Khai mạc lớp đào tạo nâng cao trọng tài quốc gia 2024 tại TP.Vinh

Ngày 16/3, lớp đào tạo nâng cao trọng tài quốc gia 2024 do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và LĐBĐ Nghệ An phối hợp tổ chức đã khai mạc tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với sự tham dự của 41 học viên trên toàn quốc.

  17/03/2024 17:41:14

Tới dự lễ khai mạc có ông Đặng Thanh Hạ – Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN, đồng Trưởng BTC lớp; ông Võ Quang Vinh – Phó Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN, Giảng viên; ông Nguyễn Trung Kiên – Giảng viên Trọng tài; ông Nguyễn Như Phong – Giảng viên Trọng tài cùng đại diện các phòng ban chức năng LĐBĐVN.

Về phía đơn vị đăng cai tổ chức, có ông Nguyễn Đình Nghĩa – Phó chủ tịch LĐBĐ Nghệ An, đồng Trưởng BTC lớp học; ông Nguyễn Hữu Phương – Phó chủ tịch LĐBĐ Nghệ An; ông Trần Trung Tuyến – Phó chủ tịch LĐBĐ Nghệ An; ông Nguyễn Đình Thái – Trưởng Ban Trọng tài và các ủy viên Ban Trọng tài.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Nghĩa – Phó chủ tịch LĐBĐ Nghệ An, đồng Trưởng BTC lớp học cảm ơn LĐBĐVN đã tạo kiện cho LĐBĐNA đăng cai tổ chức lớp học, đồng thời khẳng định BTC địa phương sẽ hỗ trợ để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động học tập và giảng dạy.

Cũng tại buổi lễ, ông Đặng Thanh Hạ – Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN, đồng Trưởng BTC lớp cảm ơn LĐBĐ Nghệ An và các thành viên BTC. “Trong thời gian học tập tôi đề nghị các học viên tập trung, tích cực tham gia thảo luận và phát biểu ý kiến. Bên cạnh đó, theo chương trình, sẽ có những buổi thực hành trên sân. Tôi đề nghị các bạn tập trung thể hiện khả năng của mình trên sân”.

Đây là khoá học thường niên do LĐBĐVN tổ chức để tuyển chọn các trọng tài quốc gia. Năm nay lớp học sẽ diễn ra từ ngày 16/3 đến 21/4.

Theo kết quả kiểm tra thể lực sáng ngày 17/3, 33/41 học viên đã hoàn thành bài kiểm tra thể lực để bước vào các nội dung tiếp theo của lớp.

Bên cạnh các bài kiểm tra lý thuyết, thể lực, các trọng tài sẽ tham gia điều hành trực tiếp tại các trận đấu tập (do BTC sắp xếp) với quân xanh là các đội bóng thuộc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Nghệ An.

Các học viên ưu tú, đạt được các yêu cầu về chuyên môn của lớp học sẽ được tham gia đợt tập huấn Trọng tài trẻ, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5/2024 để chuẩn bị làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá vô địch U13, U15 quốc gia 2024.