Khai mạc giải Futsal HDBank VĐQG 2023: Thái Sơn Bắc bị chia điểm, Sanvinest Khánh Hòa thắng trận ra quân

Chiều 19/3, lượt đi giải Futsal HDBank VĐQG 2023 chính thức khai mạc. Ở lượt trận mở màn, Thái Sơn Bắc và Hà Nội đã hoà nhau 2-2 sau màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở tại Cung Điền kinh Mỹ Đình, qua đó cùng chia nhau 1 điểm. Trong khi đó ở Nha Trang, Sanvinest Khánh Hòa khởi đầu thuận lợi với chiến thắng 3-0 trước đội khách GFDI Sông Hàn.

Trận đấu khai màn giải futsal HDBank VĐQG 2023 giữa Thái Sơn Bắc và Hà Nội đón nhận được nhiều chờ đợi của khán giả hâm mộ. Không chỉ mang tính chất của trận “derby” của futsal Thủ đô, trận đấu còn là màn ra mắt của tân binh Hà Nội.

Và bất ngờ đã xảy ra khi đội bóng được đánh giá “dưới cơ” so với Thái Sơn Bắc lại có bàn vượt lên dẫn trước ở phút thứ 5 khi Nguyễn Nhân Nam thoát xuống đón đường chuyền của Huỳnh Tấn Lực trước khi đánh bại thủ môn Trương Văn Thành trong thế đối mặt.

Tuy vậy, Hà Nội cũng không duy trì được lợi thế dẫn bàn trước sức ép mạnh mẽ từ Thái Sơn Bắc. Sau rất nhiều nỗ lực tổ chức tấn công, Thái Sơn Bắc đã quân bình tỷ số 1-1 nhờ công của Từ Minh Quang trước khi khép lại hiệp 1.

Sang hiệp hai, Thái Sơn Bắc tiếp tục kiểm soát thế trận và liên tiếp vây hãm khung thành Hà Nội. Thế nhưng Hà Nội một lần gây sốc cho đối thủ với bàn thắng vượt lên dẫn 2-1 ở phút 38. Tiếc rằng, điểm yếu kinh nghiệm đã khiến Hà Nội bị gỡ hòa chỉ 1 phút sau đó. Chiến thuật power-play đã mở ra cơ hội để Lê Quang Vinh đệm bóng cận thành, ấn định tỉ số hòa 2-2 cho Thái Sơn Bắc.

Ở trận đấu còn lại của ngày thi đấu hôm nay diễn ra tại NTĐ Trường CĐSPTƯ Nha Trang, Sanvinest Khánh Hòa đã đáp lại sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà bằng chiến thắng 3-0 GFDI Sông Hàn. Trần Minh Tuấn là gương mặt tỏa sáng của trận đấu khi là tác giả của cả 3 bàn thắng vào lưới đội khách.

KẾT QUẢ CHI TIẾT VÒNG 1

Ngày 19/3/2023

15h00 | Cung Điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội | Thái Sơn Bắc vs. Hà Nội: 2-2

Thái Sơn Bắc: Từ Minh Quang (12) 18′, Lê Quang Vinh (8) 39′

Hà Nội: Nguyễn Nhân Nam (7) 6’&39′

Thái Sơn Bắc: Thân Văn Phan (3) 22′, An Lâm Tới (19) 26′

Hà Nội: Đào Công Hoàng (3) 28′

17h00 | NTĐ Trường CĐSPTƯ Nha Trang | Sanvinest Khánh Hòa vs. GFDI Sông Hàn: 3-0

Sanvinest Khánh Hòa: Trần Minh Tuấn (9) 8′,39’&40′

Sanvinest Khánh Hòa: Trần Duy Hiếu (Trưởng đoàn) 39′

GFDI Sông Hàn: Hồ Duy Hải (23) 36′, Nguyễn Trần Duy (10) 39′

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA