Khai giảng khoá học đào tạo HLV Thể lực cấp 1B/AFC tại Nha Trang

Sáng 12/4, tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương Nha Trang đã diễn ra lễ Khai giảng khoá học đào tạo HLV thể lực cấp 1B/AFC do LĐBĐVN và AFC phối hợp tổ chức.

12/04/2024 12:08:08

Tham dự buổi lễ có: Ông Takeshi Koshida – Giám đốc kỹ thuật LĐLĐVN, ông Gholam Reza Jahani Ghaeh Ghashlagh – Giảng viên FIFA/AFC, ông Nguyễn Trung Triều – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương Nha Trang cùng toàn thể 14 học viên, trong đó có 01 học viên người nước ngoài đến từ CLB Pocheon Citizen (Hàn Quốc).

Trong lời phát biểu mở đầu buổi lễ, ông Gholam Rezajahami – Giảng viên FIFA/AFC rất vui mừng khi trở lại Việt Nam lần này với cương vị Giảng viên chính của khóa học. Ông rất vui khi được dự một buổi Lễ khai giảng rất đặc biệt với không khí phấn khởi hào hứng cho toàn thể các học viên trước khi bước vào khoá học này. Ông Rezajahami đánh giá cao những nỗ lực của LĐBĐVN trong công tác tổ chức các khóa học đào tạo Huấn luyện viên chuyên về Thể lực, đồng thời hy vọng những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ trong khóa học sẽ giúp ích cho đội ngũ các HLV của Việt Nam khi trở về làm việc cho CLB, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng chuyên môn cho công tác huấn luyện và thi đấu.

Thay mặt các học viên, lớp trưởng Đặng Văn Thành cảm ơn AFC và LĐBĐVN đã tạo điều kiện cho các học viên tham dự khóa học này. “Bóng đá luôn phát triển và không ngừng thay đổi. Vì vậy, tôi cũng như các học viên có mặt tại đây luôn ý thức là phải học tập nâng cao kiến thức chuyên môn. Trong thời gian 5 ngày chúng tôi sẽ cố gắng hết khả năng nhằm tiếp thu một cách tốt nhất kiến thức của giảng viên để trở lại giúp các cầu thủ trong câu lạc bộ có thể lực tốt nhất”, học viên Đặng Văn Thành bày tỏ.

Về phía LĐBĐVN tham dự lễ khai giảng, ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN đã cảm ơn AFC phối hợp và hỗ trợ cử giảng viên đến để tham gia tổ chức khóa thể lực 1B tại Việt Nam. “Trong những năm vừa qua, với sự đóng góp của các trung tâm đào tạo và các HLV đang trực tiếp tham dự khóa học ở đây, bóng đá Việt Nam đã có những bước phát triển tích cực và bước đầu đã có một số thành tích ấn tượng trên đấu trường khu vực và Châu lục. Như giảng viên Gholam Reza Jahani đã phát biểu, trong bóng đá có 4 yếu tố quan trọng nhất trong việc duy trì khả năng đỉnh cao của cầu thủ, ngoài yếu tố về kỹ chiến thuật về tâm lý thì vấn đề thể lực cũng là vấn để rất quan trọng. Tôi hy vọng các học viên có một khóa học bổ ích để giúp cho các cầu thủ của mình nâng cao được thể lực trong thi đấu”, ông Koshida Takeshi cho biết.

Khoá học Đào tạo HLV thể lực cấp 1B/AFC được tổ chức từ ngày 12/4-16/4/2024 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương Nha Trang.