Mạnh Hưng, Minh Tiến (U17 Việt Nam) bắt đầu tuần tập huấn chuyên sâu tại CLB Eintracht Frankfurt

Bộ đôi của U17 Việt Nam đã chính thức bước vào tuần tập huấn chuyên sâu trong dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” do VFF, Next Media phối hợp tổ chức cùng Bundesliga. Cả hai đều bắt nhịp nhanh với cường độ tập luyện của các cầu thủ U17 Eintracht Frankfurt nhờ sự nỗ lực và tập trung của mình.

Trong buổi tập đầu tiên, Mạnh Hưng và Minh Tiến phải đối mặt với khối lượng bài tập khá nặng từ ban huấn luyện U17 Eintracht Frankfurt. Sau thời gian khởi động,  HLV trưởng Ervin Skela và trợ lý Alexander Meier cho toàn đội triển khai các bài phối hợp chuyền bóng và dứt điểm. Đây là các bài tập không mới với bộ đôi của U17 Việt Nam song những khó khăn về ngôn ngữ và cường độ tập luyện khiến bộ đôi của U17 Việt Nam gặp phải những bỡ ngỡ ban đầu. 

Tuy nhiên, nhờ sự tập chung và quyết tâm của bản thân, Mạnh Hưng và Minh Tiến nhanh chóng bắt nhịp với toàn đội. Cả 2 đều thể hiện sự bình tĩnh và tự tin trong những tình huống xử lý bóng cá nhân và phối hợp với các đồng đội xung quanh. Trong suốt buổi tập, bộ đôi U17 Việt Nam còn nhận được sự hỗ trợ của HLV Hoàng Anh Tuấn. Với cá nhân Mạnh Hưng, buổi tập ghi nhận nỗ lực đáng khen của trung vệ trẻ này khi anh đang gặp chấn thương.

Khi được hỏi về cảm nhận sau buổi tập đầu tiên, cả Mạnh Hưng và Minh Tiến đều cho biết họ học hỏi được rất nhiều nhờ những bài tập này, dù gặp những khó khăn nhất định trong quá trình tập luyện. Bộ đôi của U17 Việt Nam cũng thể hiện quyết tâm chứng tỏ bản thân trong những ngày tới. Cụ thể, Mạnh Hưng và Minh Tiến sẽ có 3 buổi tập tại U17 Eintracht Frankfurt trong tuần tập huấn chuyên sâu. 

Chia sẻ về 2 tài năng trẻ của U17 Việt Nam sau buổi tập đầu tiên, cựu danh thủ Alexander Meier (thuộc thành phần ban huấn luyện U17 Eintracht Frankfurt) cho biết bộ đôi của U17 Việt Nam có kỹ thuật và thể lực rất tốt. Ông cũng dành lời khen cho 2 cầu thủ này vì khả năng hòa nhập nhanh với các đồng đội mới.

Cả 2 là những cái tên nổi bật được lựa chọn ở lại Đức sau sự đánh giá và phân tích của các chuyên gia đến từ 4 CLB Bundesliga. Với Mạnh Hưng, em là lá chắn thép trong đội hình U17 Việt Nam nhờ lối chơi chắn chắn và dũng mãnh. Còn với Minh Tiến, tốc độ, khả năng xử lý bóng và dứt điểm tốt của cầu thủ này là yếu tố “ghi điểm” với đội ngũ chuyên môn của dự án.

Với bóng đá Việt Nam, những thành công gần đây đã làm nức lòng người hâm mộ nước nhà. Điều này được xây dựng với nền tảng lâu dài, kể từ VCK U20 World Cup năm 2017. Những nòng cốt trong đội hình của HLV Hoàng Anh Tuấn khi đó như Hoàng Đức hay Quang Hải giờ đã trưởng thành và là trụ cột của ĐT quốc gia.

Bóng đá cần có sự kế thừa và phát triển. Ở đó, vai trò của đào tạo trẻ là rất quan trọng. Vì vậy, những dự án như “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” do VFF, Next Media cùng phối hợp tổ chức với Bundesliga là rất cần thiết. Tuần tập huấn chuyên sâu trong dự án  “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” là cơ hội tuyệt vời để 2 tài năng trẻ của Việt Nam tích lũy và nâng cao trình độ và tư duy chơi bóng trong môi trường bóng đá châu Âu. Sau chuyến đi bổ ích này, cả 2 được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa để trở thành trụ cột của các đội tuyển quốc gia trong tương lai.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM