quá trình chuẩn bị hết sức gấp rút, cần phải đảm bảo tính toán khoa học và sự hiệu quả”, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nói.

Ông Trần Quốc Tuấn đánh giá, việc ĐT Việt Nam giành quyền tham dự Vòng loại cuối World Cup 2022 vừa là vinh dự nhưng cũng là thử thách lớn. Chính vì vậy, đội tuyển cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tập trung với một tinh thần nỗ lực cao nhất, nhằm tận dụng cơ hội này để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn trong thời gian tiếp theo, từng bước tiếp cận với trình độ cao của nền bóng đá châu lục và thế giới. Đồng thời, LĐBĐVN kỳ vọng sẽ tận dụng cơ hội này để Bóng đá Việt Nam có sự phát triển ổn định và bền vững trong những năm tới.

ĐT U23 Việt Nam sẽ tập huấn nước ngoài để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022

Để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022, ĐT U23 Việt Nam dự kiến sẽ được tạo điều kiện tập trung tập luyện vào đầu tháng 8 tới. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên các cầu thủ U23 Việt Nam đã không có nhiều cơ hội để thi đấu cọ xát, đặc biệt là đối với các trận đấu quốc tế khi lỡ hẹn với giải Toulon tổ chức tại Pháp, với sự tham dự của các đội tuyển rất mạnh như Nhật Bản, Qatar, Pháp, Nga… Nhằm giải quyết bài toán này, LĐBĐVN đã lên kế hoạch chuẩn bị cho ĐT U23 Việt Nam từ rất sớm, với 2 đợt tập trung trong nước hồi cuối năm ngoái và giữa năm nay.

Theo Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, ĐT U23 Việt Nam dự kiến sẽ có thêm hai đợt tập huấn để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022, LĐBĐVN cố gắng để đội tuyển có đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại nước ngoài. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng về chuyên môn nhằm giúp đội tuyển thực hiện thành công nhiệm vụ thi đấu thành công tại vòng loại để giành quyền tham dự VCK U23 châu Á 2022.

Trong thời gian tới, LĐBĐVN cùng với HLV trưởng Park Hang-seo và các bộ phận chuyên môn sẽ tiếp tục bàn thảo để xây dựng kế hoạch chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho ĐT U23 Việt Nam. Sự chuẩn bị tốt là chìa khóa thành công.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM