Ngày 5/1/2011 khởi tranh giải bóng đá lứa tuổi 19 QG-Cúp Sơn Kova 2011

Sáng nay (20/12/2010), tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra Lễ công bố giải bóng đá lứa tuổi 19 Quốc gia –Cúp Sơn Kova 2011 giữa LĐBĐVN và Tập đoàn Sơn Kova.

Sáng nay (20/12/2010), tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra Lễ công bố giải bóng đá lứa tuổi 19 Quốc gia –Cúp Sơn Kova 2011 giữa LĐBĐVN và Tập đoàn Sơn Kova. Theo đó, sân chơi quan trọng nhất dành cho các cầu thủ lứa tuổi 19 tiếp tục đón nhận sự tài trợ của Tập đoàn sơn Kova và sẽ mở màn mùa giải mới bằng lượt trận đầu tiên tại vòng loại vào ngày 5/1/2011.

 

Quang cảnh buổi họp báo công bố giải bóng đá lứa tuổi 19 QG-Cúp Sơn Kova 2011

Đại diện lãnh đạo LĐBĐVN phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn đánh giá cao những thành tựu đạt được của giải bóng đá lứa tuổi 19 QG-Cúp Sơn Kova trong chặng đường phát triển 5 năm qua. Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn nhấn mạnh: “Thực tế đã chứng minh giải đấu đang trở thành một cơ hội rất tốt cho các cầu thủ trẻ thi đấu cọ sát, rèn luyện tài năng, đồng thời góp phần giáo dục phong cách, phẩm chất đạo đức cầu thủ, nhằm tạo nên một nền tảng vững mạnh về mọi mặt cho các CLB. Bên cạnh đó, từ sân chơi này, những nhân tố xuất sắc sẽ được tuyển lựa để tăng cường cho các ĐTQG, thúc đẩy sự phát triển cả về lượng lẫn chất của thế hệ cầu thủ trẻ và góp phần ổn định hệ thống thi đấu của bóng đá Việt Nam theo đúng chuẩn của FIFA và AFC”.

Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn phát biểu tại buổi lễ

 

Đồng quan điểm trên, Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng khẳng định, các sân chơi dành cho bóng đá trẻ luôn là mục tiêu quan trọng hàng đầu trong định hướng phát triển của bóng đá Việt Nam. Việc xây dựng và ổn định hệ thống thi đấu quốc gia từ lứa tuổi 15, 17, 19 cho tới 21 đã tạo ra môi trường thuận lợi cho các CLB đẩy nhanh công tác đào tạo trẻ theo định hướng của LĐBĐVN. Với sự phát triển và đổi mới mạnh mẽ từ các CLB và các đội bóng, LĐBĐVN tin tưởng rằng, giải bóng đá lứa tuổi 19 QG-Cúp Sơn Kova sẽ tiếp tục thể hiện được sự tiến bộ về chuyên môn của lớp cầu thủ trẻ, qua đó góp phần thúc đẩy quá trình trẻ hóa ĐTQG, Olympic QG nhằm hướng tới vòng loại Olympic London 2012 cũng như vòng loại World Cup 2014.

TTK VFF Trần Quốc Tuấn (phải) và TGĐ tập đoàn Kova Ngô Sỹ Quang (trái) tại lễ ký kết và công bố hợp đồng tài trợ. Đây cũng là năm thứ năm liên tiếp thương hiệu sơn Kova đồng hành cùng giải bóng đá lứa tuổi 19 QG

 

Năm 2011, giải bóng đá lứa tuổi 19 QG bước sang tuổi thứ sáu và 5 năm liên tiếp vừa qua, giải đều nhận được sự sát cánh của Tập đoàn Kova trên cương vị là Nhà tài trợ chính. Chia sẻ về cảm nhận của mình sau quãng thời gian dài đồng hành cùng sân chơi này, TGĐ Tập đoàn KOVA Ngô Sỹ Quang nói: “Tôi cho rằng, sự quan tâm, đầu tư đúng đắn của LĐBĐVN cũng đã mang lại những tín hiệu tích cực khi chất lượng các giải trẻ ngày một được tăng cao. Bằng chứng là giải đấu dành cho các lứa cầu thủ trẻ  đều nhận được rất nhiều sự cổ vũ của khán giả. Riêng đối với giải lứa tuổi 19 quốc gia, trong 5 năm qua, sân chơi này đã duy trì được tính hấp dẫn và sôi động cùng khát vọng thể hiện mình của lớp cầu thủ được coi là hạt giống của các CLB. Đó cũng là cơ sở để chúng tôi đặt hy vọng giải đấu này sẽ góp phần mang đến luồng sinh khí mới cho ĐTQG trong tương lai”

 

Giải bóng đá lứa tuổi 19 Quốc gia – Cúp Sơn Kova 2011 có tổng cộng 22 đội bóng tham dự vòng loại và được chia làm 3 bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng để chọn 8 đội vào thi đấu tại VCK (6 đội xếp thứ nhất và xếp thứ nhì của ba bảng và 2 đội trong số ba đội xếp thứ ba của ba bảng có điểm và các chỉ số cao hơn).

 

– Bảng A (7 đội): Hà Nội ACB,  Hà Nội T&T, Hòa Phát Hà Nội, Nam Định, Than Quảng Ninh, V&V United, Vicem Hải Phòng.

 

– Bảng B (7 đội): Bình Thuận, Hà Tĩnh, Khatoco Khánh Hòa, Lam Sơn Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, SQC Bình Định.

 

– Bảng C (8 đội): An Giang, Đồng Nai Berjaya, Đồng Tâm Long An, Navibank Sài Gòn, TDC Bình Dương, TĐCS Đồng Tháp, XSKT Cần Thơ, Scavi Rocheateau.

 

Tại VCK, 8 đội sẽ bắt cặp thi đấu theo thể thức loại trực tiếp 2 trận lượt đi và lượt về trên một sân, chọn 4 đội vào thi đấu tại bán kết theo thể thức loại trực tiếp 1 trận. 2 đội thắng tại bán kết sẽ giành quyền vào thi đấu tại chung kết. Đội vô địch sẽ nhận Cúp, bảng danh vị, HCV và tiền thưởng 60 triệu đồng; Đội thứ nhì nhận bảng danh vị, HCB và tiền thưởng 40 triệu đồng; 2 đội đồng giải Ba nhận bảng danh vị, HCĐ và tiền thưởng 25 triệu đồng/đội. Ngoài ra, BTC còn trao thưởng cho đội phong cách, giải cầu thủ xuất sắc nhất, giải cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhát và giải thủ môn xuất sắc nhất.

 

Theo kế hoạch, vòng loại sẽ diễn ra từ 5/1/2011 đến 3/3/2011, VCK được tổ chức từ ngày 14/3 đến ngày 22/3/2011. Địa điểm tổ chức VCK sẽ do BTC quyết định sau khi kết thúc vòng loại./.

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA