Phạt 10 triệu và cấm thi đấu 1 năm đối với 3 cầu thủ ĐT Futsal nam

Hôm nay (9/1), Ban kỷ luật LĐBĐVN đã chính thức ban hành quyết định kỷ luật đối với 3 cầu thủ của ĐT Fusal nam Việt Nam là Trần Trung Kiên, Nguyễn Bảo Quân và Lê Tuấn Tú do đã vi phạm nghiêm trọng Quy chế tổ chức, hoạt động của đội tuyển bóng đá Quốc gia và Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN trong quá trình tập trung chuẩn bị bước vào tham dự SEA Games 24.

Theo đó, do cố tình không chấp hành lệnh triệu tập vào đội tuyển quốc gia, gây ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của đội tuyển trước thềm SEA Games 24, cả 3 cầu thủ Trần Trung Kiên, Nguyễn Bảo Quân và Lê Tuấn Tú đều phải nhận mức phạt rất nghiêm khắc: Phạt 10 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN tổ chức trong thời hạn 01 năm.

Ngoài ra, 3 cầu thủ nói trên phải trả lại toàn bộ chi phí ăn, ở, di chuyển (tiền vé máy bay, tàu, ô tô) và các chế độ được hưởng khác trong thời gian tập trung đội tuyển.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Điều 64 Quy định về về kỷ luật của LĐBĐVN:

Điều 64.
1. Tập thể, tổ chức, cá nhân không chấp hành lệnh triệu tập vào Đội dự tuyển Quốc gia, Đội tuyển Quốc gia, Đội dự tuyển trẻ Quốc gia, Đội tuyển trẻ Quốc gia thì bị kỷ luật như sau:

a) Phạt khiển trách hoặc cảnh cáo và bị phạt tiền từ 20.000.000đ đến 50.000.000đ trong trường hợp CLB, đội bóng không chấp hành lệnh triệu tập cầu thủ vào Đội dự tuyển Quốc gia, Đội tuyển Quốc gia, Đội dự tuyển trẻ Quốc gia, Đội tuyển trẻ Quốc gia.

b) Cầu thủ không chấp hành lệnh triệu tập vào Đội dự tuyển Quốc gia, Đội tuyển Quốc gia, Đội dự tuyển trẻ Quốc gia, Đội tuyển trẻ Quốc gia:

– Đối với giải quốc tế hữu nghị: phạt tiền 5.000.000đ và bị cấm tham gia các giải do LĐBĐVN tổ chức trong thời hạn từ 3 tháng đến 6 tháng tính từ khi giải đấu đầu tiên bị cấm tham gia bắt đầu khai mạc .

– Đối với giải quốc tế chính thức của khu vực Đông Nam á: phạt tiền 10.000.000đ và bị cấm tham gia các giải do LĐBĐVN tổ chức trong thời hạn 1 năm tính từ khi giải đấu đầu tiên bị cấm tham gia bắt đầu khai mạc.

– Đối với vòng loại Olympic, vòng loại giải Vô địch Châu á hay Thế giới: phạt tiền 15.000.000đ và bị cấm tham gia các giải do LĐBĐVN tổ chức trong thời hạn 2 năm tính từ khi giải đấu đầu tiên bị cấm tham gia bắt đầu khai mạc.

c) Huấn luyện viên không chấp hành lệnh triệu tập vào Đội dự tuyển Quốc gia, Đội tuyển Quốc gia, Đội dự tuyển trẻ Quốc gia, Đội tuyển trẻ Quốc gia hoặc cản trở cầu thủ lên tập trung Đội dự tuyển Quốc gia, Đội tuyển Quốc gia, Đội dự tuyển trẻ Quốc gia, Đội tuyển trẻ Quốc gia:

– Đối với giải quốc tế hữu nghị: phạt tiền 5.000.000đ và bị cấm tham gia các giải do LĐBĐVN tổ chức trong thời hạn từ 3 tháng đến 6 tháng tính từ khi giải đấu đầu tiên bị cấm tham gia bắt đầu khai mạc.

– Đối với giải quốc tế chính thức của khu vực Đông Nam á: phạt tiền 10.000.000đ và bị cấm tham gia các giải do LĐBĐVN tổ chức trong thời hạn 1 năm tính từ khi giải đấu đầu tiên bị cấm tham gia bắt đầu khai mạc.

– Đối với vòng loại Olympic, vòng loại giải Vô địch Châu á hay Thế giới: phạt tiền 15.000.000đ và bị cấm tham gia các giải do LĐBĐVN tổ chức trong thời hạn 2 năm tính từ khi giải đầu tiên bị cấm tham gia bắt đầu khai mạc.

2. Người nào vi phạm kỷ luật nghiêm trọng trong thời gian tập trung ở Đội dự tuyển Quốc gia, Đội tuyển Quốc gia, Đội dự tuyển trẻ Quốc gia, Đội tuyển trẻ Quốc gia thì ngoài các biện pháp kỷ luật theo Quy chế tổ chức, hoạt động của Đội tuyển bóng đá Quốc gia còn có thể bị cấm tham gia ở các giải bóng đá do LĐBĐVN tổ chức trong thời hạn từ 6 tháng đến 3 năm. Trong trường hợp bị kỷ luật trả về, ngoài hình thức kỷ luật như trên, người vi phạm phải trả toàn bộ các chi phí ăn, ở, di chuyển (tiền vé máy bay, tàu, ô tô) và các chế độ được hưởng khác trong thời gian tập trung.

VFF