Khai mạc khóa học đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC

Sáng 8/5, tại Trường Đại học Đồng Tháp, Tp.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra lễ khai mạc khóa học đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC.

08/05/2023 17:38:48

Dự buổi lễ có ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng BĐ Phong trào, Đào tạo & Tổ chức Thành viên LĐBĐVN, Tiến sỹ Trần Anh Hào – Trưởng khoa Giáo dục Thể chất trường Đại học Đồng Tháp, ông Vương Thanh Trung – Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Đồng Tháp, ông Trần Minh Hùng – phụ trách bóng đá khoa Giáo dục Thể chất Trường Đại học Đồng Tháp, ông Ngô Lê Bằng – Giảng viên Futsal AFC, giảng viên chính của khóa học; ông Phạm Minh Giang – trợ giảng khóa học, nguyên HLV trưởng Đội tuyển nam Futsal Việt Nam, ông Trương Quốc Tuấn – trợ giảng khóa học, HLV trưởng Đội tuyển nữ Futsal Việt Nam cùng các thành viên BTC Khóa học tại địa phương và toàn thể 20 học viên khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ, giảng viên Ngô Lê Bằng bày tỏ vui mừng khi một lần nữa được AFC và LĐBĐVN tin tưởng giao nhiệm vụ là giảng viên chính của khoá học lần này để tiếp tục có điều kiện đóng góp thiết thực và ý nghĩa cho sự phát triển của phong trào Futsal tại Việt Nam. “Các giảng viên khóa học sẽ làm việc tích cực nhất để mang đến những kiến thức cơ bản truyền đạt tới các học viên và mong muốn các học viên nỗ lực để tiếp thu đầy đủ lượng kiến thức trong suốt 6 ngày học tập vất vả và hy vọng sau khi kết thúc khóa học tất cả các học viên sẽ áp dụng tối đa trong thực tế công tác huấn luyện Futsal. Thay mặt Ban tổ chức khóa học, tôi xin cảm ơn LĐBĐVN và Đại học Đồng Tháp cũng như các thầy giáo của Khoa giáo dục Thể chất nhà trường đã phối hợp tốt với các giảng viên để chuẩn bị cho khóa học theo đúng kế hoạch và yêu cầu chuyên môn”, ông Ngô Lê Bằng cho biết.

Thay mặt các học viên, ông Phạm Thanh Tùng – Lớp trưởng cũng bày tỏ cảm ơn đến LĐBĐVN, AFC và Đại học Đồng Tháp cùng các Giảng viên đã cho phép và phối hợp chặt chẽ để tổ chức khóa học này: “Khóa học là cơ hội cũng là thách thức đối với các học viên trong việc tiếp cận các kiến thức huấn luyện Futsal mới. Các học viên cam kết nghiêm túc nỗ lực trong học tập để có kết quả thật tốt”.

Về phần mình, tiến sỹ Trần Anh Hào thay mặt Lãnh đạo Nhà trường chân thành cảm ơn LĐBĐVN đã tin tưởng và phối hợp với trường Đại học Đồng Tháp: “Nhà trường rất vinh dự khi được tổ chức khóa học đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC lần này, là sự kiện mà nhà trường đã có dự định trong suốt 2 năm qua. Hy vọng qua khóa học sẽ có một lượng HLV tốt, có chứng chỉ bằng cấp HLV Futsal cấp 1 của AFC  cũng như có trình độ và năng lực huấn luyện thực tiễn để tất cả cùng chung tay phát triển phong trào Futsal tại Đồng Tháp cũng như các tỉnh, thành khác của khu vực. Chúc LĐBĐVN và các Giảng viên khóa học có thật nhiều thành công, chúc các học viên đạt được kết quả cao nhất, chúc khóa học thành công tốt đẹp”.

Đại diện LĐBĐVN và BTC Khóa học, trong lời tuyên bố khai mạc khóa học, ông Lưu Quang Điện Biên đã cảm ơn trường Đại học Đồng Tháp phối hợp tốt với LĐBĐVN trong suốt quá trình chuẩn bị cho Khóa học. “Cảm ơn giảng viên Ngô Lê Bằng và 2 trợ giảng tham gia giảng dạy khóa học, cũng như đánh giá cao Khoa giáo dục Thể chất trường Đại học Đồng Tháp đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất phù hợp theo quy định của LĐBĐVN và AFC trong công tác tổ chức khóa học cấp đội AFC. Chúc toàn thể các học viên mạnh khoẻ, nỗ lực phấn đấu và tận dụng cơ hội quý báu này để học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ phát triển sự nghiệp HLV và đóng góp cho phong trào chung”, ông Lưu Quang Điện Biên cho biết.

Khóa học đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC diễn ra từ ngày 8/5 đến 13/5/2023 tại trường Đại học Đồng Tháp, Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng tháp. Đây là khóa học thứ 3 từ trước đến nay do LĐBĐVN phối hợp cùng một trường Đại học để tổ chức khóa học Futsal cấp 1 AFC. Hai khóa học trước đó đã được tổ chức tại Đại học Văn Lang (TP Hồ Chí Minh) năm 2020 và Đại học Đà Nẵng năm 2021. Đây cũng là khóa học HLV Futsal AFC đầu tiên của năm 2023 được LĐBĐVN tổ chức với mục đích nâng cao trình độ chuyên môn phát triển đội ngũ HLV Futsal. Ngoài ra, khóa học còn nhằm mục tiêu nhân rộng phong trào Futsal tại các địa phương trên cả nước, thu hút và đáp ứng nhu cầu được học tập của các học viên là các giáo viên giáo dục thể chất, HLV bóng đá cộng đồng, các cựu VĐV… mong muốn được theo học để từng bước tiếp cận công tác huấn luyện Futsal một cách bài bản.

Trong 6 ngày diễn ra khóa học bao gồm các phần học lý thuyết và thực hành, các học viên sẽ được giảng viên cung cấp các thông tin về luật thi đấu Futsal và dinh dưỡng, phòng tránh chấn thương cho các vận động viên. Cuối khoá học, các học viên sẽ trải qua hai bài thi lý thuyết trong đó có luật thi đấu Futsal và một bài thi thực hành theo chủ đề được học viên tự bốc thăm ngẫu nhiên. Học viên sẽ được AFC cấp chứng chỉ HLV Futsal cấp 1 AFC khi hoàn thành các phần thi.