Lãnh đạo LĐBĐVN gặp mặt đội tuyển U16 nữ Quốc gia

Chiều nay (1/10), Lãnh đạo LĐBĐVN đã có buổi gặp mặt toàn thể ban huấn luyện và các cầu thủ trong đội tuyển U16 nữ Quốc gia trước khi lên đường tham dự giải bóng đá U16 nữ Châu Á 2015 tại Malaysia vào ngày mai (2/10).

Quang cảnh buổi gặp mặt chiều nay (1/10). Ảnh: VFF

Cùng gặp gỡ đội tuyển U16 nữ Quốc gia với Tổng thư ký Lê Hoài Anh còn có ông Cao Ngọc Cẩm – Chánh Văn phòng LĐBĐVN và ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá nữ và các tổ chức thành viên kiêm Trưởng đoàn.

Thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có đôi lời chia sẻ, động viên tinh thần các cầu thủ, toàn thể ban huấn luyện và không quên nhắc nhở các thành viên về tinh thần đoàn kết, kỷ luật: “Một trong những nội dung quan trọng được Đại hội LĐBĐVN khoá VII nhấn mạnh là công tác đào tạo trẻ. Chính vì vậy, LĐBĐVN luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển mỗi khi tập trung từ chỗ ăn nghỉ đến điều kiện tập luyện. Trong năm nay, bóng đá nữ Việt Nam đã tham dự các sự kiện của châu lục và đã gặt hái được những thành công nhất định về mặt chuyên môn. Hy vọng rằng, với những tấm gương của đàn chị, các cháu lứa tuổi U16 sẽ thi đấu quyết tâm, thể hiện được vị trí của bóng đá nữ Việt Nam tại các đấu trường quốc tế mà cụ thể là sân chơi Châu Á lần này“.

HLV trưởng Lưu Ngọc Mai báo cáo công tác chuẩn bị của đội

Đáp lại sự quan tâm của Lãnh đạo LĐBĐVN, thay mặt BHL đội tuyển, HLV Lưu Ngọc Mai cảm ơn LĐBĐVN luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển U16 nữ QG kể từ khi tập trung. Báo cáo về tình hình tập luyện của đội tuyển U16 nữ trong thời gian vừa qua, HLV Lưu Ngọc Mai cho biết: “Hiện tại, tất cả các thành viên đều đảm bảo sức khoẻ và tinh thần phấn khởi chuẩn bị đi thi đấu. Trong gần 1 tháng tập luyện, mỗi cá nhân cầu thủ đều thể hiện sự cố gắng và xây dựng không khí đoàn kết trong đội. Mặc dù còn nhiều việc phải làm để khắc phục những hạn chế còn tồn tai nhưng các em đã sẵn sàng bước vào tham dự giải”. 

Để khép lại buổi gặp mặt, Trưởng đoàn ĐT U16 nữ QG – ông Lưu Quang Điện Biên đã thay mặt ban huấn luyện và các cầu thủ khẳng định sẽ cố gắng quyết tâm và xây dựng một đội tuyển quốc gia với tinh thần đoàn kết để hoàn thành các nhiệm vụ để không phụ sự tin tưởng của Lãnh đạo LĐBĐVN và người hâm mộ.

Ông Lưu Quang Điện Biên có đôi lời phát biêu

Chính thức tập trung từ ngày 5/9 vừa qua, đội tuyển U16 nữ Quốc gia đã có gần 1 tháng tập luyện và thi đấu cọ xát tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – LĐBĐVN. 24 vận động viên được tuyển chọn từ 4 địa phương Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hà Nam, Quảng Ninh đều được ban huấn luyện theo xát và có những đánh giá cụ thể trong suốt thời gian tập trung. Qua 4 trận đấu tập với các đối thủ như đội nữ dự tuyển Trung tâm, U19 nữ Hà Nội, đội nam dự tuyển Trung tâm, các cầu thủ U16 nữ đã có những tiến bộ rõ rệt và ngày càng gắn kết trong lối chơi.

Cho đến thời điểm hiện tại khi vòng loại giải bóng đá U16 nữ Châu Á 2015 đã cận kề, ban huấn luyện đội tuyển đã có những dự định cụ thể về bộ khung thi đấu và các vị trí dự phòng. HLV Lưu Ngọc Mai cho biết: “Với các cầu thủ trẻ, tâm lý chưa ổn định nên ban huấn luyện vẫn phải tiếp tục nhắc nhở, điều chỉnh các em trong quá trình thi đấu. Với những đối thủ mạnh như Australia và Hàn Quốc, ban huấn luyện sẽ có những đấu pháp riêng, quan trọng là tạo cho các em tinh thần thoải mái trước mỗi trận đấu. Với đối thủ cuối cùng Hong Kong (sẽ thi đấu ngày 8/9) gần đẳng cấp với chúng ta hơn, tôi hy vọng các cầu thủ sẽ có cơ hội thi đấu để tích luỹ kinh nghiệm, thu được bài học bổ ích cho mình”.

Theo quy định của ban tổ chức giải, mỗi đội được đăng ký 23 cầu thủ tham dự nên HLV Lưu Ngọc Mai đã có quyết định gút danh sách của mình. Theo đó, 2 cầu thủ của Hà Nam là Trương Thị Ngân và Bùi Thị Nhung sẽ không cùng các đồng đội đi Malaysia. Theo kế hoạch, ngày mai (2/10), đội tuyển U16 nữ Quốc gia sẽ lên đường đi thi đấu. Dự kiến, thầy trò HLV Lưu Ngọc Mai sẽ có một hành trình tương đối dài để đến được địa điểm Malacca, Malaysia.

TTK Lê Hoài Anh chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển U16 nữ Quốc gia

Thông tin ĐT U16 nữ Quốc gia đi thi đấu sẽ tiếp tục được cập nhật. 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM