Lãnh đạo LĐBĐVN tiếp ông Đặng Quang Luân

Sáng nay (28/12), lãnh đạo LĐBĐVN đã tiếp ông Đặng Quang Luân (70 tuổi, cán bộ hưu trí sống ở phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây).

04/04/2005 00:00:00

Sáng nay (28/12), lãnh đạo LĐBĐVN đã tiếp ông Đặng Quang Luân (70 tuổi, cán bộ hưu trí sống ở phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây).

Tại buổi gặp, ông Đặng Quang Luân đã lần lượt giới thiệu những bức thư, giấy mời xem World Cup 1998, các logo và nhiều món quà kỷ niệm do FIFA, UEFA gửi cho ông để ghi nhận những đóng góp của ông với các tổ chức này. Những món quà nằm trong bưu kiện mà FIFA gửi nhân dịp 100 năm thành lập (đang bị kiện vì thiếu 100g) cũng được ông Luân giới thiệu, trong đó tâm điểm là kỷ niệm chương của FIFA⬦

Huân chương thế kỷ của FIFA trao tặng cho Cố danh thủ Trương Tấn BửuKỷ niệm chương của FIFA. Ảnh : CTV

Tổng thư ký Phạm Ngọc Viễn đã trình bày một số vấn đề liên quan đến Huân chương thế kỷ của FIFA. Nhân dịp tròn 100 tuổi, FIFA có gửi thông báo tới quốc gia thành viên đề nghị đề cử một sự kiện để trao tặng Huân chương thế kỷ. VIệt Nam đã đề cử cố danh thủ Trương Tấn Bửu và được FIFA chấp nhận. TTK Phạm Ngọc Viễn khẳng định, Huân chương thế kỷ mà FIFA trao tặng cố danh thủ Trương Tấn Bửu (thông qua LĐBĐVN) có dòng chữ: Order of Merit (Huân chương danh dự); đồng thời cho biết thêm hiện ở LĐBĐVN có 3 kỷ niệm chương giống của ông Luân (Chủ tịch Mai Liêm Trực, Phó Chủ tịch thường trực Trần Duy Ly và TTK Phạm Ngọc Viễn cũng được FIFA tặng món quà này khi tham dự lễ kỷ niệm 100 năm của FIFA).

Chủ tịch Mai Liêm Trực trao tặng ông Luân quà kỷ niệm của VFF

Sau khi lắng nghe những ý kiến của ông Đặng Quang Luân, Chủ tịch Mai Liêm Trực cho biết trên góc độ là Thứ trưởng Bộ bưu chính viễn thông, ông đã chỉ đạo Tổng công ty bưu chính viễn thông xác minh sự việc và báo cáo cụ thể để giải đáp cho ông Luân. Về phía VFF sẽ gửi công văn tới FIFA nhờ khẳng định giá trị và xác định rõ đó là Huân chương hay Kỷ niệm chương. Chủ tịch Mai Liêm Trực cũng khẳng định, LĐBĐVN rất trân trọng những đóng góp của ông Luân với FIFA, UEFA và tiếc LĐ không biết để hỗ trợ. Chủ tịch hy vọng những kiến thức, sự tâm huyết này sẽ được ông Luân đóng góp cho BĐVN và LĐBĐVN sẽ nghiên cứu, trả lời những công trình đó.

Cho dù món quà FIFA gửi tặng ông Đặng Quang Luân không phải là Huân chương thế kỷ mà chỉ là kỷ niệm chương thì LĐBĐVN cũng như người hâm mộ vẫn rất trân trọng và coi đây là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam.

T.H