Nhà báo Nguyễn Công Khế: Tất cả vì sự phát triển của bóng đá trẻ

VCK U.19 quốc gia 2019 có sự góp mặt của hầu hết các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ danh tiếng hàng đầu VN hiện nay, hứa hẹn sẽ tạo nên sân chơi gây cấn, hấp dẫn để qua đó phát hiện thêm những tài năng mới cho bóng đá chuyên nghiệp VN.

Trong lời phát biểu tại buổi họp báo chuẩn bị cho VCK U.19 quốc gia, Nhà báo Nguyễn Công Khế chia sẻ, ông Philip Troussiel Giám đốc kỹ thuật Trung tâm đào tạo bóng đá PVF từng đánh có đánh giá cao về chất lượng của lứa cầu thủ tham dự giải đấu U.19 năm nay, và kỳ vọng lứa này sẽ là lực lượng nòng cốt của Đội tuyển VN tham dự vòng loại World Cup 2026, hướng đến giấc mơ có mặt tại ngày hội bóng đá thế giới của người hâm mộ VN.

“Cha đẻ” của giải bóng đá U.21 báo Thanh Niên đã rất vui mừng khi chia sẻ về chất lượng giải đấu U.19 năm nay. Theo Nhà báo Nguyễn Công Khế, VCK giải U.19 năm nay đã quy tụ được hầu hết sự góp mặt của những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu VN như HAGL JMG, Hà Nội, Viettel…trong đó là những cầu thủ tài năng nhất của bóng đá VN ở lứa tuổi 17,18.

Buổi họp báo chuẩn bị cho VCK U.19 quốc gia 2019 diễn ra sáng ngày 7.3

Qua buổi họp báo, Nhà báo Nguyễn Công Khế đã nhắn nhũ đến liên đoàn bóng đá VN về nguyện vọng xin tổ chức toàn bộ các giải bóng đá trẻ từ lứa tuổi 11 đến 21. Nhà báo gắng liền tên tuổi với bóng đá trẻ chia sẻ rằng: “Tổ chức sân chơi cho bóng đá trẻ chắc chắn không đem lại lợi ích gì về tiền tiền bạc mà làm chỉ vì sự tâm huyết với bóng đá trẻ, tôi mong rằng VFF sẽ tạo điều kiện cho chúng tôi được góp sức vào sự phát triển của bóng đá trẻ bởi chúng tôi đã đi đầu trong việc đăng ký gắng hỗ trợ tổ chức các giải bóng đá trẻ từ nhiệm kỳ trước của VFF và nhận được sự đồng tình của các lãnh đạo ”.

HLV Vũ Hồng Việt của U.19 Hà Nội cũng công nhận rằng, hiện nay các giải bóng đá trẻ tại VN diễn ra tương đối thưa thớt, các cầu thủ trẻ ít được thi đấu cọ xát. Vì thế các giải U.19 và U.21 do Tập đoàn truyền thông Thanh Niên tổ chức trở nên rất quan trọng với các em, tại 2 giải đấu này các em được thi đấu rất nhiều từ vòng loại đến VCK từ đó có một bệ phóng để các em trẻ phát triển tài năng của mình.

HLV Vũ Hồng Việt trả lời câu hỏi của các PV về chất lượng của các giải đấu do Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên tổ chức

Ông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch VFF trong lời phát biểu của mình cho rằng giải đấu U.19 là một giải đấu mới được Tập đoàn truyền thông Thanh Niên tổ chức nhưng lại là giải đấu quan trọng để phát hiện ra lứa cầu thủ kế cận cho đội tuyển QG và U.23 VN.

Sau buổi họp báo đã diễn ra phần bốc thăm chia bảng VCK U.19 quốc gia, theo đó giải đấu đã không xuất hiện “bảng tử thần”. Bảng A là sự góp mặt của HAGL, Viettel, An Giang và SHB Đà Nẵng. Bảng B gồm Hà Nội, Becamex Bình Dương, SLNA và Phú Yên.

Bảng B có phần nặng hơn khi cả Hà Nội, SLNA và Bình Dương đều được giới chuyên môn đánh giá cân sức cân tài, còn lại Phú Yên sẽ là ẩn số của giải đấu.

Trận đấu đầu tiên sẽ ra vào lúc 15 giờ 30, trận khai mạc giữa chủ nhà HAGL và Viettel sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ 30. Trước đó BTC sẽ tổ chức lễ khai mạc VCK U.19 vào lúc 17 giờ. VCK U.19 quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 8-17.3 tại sân vận động Pleiku tỉnh Gia Lai, các trận đấu sẽ diễn ra trong 2 khung giờ, 15 giờ và 17 giờ.

Lời cảm ơn

Nhà tài trợ, tập đoàn Trung Nguyên Legend, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai

Cùng các nhà tài trợ: Công ty Cổ phần nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex IDC), Tập đoàn Hoa Lâm, Công ty Cổ phần Đầu tư Kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh và các nhà tài trợ khác đã đồng hành cùng Giải.

Nguồn: Motthegioi.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA