Lượt 12 VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2019: Căng thẳng cuộc đua lọt vào tốp 3

Kết thúc lượt 12, cuộc đua lọt vào tốp 3 trên BXH trở nên căng thẳng khi có thêm sự góp mặt của Đà Nẵng, Kardiachain Sài Gòn và Sanna Khánh Hòa.

Kardiachain Sài Gòn (xanh) gia nhập cuộc đua vào tốp 3

Ở trận đấu sớm nhất diễn ra trong ngày thi đấu hôm, Kardiachain Sài Gòn đã giành chiến thắng 5-1 thuyết phục trước Tân Hiệp Hưng. Bá Tiến đưa Kardiachain Sài Gòn dẫn trước 1-0 ngay sau 2 phút thi đấu và Văn Tín sau đó lập công nới rộng cách biệt lên 2 bàn cho đội nhà.

Sang hiệp 2, Hữu Thắng tiếp tục tạo cách biệt thành 3 bàn, sau pha phối hợp phản công cùng Văn Nghĩa. Lúc này, Tân Hiệp Hưng chuyển sang chơi power-play và kịch tính được đẩy lên cao. Nhật Trung rút ngắn tỉ số còn 1-3 và Tân Hiệp Hưng có liên tiếp 5-6 cơ hội dứt điểm thành bàn. Tuy nhiên, trong một ngày chơi bóng tập trung cao độ, thủ môn Toàn Diện đã cản phá thành công tất cả các cú sút của đối phương.

Thắng trận, Kardiachain Sài Gòn thắp sáng hy vọng trong cuộc đua top 3 khi vươn lên vị trí thứ 5 trên BXH với 17 điểm và xếp trên Sanna Khánh Hòa do có hiệu số bàn thắng thua cao hơn.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Đà Nẵng

Tại trận đấu cuối cùng của lượt 12, Đà Nẵng đã có cú lội ngược dòng để giành chiến thắng 4-2 trước Cao Bằng.

Giống một phần kịch bản của lượt đi, Cao Bằng nhập cuộc chủ động và tỏ ra sắc sảo hơn ở những phút đầu trận. Ngay sau 1 phút thi đấu, Huỳnh Mi-woen sút bóng chìm, hiểm hóc, từ quả đá góc của đồng đội, đưa Cao Bằng dẫn trước 1-0. Tuy nhiên, khác với lượt đi khi có thêm các bàn thứ 2 và 3, Cao Bằng không ghi thêm bàn nào, thay vào đó thủng lưới 2 lần chỉ trong 30 giây cuối hiệp.

Khi hiệp 1 chỉ còn 34 giây là kết thúc, thủ môn Vương Nguyễn Thuận đạp chân Quốc Hưng trong vòng cấm, tạo cơ hội cho Nguyễn Trần Duy thực hiện thành công quả sút penalty 6m, gỡ hòa 1-1 cho Đà Nẵng.

Và khi hiệp đấu còn 10 giây, lại là Quốc Hưng tỏa sáng với pha dứt điểm từ bên ngoài khu 10m, bóng đi không quá mạnh, nhưng thủ môn Vương Nguyễn Thuận mắc sai lầm, để bóng trôi dưới tay, giúp Đà Nẵng lội ngược dòng dẫn 2-1 trước Cao Bằng.

Ngay đầu hiệp 2, Đà Nẵng nâng tỉ số lên 3-1, sau pha tăng tốc của Văn Hiếu và dứt điểm thành công. Chấp nhận mạo hiểm, HLV Trương Quốc Tuấn cho Cao Bằng chơi power-play, trong bối cảnh Đà Nẵng đã phạm 5 lỗi tổng hợp. Tuy nhiên, bàn thắng đến với Cao Bằng lại xuất phát từ cú chích đầu mũi giày từ xa của Lưu Nhất Tiến, rút ngắn tỉ số còn 2-3 và đẩy kịch tính trận đấu lên cao độ.

Trong khi mải mê chơi tấn công để tìm kiếm bàn gỡ hòa, các cầu thủ Cao Bằng mắc sai lầm khi để trống toàn bộ phần sân nhà. Thủ môn Duy Bình có pha ném bóng sâu sang sân đối phương, Tấn Tài khống chế bóng nhịp 1 rồi chuyền cho Phước Hạnh dứt điểm cận thành, ấn định chiến thắng 4-2 cho Đà Nẵng.

Chiến thắng 4-2 trước Cao Bằng ở lượt về, Đà Nẵng trả được món nợ thất bại 3-5 ở lượt đi, đồng thời tiếp tục bám đuổi nhóm 3 đội đầu bảng, với khoảng cách 1 điểm so với Savinest Sanatech Khánh Hòa đang đứng thứ 3.

XẾP HẠNG TẠM THỜI SAU VÒNG 12

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA