Lượt 12 VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2019: Sahako đứt mạch thắng, Thái Sơn Nam trở lại ngôi đầu

Chiến thắng 4-1 trước Thái Sơn Bắc tại lượt 12 diễn ra hôm nay (3/9) đã đưa Thái Sơn Nam trở lại ngôi đầu bảng với 27 điểm, hơn Sahako 2 điểm và khiến cuộc đua giành chức vô địch mùa này giữa 2 đội bóng vẫn hứa hẹn nhiều kịch tính.

Những trận đấu giữa Thái Sơn Bắc và Thái Sơn Nam bao giờ cũng hứa hẹn là một cuộc quyết đấu không khoan nhượng, bằng chứng là thất bại 1-3 của Thái Sơn Nam trước Thái Sơn Bắc ở lượt đi.

Tuy nhiên, điều đó không xảy ra ở lượt về, đặc biệt trong bối cảnh Thái Sơn Nam đang đua nước rút cùng Sahako về đích.

Đặng Anh Tài và Nguyễn Minh Trí trở thành những người hùng của Thái Sơn Nam. Anh Tài cài người, nhả bóng cho Đức Hòa sút bóng cháy lưới, đưa Thái Sơn Nam dẫn trước 1-0. Minh Trí lập cú đúp nâng tỉ số lên 3-1 và 4-1, nâng số bàn thắng của riêng mình lên con số 6.

Xen kẽ đó là pha lập công của Văn Tuấn, gỡ hòa 1-1 cho Thái Sơn Bắc từ một pha phản công sắc bén. Nhưng Anh Tài một lần nữa đưa Thái Sơn Nam dẫn 2-1 sau pha phối hợp bật tường cùng Thái Huy.

Chiến thắng 4-1 đã giúp Thái Sơn Nam trở lại ngôi đầu bảng. Vị trí này tiếp tục được đảm bảo khi ở trận đấu muộn nhất của ngày thi đấu hôm nay, đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Sahako đã bại trận trước Sanvinest Sanatech Khánh Hòa. Sahako vươn lên dẫn 1-0 sau pha phối hợp tổ chức tấn công tam giác đẹp mắt, kết thúc bằng pha đệm bóng cận thành của Lương Thái Huy. Nhưng, Kim Thuận tận dụng pha bắt bóng không chắc của thủ môn Minh Quang, từ cú sút căng của Khổng Đình Hùng, đệm bóng cận thành, gỡ hòa 1-1 cho Sanvinest Sanatech Khánh Hòa ngay trong hiệp đầu.

Khi trận đấu đi tới những phút cuối và tưởng như 2 đội chấp nhận kết quả hòa, đội trưởng Tấn Phát bất ngờ mắc sai lầm, để Kim Thuận giành được bóng và đặt lòng chân phải chính xác, ấn định tỉ số 2-1 nghiêng về đội bóng phố Biển.

Chiến thắng của Sanvinest Sanatech Khánh Hòa trước Sahako đã tạo lợi thế dẫn điểm cho Thái Sơn Nam trong cuộc đua nước rút về đích. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Tuấn Anh cho rằng việc thay đổi vị trí đó chưa hẳn đã hoàn toàn bất lợi đối với Sahako vì áp lực bây giờ sẽ dồn lên Thái Sơn Nam, trong khi cuộc đua còn chưa ngã ngũ.

KẾT QUẢ LƯỢT 12, NGÀY 3/9/2019

Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, TP.HCM

9h00, Thái Sơn Bắc 1-4 Thái Sơn Nam

12h30, Quảng Nam 1-2 Sanna Khánh Hòa

16h00, Sahako 1-2 Sanvinest Sanatech Khánh Hòa

LỊCH THI ĐẤU LƯỢT 12, NGÀY 4/9/2019

12h30, Tân Hiệp Hưng vs. Kardiachain Sài Gòn

16h00, Đà Nẵng vs. Cao Bằng

BẢNG XẾP HẠNG TẠM THỜI

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA