Khai giảng khoá học đào tạo HLV Thể lực cấp 2A/AFC tại Nha Trang

Sáng nay (18/4), tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương Nha Trang diễn ra Lễ Khai giảng Khoá học Đào tạo HLV Thể lực cấp 2A/AFC.

  18/04/2024 12:19:56

Tham dự buổi lễ có ông Gholam Reza Jahani Ghaeh Ghashlagh – giảng viên FIFA/AFC, ông Nguyễn Trung Triều – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương Nha Trang cùng 10 học viên đến từ các CLB/trung tâm Thể dục thể thao.

Phát biểu tại buổi lễ, giảng viên Gholamreza Jahani cho biết: “Chúng ta đã hoàn thành khóa học Thể lực cấp 1B/AFC và năm nay các bạn có mặt tại đây để tiếp tục tham gia vào khoá học này điều đó cho thấy các bạn rất quan tâm tới đến các thông tin về kiến thức về thể lực. Cá nhân tôi nhận thấy LĐBĐVN cũng như các Liên đoàn khác trong châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản đang có những phát triển hàng ngày, nâng cấp huấn luyện viên trong lĩnh vực bóng đá từ đó tạo ra các ĐTQG mạnh, không chỉ trong bóng đá mà còn cả các tuyển Futsal. Muốn phát triển thì cần đầu tư vào giáo dục và tập trung vào công tác đào tạo trẻ.

Tôi đánh giá rất cao khi LĐBĐVN thể hiện sự quan tâm đến các thông tin về kiến thức về thể lực cho các HLV trong nước Khóa học này sẽ có rất nhiều các thông tin quan trong về sức mạnh trong bóng đá. Đây là lần thứ 5 tôi giảng dạy tại Việt Nam và luôn ấn tượng với các thành phố được lựa chọn đăng cai tổ chức đặc biệt buổi lễ khai giảng hôm nay. Một lần nữa cảm ơn LĐBĐVN và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương Nha Trang đã chuẩn bị rất đầy đủ các yêu cầu về cơ sở vật chất, cám ơn các huấn luyện viên, các thành viên ban tổ chức. Chúc mọi người nhiều sức khỏe và thành công”.

HLV Lê Quang Trãi (LPBank HAGL) – lớp trưởng thay mặt các học viên gửi lời cảm ơn đến AFC đã bổ nhiệm giảng viên Gholam đến Việt Nam cũng như LĐBĐVN đã tổ chức khóa học để các HLV có thể tiếp thu thêm các kiến thức mới, đồng thời gửi lời cảm ơn Trường cao đẳng sư phạm Trung Ương Nha Trang đơn vị đăng cai tổ chức đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất rất khang trang để các HLV có thể học tập nâng cao kiến thức và trình độ. “Thay mặt cho các HLV trong khóa học, tôi cam kết sẽ cố gắng học tập và tiếp thu những kiến thức của thầy để quay lại phục vụ câu lạc bộ giúp cho các cầu thủ của mình nâng cao được thể lực trong thi đấu.

Thay mặt đơn vị đăng cai tổ chức khoá học, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Trung Triều bày tỏ: “Nhà trường rất vinh dự khi được LĐBĐVN tiếp tục tin tưởng khi lựa chọn nhà trường là đơn vị đăng cai phối hợp tổ chức khoá học này, tiếp nối thành công khi tổ chức thành công khoá học HLV A/AFC/VFF và khoá Thể lực 1B/AFC nhà trường sẽ cùng với các bộ phận chuyên môn của LĐBĐVN đảm bảo các yêu cầu về cơ sở vật chất một cách tốt nhất để khoá học này được tổ chức thành công . Ngày hôm nay khi cả nước có ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, một ngày có ý nghĩa rất thiêng liêng với con người Việt Nam thì các thầy và các HLV có mặt tại đây để học tập điều đó cho thấy LĐBĐVN luôn quan tâm và rất chú trọng vào công tác đào tạo huấn luyện viên và tinh thần không ngừng học hỏi và phát triển. Tôi hy vọng các học viên có một khóa học bổ ích và thành công.

Khoá học Đào tạo HLV thể lực cấp 2A/AFC được tổ chức từ ngày 18/4-24/4/2024 tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương Nha Trang.