Khai mạc giải Bóng đá hạng Nhì Quốc gia – Cúp ASANZO 2021

Chiều nay (4/5), giải Bóng đá hạng Nhì Quốc gia – Cúp ASANZO 2021 chính thức khởi tranh với các trận đấu sôi động diễn ra tại hai bảng A và B.

Lễ khai mạc và trận khai mạc đã diễn ra trên SVĐ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Tới dự, về phía lãnh đạo địa phương có ông Bùi Đức Hinh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Bùi Văn Khánh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía LĐBĐVN có ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC giải; bà Đinh Thị Thu Trang – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN. Về phía đại diện nhà tài trợ chính của Giải và đơn vị đối tác của LĐBĐVN có ông Nguyễn Trung Kiên -TGĐ công ty Next Media; ông Đỗ Thanh Tùng – Phó TGĐ Công ty Next Media; ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Asanzo, cùng đông đảo phóng viên báo chí trung ương và địa phương.

BTC đã tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho Lễ khai mạc và trận đấu khai mạc trên SVĐ Hòa Bình. Ảnh: Hồ Hải Hoàng

Đây là lần đầu tiên Hòa Bình có đội bóng tham dự giải hạng Nhì quốc gia, do vậy trận ra quân của đội đã nhận được quan tâm rất lớn của khán giả hâm mộ tỉnh nhà. Tuy nhiên, trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19, BTC trận đấu đã quyết định hủy bỏ kế hoạch bán vé và chỉ tổ chức trận đấu trên sân không khán giả, đồng thời nghiêm túc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC giải phát biểu khai mạc Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia – Cúp ASANZO 2021. Ảnh: Nguyễn Trọng Đạt

Trong lời phát biểu khai mạc Giải, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC giải đã thay mặt LĐBĐVN và BTC giải cảm ơn sự phối hợp hỗ trợ tích cực của UBND tỉnh Hòa Bình, Sở VH-TT-DL tỉnh Hòa Bình, các cơ quan, ban ngành hữu quan của tỉnh trong công tác tổ chức Lễ khai mạc và trận khai mạc của Giải; cảm ơn Tập đoàn điện tử Asanzo trên cương vị là Nhà tài trợ chính của giải và cảm ơn sự tham gia của các nhà tài trợ đồng hành, sự hỗ trợ của các cơ quan thông tấn báo chí nhằm thúc đẩy Bóng đá Việt Nam nói chung và giải hạng Nhì quốc gia nói riêng ngày càng phát triển. “LĐBĐVN tin tưởng giải hạng nhì quốc gia – Cúp Asanzo 2021 sẽ đón nhận sự quan tâm cổ vũ của đông đảo khán giả hâm mộ và thể hiện được sự tiến bộ về chuyên môn của các trận đấu, qua đó tạo ra một môi trường giàu sức cạnh tranh nhằm tìm kiếm thêm nhiều cầu thủ tài năng để phục vụ cho bóng đá Việt Nam hướng tới những mục tiêu trọng điểm trong thời gian tới và trong các giai đoạn tiếp theo”, ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

Ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch tập đoàn ASANZO- đại diện Nhà tài trợ chính phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Nguyễn Trọng Đạt

Ngay sau lễ khai mạc, trận đấu khai mạc Giải giữa CLB Hòa Bình FC và CLB Hải Nam Vĩnh Yên-VP đã diễn ra với tinh thần quyết tâm rất cao của cầu thủ hai đội. Với lợi thế sân nhà, Hòa Bình FC thi đấu lấn lướt hơn và tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn hơn. Trong khi đó, Hải Nam Vĩnh Yên-VP cũng gây không ít lần gây sóng gió trước khung thành đội chủ nhà. Tuy vậy, chân sút cả hai đội đều không thể một lần đưa được bóng vào lưới đối phương và trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0.

Hòa Bình FC (vàng) và Hải Nam Vĩnh Yên-VP bất phân thắng bại trong trận ra quân. Ảnh: Hồ Hải Hoàng

Dù có chút tiếc nuối khi chỉ giành được 1 điểm trong trận ra quân, nhưng theo đánh giá của HLV trưởng Lê Quốc Vượng, đây là kết quả chấp nhận được với đội bóng còn non trẻ như Hòa Bình FC. “Mục tiêu chúng tôi không thay đổi. Đó là trụ hạng. Với con người đang có, chúng tôi chỉ đặt ra mục tiêu như vậy, sẽ cố gắng giành điểm từng trận đấu”. HLV Lê Quốc Vượng nói.

Về phần mình, HLV trưởng Đào Việt Hà của Hải Nam Vĩnh Yên-VP tỏ ra chưa hài lòng với kết quả: “Bản thân tôi chưa thực sự hài lòng. Chúng tôi tập trung và chuẩn bị kỹ hơn đội Hoà Bình, tuy nhiên các cầu thủ trẻ gặp áp lực về tâm lý trong trận khai mạc nên chơi chưa đúng sức mình. Với sự đầu tư, khích lệ từ lãnh đạo tỉnh, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu chắt chiu từng trận để là một trong hai đội đứng đầu bảng, qua đó giành vé vào bán kết, tranh suất lên hạng”.

Tiền Giang (áo đỏ) khởi đầu thuận lợi với chiến thắng 1-0 trước Vĩnh Long. Ảnh: Dương Thu.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, Lâm Đồng đã có sự khởi đầu thuận lợi khi giành chiến thắng 4-1 trước Kon Tum để tạm thời dẫn đầu bảng A. Trong khi đó tại bảng B, chỉ có duy nhất đội chủ nhà Tiền Giang giành trọn 3 điểm khi đánh bại Vĩnh Long với tỷ số 1-0. Hai đội chủ nhà còn lại là Trẻ TP.HCM và Đồng Nai đều bị đội khách là Bình Thuận và Gia Định chia điểm với cùng tỷ số 1-1.

KẾT QUẢ THI ĐẤU NGÀY 4/5/2021

Bảng A
15h00 Sân Lâm Đồng, Lâm Đồng – Kon Tum: 4-1
Lâm Đồng:
Nguyễn Duy Khánh (45) 10′ và 80′, Đặng Tiến Đạt (11) 31′, Nguyễn Thế Thắng (20) 86′
Kon Tum:
K’ Mis (OG) (49) 12′
Kon Tum:
Vũ Minh Đức (8) 13′, Đào Gia Bảo (10) 33′, Nguyễn Minh Đức (26) 37′
Giám sát trận đấu: Phạm Ngọc Hồng
Giám sát trọng tài: Nguyễn Đình Nghĩa
Trọng tài chính: Võ Hoài Thương
Các trợ lý: Huỳnh Thanh Sơn, Đỗ Minh Hân, Võ Hồng Thắng

15h00 Sân Hòa Bình, Hòa Bình – Hải Nam Vĩnh Yên VP: 0-0
Hòa Bình:
Trần Hữu Hoàng (5) 86′
Hải Nam Vĩnh Yên VP:
Nguyễn Bá Tiến (36) 11′, Nguyễn Duy Thanh (17) 87′
Giám sát trận đấu: Nguyễn Phong Vũ
Giám sát trọng tài: Vũ Thanh Lâm
Trọng tài chính: Nguyễn Nhật Minh
Các trợ lý: Đỗ Đại Thịnh, Nguyễn Văn Thịnh, Lê Quang Cường
Khán giả: 350 người

Bảng B
15h00 Sân Thống Nhất, Trẻ TP. HCM – Bình Thuận: 1-1
Trẻ TP. HCM:
Nguyễn Thế Dũng (4) 43′
Bình Thuận:
La Chí Tường (21) 74′
Trẻ TP. HCM:
Tô Phương Thịnh (11) 31′, Lê Cánh Gia Huy (25) 56′, Châu Trần Ngọc Thọ (3) 61′
Bình Thuận:
Bùi Xuân Bình (7) 90’+2

17h00 Sân Đồng Nai, Đồng Nai – Gia Định: 1-1
Đồng Nai:
Ngô Viết Phú (5) 66′
Gia Định:
Phạm Thừa Chí (7) 45′
Đồng Nai:
Trịnh Viết Cường (6) 16′, Nguyễn Thế Hưng (12) 21′, Ngô Viết Phú (5) 27′
Gia Định:
Nguyễn Văn Sơn (28) 26′, Huỳnh Văn Hải (6) 85′
Giám sát trận đấu: Lê Bá Hoài
Giám sát trọng tài: Chấu Đức Thành
Trọng tài chính: Nguyễn Đức Thiện
Các trợ lý: Trần Văn Cảnh, Nguyễn Tấn Tài, Hải Việt Quang

15h30 Sân Tiền Giang, Tiền Giang – Vĩnh Long: 1-0
Tiền Giang:
La Nguyễn Bảo Trung (27) 37′
Tiền Giang: Nguyễn Duy Tâm (10) 73′, La Nguyễn Bảo Trung (27) 78′, Đinh Thành Đạt (10) 87′
Vĩnh Long:
Ngô Phương Khanh (17) 78′
Giám sát trận đấu: Nguyễn Tấn Long
Giám sát trọng tài: Bùi Thành Thanh Nghĩa
Trọng tài chính: Nguyễn Hồng Quốc
Các trợ lý: Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Thái Dương, Nguyễn Văn Phúc
Khán giả: 100 người

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA