Lễ ký hợp đồng giữa LĐBĐVN và HLV Alfred Riedl

Chiều nay (26/04), tại Trụ sở LĐBĐVN, Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú đã đại diện cho LĐBĐVN chính thức đặt bút ký vào hợp đồng có thời hạn 3 năm với HLV Alfred Riedl.

Chiều nay (26/04), tại Trụ sở LĐBĐVN, Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú đã đại diện cho LĐBĐVN chính thức đặt bút ký vào hợp đồng có thời hạn 3 năm với HLV Alfred Riedl.

Quyền TTK Phan Anh Tú và HLV Alfred Riedl ký kết hợp đồng

Trước sự chứng kiến của các đại diện UBTDTT, Ban lãnh đạo LĐBĐ VN, các Ủy viên LĐBĐVN cùng đông đảo phóng viên các hãng thông tấn, báo chí, truyền hình, Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú và HLV người Áo Alfred Riedl đã cùng đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Theo đó, cùng với sự cộng tác, hỗ trợ của các Trợ lý là các HLV trong nước, HLV Afred Riedl sẽ chính thức bắt đầu triển khai kế hoạch huấn luyện, xây dựng ĐTQG, ĐT Olympic và ĐT U20 nhằm đáp ứng tốt nhiệm vụ tham gia thi đấu quốc tế trong những năm tới, đặc biệt là chuẩn bị cho ĐTQG tham dự ASIAN Cup 2007. Trước mắt, thách thức lớn nhất đối với chiến lược gia người Áo là dẫn dắt ĐT Olympic QG đạt được thành tích cao tại SEA Games 23, diễn ra ở Manila (Philippines) vào cuối năm nay.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐBĐ VN Mai Liêm Trực nhấn mạnh: STrên cơ sở các báo cáo quá trình thương thảo của Ban tuyển chọn HLV do Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú trình bày, đề xuất của Hội đồng HLV Quốc gia và ý kiến thảo luận tại Hội nghị, Ban thường vụ LĐBĐVN  đã tiến hành bầu chọn và cùng nhau thống nhất quyết định mời ông Alfred Riedl làm HLV trưởng cho các ĐTQG VN. HLV Alfred Riedl là một người đã từng gắn bó và gặt hái được nhiều thành tích cùng với bóng đá Việt Nam. Tôi tin rằng, lần trở lại này của ông sẽ tạo ra những luồng gió mới và góp phần mang lại những kết quả tuyệt vời hơn nữa cho Bóng đá Việt Nam⬝.
Lần thứ ba được giao trọng trách Schèo lái⬝ ĐTQG Việt Nam hướng tới những mục tiêu mới, HLV Afred Riedl không giấu nổi sự cảm động trước niềm tin của người hâm mộ và những người làm bóng đá Việt Nam, những người luôn mong muốn và tìm mọi cách để từng bước đưa bóng đá Việt Nam phát triển lên tầm cao mới. Ông nói: STôi rất vui mừng có mặt tại đây ngày hôm nay để đặt bút ký vào bản Hợp đồng và chính thức trở thành HLV trưởng các ĐTQG VN.
Là người đã từng gắn bó và đạt được những thành tích cao cùng với ĐTQG VN ở các năm 1998, 1999, 2003, với lần trở lại này, tôi hy vọng sẽ cùng với bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Tôi cũng hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía LĐBĐ VN, từ phía các Trợ lý và các tuyển thủ để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Cá nhân tôi, tôi hứa sẽ cố gắng hết sức mình để cùng đội tuyển bóng Việt Nam đáp ứng sự tin tưởng Ban lãnh đạo LĐBĐ VN và lòng kỳ vọng của những người hâm mộ⬝.
HLV Alfred Riedl trao đổi với các phóng viên
Sau lễ ký Hợp đồng, HLV Alfred Riedl đã có cuộc trao đổi thẳng thắn và cởi mở với các phóng viên báo chí. Ông phát biểu: SĐây là lần thứ ba tôi đến Việt Nam, hai lần trước tôi đã gặt hái được một số thành công. Tôi hi vọng, đó sẽ là bàn đạp để tôi có thể thực hiện những mục tiêu sắp tới. Tôi cũng biết là áp lực trong lần trở lại này sẽ lớn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tôi chỉ muốn lưu ý một điều bóng đá luôn chứa đựng nhiều sự rủi ro. Vì vậy, điều tôi mong muốn nhất là nhận được thái độ tích cực, những ý kiến đóng góp có tính xây dựng của báo giới để ĐTVN có thể vượt qua được những thời điểm khó khăn. Nhiệm vụ của tôi lần này đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐTQG, ĐT Olympic và ĐT U20 QG.
Chúng ta cần chuẩn bị tốt cho bóng đá trẻ và đạo tạo những HLV trẻ như Nguyễn Hữu Thắng, Công Minh, Hồng Sơn… Tôi được biết 2 trong số 3 người trên đều đã trở thành HLV các CLB. Đó là tín hiệu đáng mừng cho bóng đá Việt Nam⬝.
Trả lời câu hỏi của các phóng viên về trận đấu sắp tới gặp CLB SK Slavia Praha của CH Séc (diễn ra vào ngày 1/5 tại SVĐQG Mỹ Đình), HLV Alfred Riedl nói: STheo tôi, kết quả của trận đấu này không phải là điều quan trọng. Mong muốn của tôi là các tuyển thủ phải thể hiện được tinh thần thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì tấm lòng của người hâm mộ⬝.
Sau khi kết thúc cuộc họp báo, HLV Alfred Riedl đến thẳng TTHLTTQG 1 để gặp gỡ các tuyển thủ theo quyết định tập trung đợt 1 của UBTDTT
16h30, ngày 1/5, HLV Alfred Riedl sẽ có trận đấu đầu tiên trong cương vị HLV trưởng ĐTQG VN trong trận đấu giao hữu với CLB SK Slavia Praha. Hi vọng đây sẽ là món quà gửi tặng người hâm mộ bóng đá Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế lao động 1/5.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM