Khai giảng khóa học HLV chứng chỉ B AFC 2023

Sáng 25/7, tại hội trường SVĐ Tự Do, thành phố Huế đã diễn ra lễ khai giảng khoá học đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ B giai đoạn 1 (từ 25/7 đến 5/8) do LĐBĐ châu Á (AFC) và LĐBĐVN phối hợp tổ chức trong năm 2023.

25/07/2023 14:52:09

  

Đại diện LĐBĐVN tham dự lễ khai giảng có ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng BĐ Phong trào, Đào tạo & TC Thành viên, Phó trưởng BTC khóa học, ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật, giảng viên khóa học. Lễ khai giảng khóa học HLV chứng chỉ B AFC còn có sự tham dự của ông Bùi Thanh Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Lê Ngọc Tư – Phó Chủ tịch LĐBĐ tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Lê Xuân Vũ – Phó trưởng đoàn BĐ Huế, đơn vị đăng cai tổ chức khóa học; ông Trần Đức Toản – Trợ giảng khóa học cùng các thành viên trong BTC Khóa học tại địa phương và toàn thể 24 học viên khóa học đến từ các CLB, LĐBĐ thành viên và Trung tâm Bóng đá, Trung tâm TDTT trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN, giảng viên của khoá học cho biết: “Lại một lần nữa tôi được LĐBĐVN tin tưởng giao nhiệm vụ là giảng viên chính khóa học đào tạo HLV,  đó cũng công việc của tôi trong cương vị là GĐ kỹ thuật LĐBĐVN. Lời đầu tiên tôi xin cảm ơn tới Ban Lãnh đạo Sở VH Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, BTC Khóa học LĐBĐVN và Đoàn Bóng đá Huế đã phối hợp tốt và tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức khoá học này. Như chúng ta đã biết, bóng đá Việt Nam đang có bước phát triển tốt và chắc chắn để phát triển bóng đá Việt Nam mạnh mẽ hơn nữa và đạt được những mục tiêu cao hơn thì chúng ta cũng cần phải làm tốt công tác đào tạo HLV, cần có những HLV được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, giảng viên và tất cả các học viên phải nỗ lực cùng với nhau chung sức đồng lòng để khóa học có kết quả tốt nhất”.

Ông Bùi Thanh Dũng – Phó Giám đốc Sở VH Thể thao tỉnh TT Huế thay mặt Lãnh đạo địa phương nhiệt liệt chào mừng Giảng viên Koshida và toàn thể các học viên đã đến thành phố Huế để tham dự khoá học rất quan trọng này: “Khóa học được tổ chức trong bối cảnh Đội tuyển bóng đá Nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử được tham dự World Cup. Đây là sự khích lệ rất lớn cho khóa học của chúng ta nói riêng và những người làm công tác trong ngành thể thao nói chung. Khóa học của chúng ta cũng có một bạn học viên là cựu tuyển thủ Đội tuyển Nữ Việt Nam. Thay mặt cho ngành thể thao của Thừa Thiên Huế xin cảm ơn LĐBĐVN đã tin tưởng trao cho Đoàn Bóng đá Huế đăng cai tổ chức khóa học. Chúc cho các học viên có những ngày học tập, làm việc tại thành phố Huế thật mạnh khỏe, hạnh phúc và dưới sự đứng lớp giảng dạy, truyền đạt chia sẻ kiến thức của giảng viên giàu kinh nghiệm Koshida thì khóa học sẽ thu được kết quả tốt đẹp”.

Thay mặt các học viên, lớp trưởng Lê Quốc Vượng bày tỏ lời cảm ơn LĐBĐVN, AFC và Đoàn Bóng đá Huế đã phối hợp tổ chức khoá học HLV Chứng chỉ B lần này để cho các học viên trong cả nước có cơ hội theo học nâng cao trình độ chuyên môn và theo đuổi niềm đam mê. Học viên Lê Quốc Vượng cũng cam kết trong suốt thời gian khóa học sẽ học tập nghiêm túc, chấp hành các quy định của Khoá học và phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Thay mặt LĐBĐVN tuyên bố khai giảng khóa học, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng BĐPT, Đào tạo và Tổ Chức Thành viên LĐBĐVN cho biết: “Thay mặt BTC Khóa học của LĐBĐVN, chân thành cám ơn Ban Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn Bóng đá Huế, Liên đoàn Bóng đá tỉnh thừa Thiên Huế đã ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho khóa học được tổ chức theo kế hoạch đề ra. Cảm ơn giảng viên Giám đốc kỹ thuật Koshida đã tích cực chuẩn bị chương trình và các công tác chuyên môn cần thiết khác để triển khai giảng dạy tại khóa học, chúc các học viên giữ gìn sức khỏe, tự tin và nghiêm túc nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt nhất”.