LĐBĐVN tập huấn trọng tài chuẩn bị cho giải bóng đá bãi biển toàn quốc 2009

Nhằm chuẩn bị cho giải bóng đá bãi biển toàn quốc lần thứ nhất – năm 2009 sẽ khởi tranh vào ngày 30/5 tới, LĐBĐVN và Hội đồng trọng tài quốc gia đã tổ chức lớp tập huấn cho tổng cộng 11 trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại giải.

Nhằm chuẩn bị cho giải bóng đá bãi biển toàn quốc lần thứ nhất – năm 2009 sẽ khởi tranh vào ngày 30/5 tới, LĐBĐVN và Hội đồng trọng tài quốc gia đã tổ chức lớp tập huấn cho tổng cộng 11 trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại giải.

 

Hôm nay (27/5), lớp tập huấn đã chính thức được khai mạc tại Nha Trang- Khánh Hòa do ông Nguyễn Văn Mùi – Chủ tịch HĐTTQG là giảng viên chính. Do đây là lần đầu tiên giải bóng đá bãi biển được thử nghiệm đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia nên lực lượng trọng tài tại giải đấu này chủ yếu là các trọng tài đã từng tham gia làm nhiệm vụ tại giải Futsal toàn quốc vừa qua. Lợi thế của lực lượng trọng tài này là có thể bắt nhịp nhanh với công việc mới bởi về cơ bản, công tác trọng tài của bóng đá bãi biển và bóng đá futsal không có sự khác biệt quá nhiều.

 

Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất cho công tác trọng tài tại giải, trong 2 ngày tập huấn, các trọng tài vẫn sẽ được tập trung bồi dưỡng về phương pháp trọng tài bóng đá bãi biển, về luật bóng đá bãi biển kết hợp với các bài thực hành trực tiếp ngoài sân để có thể rút kinh nghiệm tại chỗ.

 

Ngày 29/5, lớp tập huấn sẽ kết thúc và toàn bộ các trọng tài sẽ phải trải qua các bài kiểm tra về thể lực để đảm bảo đủ tiêu chuẩn tham gia làm nhiệm vụ.

 

Liên quan đến công tác tổ chức giải, ông Trương Hải Tùng – Trưởng phòng BĐN-Futsal-BĐPT LĐBĐVN cho biết, cho đến thời điểm này về cơ bản Nha Trang đã hoàn tất công tác chuẩn bị. Sân thi đấu được bố trí tại bãi biển Nha Trang đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn cho các trận đấu. Bên cạnh đó, khán đài cũng đã được xây dựng để phục vụ khán giả hâm mộ. Dù còn gặp nhiều khó khăn do thiếu kinh nghiệm và giải còn chưa tạo được sức hút với các Nhà tài trợ, nhưng BTC giải vẫn đặt quyết tâm tổ chức thành công giải đấu nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập và thi đấu môn bóng đá bãi biển trong cả nước, đồng thời qua đó đưa bóng đá bãi biển Việt Nam hội nhập với sự phát triển chung của bộ môn thể thao này tại đấu trường khu vực cũng như châu lục

 

Theo kế hoạch, chiều ngày 29/5, BTC giải sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu cho 8 đội tham dự giải, gồm: Bình Định, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hải Phòng, Khánh Hoà, Thừa Thiên Huế và Phú Yên.

 

8 đội bóng được chia thành hai bảng A và B, thi đấu vòng tròn một lượt ở mỗi bảng để tính điểm xếp hạng, chọn hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu bán kết. 2 đội thắng tại bán kết được thi đấu chung kết, 2 đội thua xếp đồng hạng ba.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA