Khai giảng Khoá học đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC 2022 tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 1/6, tại Hội trường Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam, TpHCM đã diễn ra lễ khai giảng khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC 2022 do LĐBĐVN và CLB Futsal Thái Sơn Nam phối hợp với AFC tổ chức.

01/06/2022 15:56:53

Đây là khoá học đào tạo HLV Futsal đầu tiên trong năm 2022 được tổ chức. Khóa học này cũng là khóa học thực hiện chủ trương của LĐBĐVN căn cứ vào nhu cầu và đề xuất của các địa phương, các cơ sở trong việc tổ chức các khoá học HLV Futsal để tạo điều kiện cho các HLV tại địa phương có nguyện vọng theo học và phát triển phong trào Futsal, có điều kiện học tập bài bản các kiến thức huấn luyện Futsal.

Dự lễ khai giảng có ông Ngô Lê Bằng – Giảng viên AFC, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Đào tạo, bóng đá phong trào & các tổ chức thành viên cùng đại diện CLB Thái Sơn Nam và các học viên tham dự khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, giảng viên AFC ông Ngô Lê Bằng bày tỏ lời cảm ơn tới AFC, LĐBĐVN, BTC khóa học, Ban lãnh đạo CLB Thái Sơn Nam đã phối hợp chặt chẽ để tổ chức khóa học: “Tôi rất vui mừng khi được AFC tiếp tục bổ nhiệm giảng dạy khóa học HLV Futsal tại Việt Nam cũng như 4 khóa học HLV Futsal cấp 1 AFC trước kia mà tôi đã từng giảng dạy. Đây là sự tin tưởng nhưng cũng là trách nhiệm của giảng viên trong việc cùng chung tay phát triển Futsal Việt Nam. Cá nhân tôi sẽ cố gắng làm việc tận tụy, hết mình, trách nhiệm cao để truyền tải tất cả những kiến thức, kinh nghiệm có được trang bị cho các học viên của mình trong chặng đường rèn luyện, phấn đấu để trở thành một HLV Futsal thực thụ. Qua đây, tôi cũng đề nghị các học viên hãy cố gắng bằng tất cả niềm đam mê, sự cống hiến và tập trung cao độ để lĩnh hội kiến thức và hoàn thành được khóa học này với kết quả cao”.

Đại diện cho các học viên, lớp trưởng Lê Tấn Tiếp (CLB Futsal Sahako) phát biểu cảm ơn LĐBĐVN ,LĐBĐ châu Á AFC, CLB Thái Sơn Nam, cảm ơn  giảng viên AFC Ngô Lê Bằng đã có kế hoạch tổ chức khoá học HLV Futsal cấp 1 tại TPHCM để cho các học viên có cơ hội được theo học chuyên môn về công tác HLV Futsal: “Các học viên cam kết học tập tốt và chấp hành nghiêm túc các quy định của BTC khoá học và quyết tâm hoàn thành các nội dung và yêu cầu đề ra trong chương trình khoá học để đạt được chứng chỉ HLV Futsal cấp 1 AFC”.

Cũng tham dự lễ khai giảng, ông Huỳnh Tấn Quốc – đại diện CLB Futsal Thái Sơn Nam- đơn vị đăng cai khóa học bày tỏ vui mừng và trân trọng cảm ơn VFF khi được phối hợp với VFF, với giảng viên Ngô Lê Bằng tổ chức khoá học này với mục đích đào tạo ra những HLV Futsal có kiến thức, có chuyên môn để có thể bước đầu thực hiện nhiệm vụ huấn luyện cho phong trào Futsal tại cơ sở. “Trước các quy định ngày một cao và chặt chẽ của AFC hiện nay và sắp tới về quy chuẩn chứng chỉ bằng cấp trong các giải đấu trong nước và quốc tế cũng như để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các HLV, CLB sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và sẵn sàng hỗ trợ giảng viên, học viên trong suốt 6 ngày khoá học diễn ra để khoá học sẽ được tổ chức thành công với kết quả tốt nhất”, ông Huỳnh Tấn Quốc nhấn mạnh.

Cuối cùng, thay mặt LĐBĐVN dự lễ khai giảng, ông Lưu Quang Điện Biên, Trưởng phòng Bóng đá phong trào-Đào tạo và TC Thành viên cho biết: “Sau khoảng một năm rưỡi bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lần này LĐBĐVN đã cùng với CLB Futsal Thái Sơn Nam cố gắng xây dựng kế hoạch và thực hiện tổ chức khóa học HLV Futsal cấp 1 AFC để tiếp tục tạo cơ hội và đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của các học viên từ các đơn vị thành viên, các trung tâm TDTT, các CLB Futsal trong toàn quốc… được tham gia học tập các khóa học Futsal nói riêng cũng như các khóa học đào tạo HLV khác. Cảm ơn giảng viên AFC Ngô Lê Bằng, trợ giảng khóa học Huỳnh Thị Thanh Khiết đã nhận lời tham gia giảng dạy khóa học, cũng như đánh giá cao Ban giám đốc CLB Futsal Thái Sơn Nam đã sắp xếp địa điểm học lý thuyết và thực hành phù hợp, BTC Khoá học của CLB đã phối hợp chặt chẽ với BTC khoá học VFF chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho khóa học theo quy định AFC. Chúc toàn thể các học viên mạnh khoẻ, tự tin, nỗ lực phấn đấu trong các giờ học để đạt được kết quả tốt nhất theo yêu cầu đề ra, trang bị cho bản thân mình kiến thức hành trang ban đầu trong công tác huấn luyện Futsal và cũng để có thể hội tụ các điều kiện để được tham gia khóa học HLV Futsal cấp 2 AFC trong tương lai”.

Khoá học HLV Futsal cấp 1 là cấp học đầu tiên theo hệ thống đào tạo HLV Futsal AFC, học viên đạt kết quả theo yêu cầu đề ra sẽ được AFC cấp chứng chỉ HLV Futsal cấp 1. Chương trình khoá học diễn ra trong 6 ngày theo quy định AFC, từ 1/6 đến 6/6/2022 với các nội dung cơ bản, trọng tâm bao gồm phần lý thuyết và thực hành như: Các đội hình chiến thuật cơ bản trong Futsal, tiêu chí huấn luyện theo nhóm tuổi, các nguyên tắc và kỹ năng cần thiết của Futsal, di chuyển chiến thuật với các đội hình, chuyền bóng, nhận bóng, dẫn bóng vượt qua đối phương…

Chương trình học của khóa đào tạo kết hợp các phần học lý thuyết, thực hành và phần thi của học viên theo các chủ đề liên quan. Các giờ học lý thuyết và thực hành đều được tổ chức tại phòng học và Nhà thi đấu của CLB Thái Sơn Nam Quận 8, TPHCM với sự giảng dạy của giảng viên chính AFC là ông Ngô Lê Bằng, trợ giảng bà Huỳnh Thị Thanh Khiết. Ngoài ra giảng viên trọng tài do Ban trọng tài VFF cử sẽ giảng dạy phần luật thi đấu Futsal.