Khai giảng khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC 2024 tại TP HCM

Sáng 19/4/2024 tại Hội trường Trường Đại học TDTT (TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ khai giảng khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC 2024 do LĐBĐVN và Trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh phối hợp với AFC tổ chức.

19/04/2024 16:53:47

Tham dự lễ khai giảng có ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Phong trào, Đào tạo và Các Tổ chức Thành viên LĐBĐVN; giảng viên AFC Ngô Lê Bằng; Tiến sĩ Võ Quốc Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHTDTT TP Hồ Chí Minh;  Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHTDTT TP Hồ Chí Minh – Trưởng BTC Khoá học và đại diện các khoa, phòng chức năng nhà trường. Đặc biệt, lễ khai giảng khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC 2024 còn có sự tham dự của 20 học viên cùng trợ giảng Trương Quốc Tuấn – HLV CLB Futsal Thái Sơn Nam TP Hồ Chí Minh và các thành viên ban tổ chức khóa học.

Giảng viên chính Ngô Lê Bằng gửi cảm ơn AFC, LĐBĐVN, phòng Đào tạo LĐBĐVN và Lãnh đạo Trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh cùng các trợ giảng đã phối hợp hỗ trợ để tổ chức khóa học tại Việt Nam. “Futsal hiện nay đang phát triển tốt, việc tổ chức các khóa học đào tạo HLV Futsal có ý nghĩa đóng góp rất thiết thực cho Futsal phát triển. Ban tổ chức khóa học mong muốn các học viên tích cực, chịu khó học tập trong 6 ngày tới. Chúc các học viên sẽ đạt được kết quả tốt như mong đợi” – Giảng viên Ngô Lê Bằng phát biểu.

Thay mặt cho các học viên, lớp trưởng Tô Xuân Hằng cam kết phấn đấu, nỗ lực, tuân thủ các quy định để học tập đạt kết quả đề ra.

Đại diện Lãnh đạo Trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh, đơn vị đăng cai khóa học, TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng cho biết rất vui khi được phối hợp với LĐBĐVN và các giảng viên để tổ chức khóa học lần này. “Đây cũng là một trong những nhiệm vụ của Trường trong công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho các HLV, đây là một công việc rất cần thiết.  Nhà trường mong muốn trong thời gian tới sẽ được tiếp tục cộng tác, kết nối với LĐBĐVN tổ chức thêm các khóa học đào tạo HLV hơn nữa. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức thành công các khoá học. Cuối cùng, chúc các học viên học tập thật tốt, sẽ đóng góp thật nhiều trong công tác huấn luyện và qua khóa học lần này sẽ có nhiều dấu ấn tốt đẹp về Trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh”, TS. Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Thay mặt LĐBĐVN tham dự lễ khai giảng, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo và Tổ chức Thành viên phát biểu: “Trước phong trào Futsal đang phát triển hiện nay, LĐBĐVN đã cố gắng xây dựng kế hoạch và thực hiện tổ chức nhiều khóa học HLV Futsal AFC để đáp ứng nhu cầu học tập rất lớn của các học viên HLV Futsal tại các cơ sở. Cảm ơn giảng viên AFC Ngô Lê Bằng, trợ giảng khóa học Trương Quốc Tuấn, Lãnh đạo Trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh và các Phòng Khoa, Bộ môn đã phối hợp tốt để khóa học diễn ra theo đúng kế hoạch được xây dựng. Chúc toàn thể các học viên mạnh khoẻ, nỗ lực, tập trung thật tốt cho Khoá học. Chúc Trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh tiếp tục phát triển và luôn quan tâm tới công tác đào tạo HLV bóng đá nói chung và HLV Futsal nói riêng”.

Khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC 2024 sẽ diễn ra trong 6 ngày theo quy định AFC và được chia làm 2 giai đoạn; trong đó giai đoạn 1 từ ngày 19/4 đến 21/4/2024 và giai đoạn 2 từ ngày 26/4 đến 28/4/2024. Đây là khoá học đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC đầu tiên trong năm 2024 được LĐBĐVN tổ chức căn cứ vào nhu cầu ngày càng lớn từ phong trào Futsal trong cả nước và đề xuất của các cơ sở có phong trào Futsal phát triển với mục tiêu đào tạo ra các HLV Futsal có kiến thức và khả năng huấn luyện thực tiễn theo chuẩn của AFC.

Chương trình làm việc của Khoá học bao gồm các phần học song song lý thuyết và thực hành, cụ thể: Các đội hình chiến thuật cơ bản trong Futsal, tiêu chí huấn luyện theo nhóm tuổi, các kỹ năng bắt buộc đối với cầu thủ Futsal, nội dung cơ bản huấn luyện thủ môn, các nguyên tắc chuyền bóng và lối chơi hỗ trợ, cấu trúc một buổi huấn luyện, phương thức di chuyển chiến thuật cơ bản trong Futsal… và nhiều nội dung bổ trợ liên quan khác trong công tác huấn luyện futsal cần có. Các giờ học lý thuyết và thực hành đều được tổ chức tại trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các học viên còn được học các nội dung quan trọng về luật thi đấu Futsal, các chủ đề về an toàn, vệ sinh, dinh dưỡng và phòng tránh chấn thương…