Lãnh đạo LĐBĐVN động viên, giao nhiệm vụ cho các thành viên ĐTQG Việt Nam

Sáng nay (8/5), Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã đại diện lãnh đạo LĐBĐVN tới thăm, động viên tinh thần và giao nhiệm vụ cho các thành viên ĐTQG Việt Nam, hiện đã hội quân trở lại để chuẩn bị cho chặng đường còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tại buổi gặp mặt với toàn đội, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh đến tính chất quan trọng cũng như những khó khăn, thử thách của đợt tập trung lần này khi vừa phải đảm bảo tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa phải có trách nhiệm đảm bảo tối đa an toàn sức khỏe trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Ông Trần Quốc Tuấn nói: “Ở đợt tập trung này, bên cạnh công tác chuẩn bị về hậu cần, LĐBĐVN cũng đã tăng cường thực hiện các biện pháp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, việc phòng, chống dịch chỉ thực sự có hiệu quả với điều kiện mỗi thành viên đội tuyển đều phải có ý thức tự giác cao, có nhận thức đúng về trách nhiệm với chính bản thân và với cộng đồng về phòng, chống dịch. Trong thời gian tập huấn trong nước và khi di chuyển sang UAE thi đấu, mọi hoạt động, sinh hoạt cá nhân sẽ có nhiều hạn chế và toàn đội bắt buộc phải tuân thủ nghiêm túc nội quy của đội tuyển. Vì vậy, chúng ta cần đến tinh thần hi sinh sở thích, công việc cá nhân vì mục tiêu chung của đội tuyển, bởi nếu chỉ một người không tuân thủ thì sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của cả đội và cả giải đấu sắp tới”.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng gửi lời thăm hỏi, động viên của Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải tới toàn đội, nhắc nhở đội tuyển tập trung tối đa cho 3 trận đấu còn lại tại Vòng loại World Cup 2022. “Chúng ta đang có cơ hội thuận lợi để cạnh tranh suất đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Để đạt mục tiêu đề ra, chúng ta cần nỗ lực hơn rất nhiều và không được phép có những sai sót gây ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị. Người hâm mộ đang đặt rất nhiều sự kỳ vọng vào đội tuyển. Nếu chúng ta thi đấu đạt thành tích tốt thì sẽ góp phần đem lại hiệu ứng tích cực cho xã hội, trong bối cảnh mọi người đang nỗ lực cố gắng vượt qua đại dịch”, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN nhấn mạnh.

Cũng trong sáng nay, toàn đội đã nhận được kết quả xét nghiệm RT-PCR. Theo đó, tất cả các thành viên được xét nghiệm đều âm tính với COVID-19. Việc xét nghiệm RT-PCR sẽ được duy trì 7 ngày/1 lần nhằm đảm bảo sự chủ động trong phòng ngừa dịch bệnh.
Chiều nay (8/5), thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã được LĐBĐVN triển khai tới các bộ phận để cùng phối hợp nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên đội tuyển.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM