Khai mạc Giải Futsal HDBank VĐQG 2022 tại tỉnh Lâm Đồng

Chiều nay (14/06), tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức khai mạc Giải Futsal HDBank VĐQG năm 2022.

Tham gia Giải Futsal HDBank VĐQG năm 2022 có 6 đội đứng đầu mùa giải năm 2021 là các CLB Thái Sơn Nam, Sahako, Sài Gòn FC, Thái Sơn Bắc, Sanvinest Khánh Hòa, Hiếu Hoa Đà Nẵng và 3 đội đứng đầu vòng loại năm 2022 là Tân Hiệp Hưng, Hưng Gia Khang Đắk Lắk, Cao Bằng.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng giám đốc VOV – Trưởng Ban chỉ đạo Tổ chức giải, cảm ơn Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Lâm Đồng. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng cục Thể dục Thể thao; Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng các cơ quan thông tấn, báo chí đã hỗ trợ chúng tôi trong công tác tổ chức giải. Trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, đặc biệt là nhà tài trợ Kim cương HDBank  đã có những đóng góp to lớn cho thành công của giải.

Ông Trần Minh Hùng chia sẻ, từ năm 2017 đến nay, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức thành công các giải Futsal Quốc gia và Quốc tế, được giới chuyên môn cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước đánh giá cao. Các giải Futsal mang thương hiệu VOV-VFF đã thực sự lan tỏa rộng rãi, là món quà tinh thần quý báu cho người hâm mộ Việt Nam và thế giới.

Ông Trần Minh Hùng cũng hy vọng tiếp nối những thành công ấy, hôm nay, lần đầu tiên tại thành phố Đà Lạt ngàn hoa thân thiện và mến khách, chúng ta cùng chứng kiến Lễ Khai mạc giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia năm 2022. Tôi tin rằng, với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong quá trình chuẩn bị tổ chức của tỉnh nhà, cùng với tài năng và sự đầu tư của các đội bóng sẽ giúp cho mùa giải năm nay thêm cuốn hút và hấp dẫn hơn.

Ông Trần Anh Tú – Thường trực Ban Chấp hành LĐBĐVN, trưởng ban Futsal và Ông Trần Minh Hùng – Phó Tổng Giám đốc VOV trao kỷ niệm chương cho BTC giải và Nhà tài trợ kim cương HDBank

Lễ khai mạc Giải Futsal HDBank VĐQG năm 2022 đã diễn ra sôi động  với các màn múa của 30 nghệ sỹ Đoàn ca múa dân tộc tỉnh Lâm Đồng, cùng sự cổ vũ của gần 1.000 khán giả. Đây là năm thứ 6 VOV phối hợp với VFF tổ chức hệ thống các Giải Futsal HDBank Quốc gia và là lần đầu tiên một giải đấu mang tầm Quốc gia của bộ môn Futsal được tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng.

Thái Sơn Bắc (trắng) thắng đậm trong trận đấu gặp Cao Bằng

Cũng trong chiều nay, hai cặp đấu tiếp theo trong khuôn khổ lượt trận I của giải đấu đã tranh tài tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Lâm Đồng.

Thái Sơn Nam (xanh) chia điểm cùng Sanvinest Khánh Hoà trong trận đầu ra quân

Kết quả thi đấu ngày 14/6

(15h00) Cao Bằng vs Thái Sơn Bắc: 2-6
 Cao Bằng: Huỳnh Văn Hoài (13) 13′; Nguyễn Trọng Tín (10) 18′;
 Thái Sơn Bắc: Phạm Văn Tú (1) 6′, 39′; Thân Văn Phan (3) 17′, 30′, 35′; Nguyễn Văn Tuấn (7) 13′;
 Cao Bằng: Trương Trần Quang Nhật (11) 16′; Nguyễn Hồng Anh Vũ (17) 19′; Nguyễn Bảo Quân (HLV) 33′;
 Thái Sơn Bắc: Triệu Xuân Linh (18) 16′; Nguyễn Thành Tín (10) 29′; Vũ Ngọc Anh (11) 31′;

(18h00) Thái Sơn Nam vs Sanvinest Khánh Hoà: 1-1
 Thái Sơn Nam: Trần Văn Vũ (11) 37′;
 Sanvinest Khánh Hoà: Mai Thành Đạt (3) 16′;
 Thái Sơn Nam: Nguyễn Minh Tú (8) 20′;
 Sanvinest Khánh Hoà: Trần Văn Thanh (6) 27′;

 

Nguồn: VOV

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA