Lượt 5 giải Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024: Hà Nội I và TPHCM I tiếp tục so kè vị trí số 1

TP Hồ Chí Minh I và Hà Nội I thống trị ở tốp đầu bảng xếp hạng, sau chuỗi trận toàn thắng. Cả hai đang đua tranh quyết liệt vị trí số 1 lượt đi của giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024.

Nếu tiếp tục duy trì thành tích bất bại ở vòng đấu thứ 5, cả 2 đội sẽ gần như loại bớt đi thêm những đối thủ trong cuộc đua đến vị trí nhất lượt đi giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024. Vì vậy, trận đấu với Hà Nội I ở lượt trận thứ 5 cũng được coi là cơ hội cuối để Thái Nguyên T&T níu kéo hy vọng đua tranh tốp 3 trong lượt đi.

Ngược lại, Hà Nội I lại tổ chức chiến thuật khá kỷ luật khi công thủ đều toàn diện. Đội bóng thủ đô không phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào trong các pha tổ chức hãm thành, nên sẽ không  dễ cho Thái Nguyên T&T bắt bài. Cũng như TP Hồ Chí Minh I, Hà Nội I đã có sự khởi đầu thuận lợi với chuỗi 4 trận toàn thắng để qua đó so kè với nhà ĐKVĐ ở ngôi đầu. Vì vậy, sức ép cho thầy trò HLV Đặng Quốc Tuấn ở lượt trận tiếp theo này cũng lớn hơn TP Hồ Chí Minh I khi đối đầu với đối thủ đang ở thế “đường cùng” trong cuộc đua vô địch. Mục tiêu của đội bóng thủ đô chắc chắn phải là giành chiến thắng để tiếp tục đeo bám TP Hồ Chí Minh I trong cuộc đua ngôi đầu.

Trận đấu đáng chú ý khác ở lượt 5 là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP Hồ Chí Minh I. Bước vào mùa giải mới, PP Hà Nam đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng. Nhân sự trong tay của HLV Khánh Thu có đến 2/3 cầu thủ độ tuổi 20 trở xuống. Với một đội quân còn thiếu kinh nghiệm thì một mình Tuyết Dung không thể “kham” nổi, cho dù chân sút này luôn chứng tỏ là chỗ dựa cả về tinh thần lẫn chuyên môn với toàn đội. Hai chiến thắng của PP Hà Nam đến thời điểm này cũng chỉ đến từ các đối thủ yếu như Hà Nội II và Sơn La. Trước Than KSVN và Hà Nội I, Tuyết Dung và đồng đội đã rơi vào cảnh bất lực.

Ngược lại, dù mất đi một số trụ cột như Kim Thanh, Trần Thị Thu hay Bích Thùy… nhưng TP Hồ Chí Minh I vẫn cho thấy họ có lực lượng kế thừa khá tốt. Thắng lợi ngược dòng trước Thái Nguyên T&T ở lượt trận vừa qua là minh chứng cho sự kết hợp hài hòa giữa những gương mặt trẻ như Thùy Linh, Hồng Nhung… và những cầu thủ kỳ cựu như Thùy Trang hay Chương Thị Kiều… Một chiến thắng tuyệt đối ở lượt trận thứ 5 này chắc chắn không phải quá tầm với TP Hồ Chí Minh I.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA