Man City sẵn sàng mua Messi giá 311 triệu đôla

Nếu siêu tiền đạo người Argentina rời Barca, chỉ có một đội bóng mạnh về tài chính như Man City mới có thể đáp ứng yêu cầu lương bổng.

 

Messi và Barca sẽ đụng độ Man City ở vòng 1/8 Champions League mùa này. Ảnh: AFP.
Messi và Barca sẽ đụng độ Man City ở vòng 1/8 Champions League mùa này. Ảnh: AFP

Man City được đồn đoán vẫn luôn canh chừng động tĩnh về Lionel Messi ở Nou Camp. Chỉ cần tiền đạo người Argentina muốn tìm kiếm thử thách mới, những ông chủ Ả-rập giàu có sẵn sàng dốc hầu bao để mang anh về thành Manchester.

Phí chuyển nhượng của Messi hiện vào khoảng 311 triệu đôla. Theo báo Anh Sport Mail, nếu tiền đạo Barca nhận lời về đầu quân, Man City sẵn sàng trả anh mức lương 700.000 đôla mỗi tuần. Tất cả con số trên sẽ là kỷ lục thế giới, một khi thương vụ thành công.

Messi hiện vẫn hạnh phúc ở xứ Catalan nhưng những rắc rối về thuế chưa được giải quyết dứt điểm có thể khiến anh rời Tây Ban Nha.

Dortmund có thể mất nhiều ngôi sao nếu không cải thiện vị trí trên bảng điểm. 
 
Trong một tin đồn khác liên quan đến ông lớn còn lại của bóng đá Tây Ban Nha, Real Madrid có thể mua Marco Reus hè 2015. Chủ tịch Florentino Perez trung thành với chiến lược mỗi mùa mua một ngôi sao và Reus đang là phương án tiềm năng.
Dortmund với vị trí gần cuối bảng khó lòng cạnh tranh một suất dự Champions League mùa sau. Khi đó, ông Jurrgen Klopp khó lòng giữ chân những ngôi sao như Reus hay Mats Hummel. Real được xem là CLB khao khát có Reus nhất. Để lấy chỗ cho tiền vệ người Đức, Real có thể bán Bale cho Man Utd.
 
Nguồn: Vnexpress