Lượt 5 giải BĐ Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024: Thái Nguyên T&T cầm hòa Hà Nội I

Thái Nguyên T&T có được trận hòa quý giá trước Hà Nội I ở lượt trận thứ 5 giải BĐ nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2024.

Tâm điểm của lượt trận thứ 5 là cuộc đọ sức giữa Thái Nguyên T&T và Hà Nội I. Được bổ sung các cầu thủ chất lượng, Thái Nguyên T&T thi đấu tự tin và khiến Hà Nội I gặp không ít khó khăn. Họ tạo ra bức tường phòn ngự chắc chứn và sẵn sàng tung ra những pha phản công nguy hiểm. Hiệp đấu đầu tiên trôi qua với nhiều pha tranh chấp quyết liệt ở giữa sân. Hà Nội I chơi tốt hơn nhưng họ chưa đủ sắc sảo để có bàn thắng mở tỉ số.

Trong hiệp 2, HLV Đặng Quốc Tuấn yêu cầu học trò đẩy cao đội hình và quyết định này mang đến hiệu quả, cơ hội nguy hiểm liên tiếp xuất hiện với Hà Nội I. Đáng tiếc, khâu dứt điểm vẫn là vấn đề lớn với Hải Yến và đồng đội. Giữa hiệp 2, cô có pha làm tường rất hay để Vũ Thị Hoa tung cú sút kĩ thuật nhưng không có bàn thắng. Trong khi đó, Thái Thị Thảo có pha đánh đầu từ cự li chưa tới 8 mét nhưng bóng đi chệch khung thành. Trước đó, cô sút xa nguy hiểm và bàn thắng vẫn chưa đến. Cơ hội đáng chú ý nhất của Thái Nguyên T&T thuộc về Trần Thị Nhung. Tận dụng pha phòng ngự thiếu dứt khoát của đối phương, cô tung ra cú sút xa hiểm hóc đưa bóng đi dội xà ngang khung thành của Hà Nội I. Chung cuộc, Hà Nội I chấp nhận kết quả hòa 0-0 trước Thái Nguyên T&T và để TP.HCM I tạo ra khoảng cách trên bảng xếp hạng.

Ở trận đấu cuối cùng của lượt thứ 5, Than KSVN thi đấu chưa thực sự ấn tượng nhưng vẫn dồn ép TP.HCM II. Phút thứ 6, Trúc Hương tận dụng cơ hội ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu cho đội bóng vùng mỏ. Sang hiệp 2, Hà Thị Nhài lập công ở phút 79 ấn định chiến thắng 2-0 cho Than KSVN.

KẾT QUẢ CHI TIẾT

Ngày 22/5/2024

Sân Tân Hưng | 15h30 | Hà Nội I v Thái Nguyên T&T: 0-0

Hà Nội I: Biện Thị Hằng (27) 20′

Thái Nguyên T&T: Lò Thị Hoài (9) 47′

Sân Long Tâm | 15h30 | TP Hồ Chí Minh II v Than KSVN: 0-2

Than KSVN: Nguyễn Thị Trúc Hương (8) 6′, Hà Thị Nhài (23) 79′

TP Hồ Chí Minh II: Lại Thị Trà My (54) 89′

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA