Ông Trần Quốc Tuấn tiếp tục được tín nhiệm cho vị trí đứng đầu Ban thi đấu AFC và AFF

Ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN – tiếp tục nhận được sự tín nhiệm cao của các tổ chức bóng đá quốc tế khi được LĐBĐ châu Á (AFC) và LĐBĐ Đông Nam Á giao trọng trách là người đứng đầu Ban thi đấu.

02/03/2023 16:33:53

Ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN – tiếp tục được tín nhiệm ở vị trí Trưởng Ban thi đấu AFC và AFF.

Theo đó, ông Trần Quốc Tuấn sẽ đảm nhiệm cương vị Trưởng Ban thi đấu AFC nhiệm kỳ 2023- 2027 và Trưởng Ban thi đấu AFF nhiệm kỳ 2022- 2026. Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp ông Trần Quốc Tuấn được AFC tin tưởng giao quyền điều hành cơ quan chức năng được đánh giá là “xương sống” trong hoạt động tổ chức và phát triển các giải đấu của bóng đá châu lục cũng như khu vực.

Ông Trần Quốc Tuấn đã có nhiều đóng góp quan trọng cho hoạt động phát triển của bóng đá châu Á trong các nhiệm kỳ tham gia Ban Thường vụ AFC.

Ông Trần Quốc Tuấn là Ủy viên Ban Thường vụ AFC từ năm 2011 cho đến nay, đồng thời  là đại diện chính thức của khu vực Đông Nam Á tham gia Ban Thường vụ AFC nhiệm kỳ 2023- 2027. Ông Trần Quốc Tuấn cũng đang là Ủy viên Hội đồng AFF và thường xuyên giữ vai trò quan trọng trong các ban chuyên môn và chiếc lược của tổ chức này.

Việc được tín nhiệm nắm cương vị chủ chốt trong tổ chức bộ máy của AFC và AFF không chỉ thể hiện uy tín và năng lực của cá nhân ông Trần Quốc Tuấn, mà còn là sự ghi nhận đối với uy tín và khả năng đóng góp của bóng đá Việt Nam đối với bóng đá ở tầm châu lục cũng như trong khu vực.

Ông Trần Quốc Tuấn trực tiếp điều hành một cuộc họp của Ban thi đấu AFC.

Tại nhiệm kỳ đầu tiên tham gia vào AFC, ông Trần Quốc Tuấn đã để lại dấu ấn với những sáng kiến, những giải pháp mang tính chiến lược như quyết định nâng số đội tham dự VCK Asian Cup từ 16 lên 24 đội kể từ năm 2019, mở ra cơ hội cạnh tranh và thi đấu nhiều hơn cho các đội tuyển, từ đó tạo thêm động lực cho sự phát triển bóng đá châu lục. Ngoài ra, ông cũng tham gia  đóng góp ý vào việc điều chỉnh thể thức thi đấu AFC Cup, AFC Champions League để giúp sân chơi công bằng, hợp lý hơn đối với các CLB thuộc các vùng miền khác nhau của Châu Á.

Ông Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (phải) và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa.