Khai giảng khoá học đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC 2020 tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 27/12, tại trường Đại học Văn Lang Cơ sở 3, thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ khai giảng khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC 2020 do LĐBĐVN (VFF) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) phối hợp với trường Đại học Văn Lang tổ chức.

27/12/2020 16:07:40

Tham dự lễ khai giảng, về phía  VFF có ông Lưu Quang Điện Biên – trưởng phòng Bóng đá phong trào, đào tạo và các tổ chức thành viên, bà Nguyễn Thị Thuỳ Trang – Trưởng văn phòng đại diện LĐBĐVN tại thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện lãnh đạo trường Đại học Văn Lang, đơn vị đăng cai khóa học có ông Đinh Xuân Toả – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên. Dự lễ khai giảng còn có ông Ngô Lê Bằng – Giảng viên chính của khóa học cùng đại diện Ban tổ chức tại địa phương và toàn thể 15 học viên đến từ các CLB, Trung Tâm và các trường học… có phong trào Futsal theo sự giới thiệu của trường Đại học Văn Lang.

Ông Ngô Lê Bằng – Giảng viên AFC sẽ trực tiếp giảng dạy tại lớp học

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Ngô Lê Bằng – Giảng viên AFC bày tỏ cảm ơn LĐBĐVN, BTC khóa học, Đại học Văn Lang đã cùng phối hợp để tổ chức khóa học. Cá nhân ông Ngô Lê Bằng cũng rất vui mừng khi được AFC tiếp tục bổ nhiệm giảng dạy khóa học HLV Futsal tại Việt Nam: “Đây là sự tin tưởng và cũng là trách nhiệm lớn cho cá nhân tôi trong công tác đào tạo HLV Futsal cho phong trào Futsal Việt Nam đang phát triển không ngừng. Tôi cam kết sẽ làm việc tận tụy với tinh thần trách nhiệm cao, để truyền tải tất cả những kiến thức, lượng thông tin dày đặc trong nội dung chương trình của khóa học nhằm trang bị cho các học viên những phương pháp huấn luyện Futsal hết sức cơ bản và quan trọng của một người HLV. Tôi cũng đề nghị các học viên hãy cố gắng bằng tất cả niềm đam mê, sự cống hiến và tập trung cao độ để lĩnh hội kiến thức và hoàn thành được khóa học này với kết quả cao”.

Lớp trưởng Nguyễn Thanh Sang đã phát biểu tại lễ khai giảng

Thay mặt cho các học viên, lớp trưởng Nguyễn Thanh Sang đã phát biểu cảm ơn LĐBĐVN, LĐBĐ châu Á AFC, Đại học Văn Lang và cảm ơn  giảng viên AFC Ngô Lê Bằng đã có kế hoạch tổ chức khoá học HLV Futsal cấp 1 tại TPHCM để cho các học viên có cơ hội được theo học chuyên môn về công tác HLV Futsal Việt Nam. “Các học viên cam kết sẽ học tập tốt và chấp hành nghiêm túc các quy định đề ra của BTC khoá học và quyết tâm hoàn thành các nội dung và yêu cầu đề ra trong chương trình khoá học”, lớp trưởng Nguyễn Thanh Sang cho biết.

Đại diện trường Đại học Văn Lang, ông Đinh Xuân Toả – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên phát biểu: “Trường Đại học Văn Lang rất vui mừng, vinh dự và trân trọng cảm ơn VFF khi được phối hợp với VFF, với giảng viên Ngô Lê Bằng tổ chức khoá học này với mục đích và mong muốn của nhà trường là được VFF, AFC đào tạo ra những HLV Futsal có kiến thức và tinh thần thể thao thật tốt, có phong cách, có chuyên môn và trải nghiệm thực tế để có thể bước đầu thực hiện nhiệm vụ huấn luyện cho phong trào Futsal đặc biệt là tại các trường học. Trường Đại học Văn Lang cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và luôn đồng hành cùng giảng viên, học viên trong suốt quá trình khoá học diễn ra để có kết quả tốt nhất như yêu cầu đặt ra”.

Trong phần phát biểu tuyên bố khai mạc lớp học, đại diện LĐBĐVN, ông Lưu Quang Điện Biên đã cảm ơn giảng viên Ngô Lê Bằng tham gia giảng dạy khóa học, cũng như đánh giá cao BTC Khóa học trường Đại học Văn Lang đã sắp xếp địa điểm học lý thuyết và thực hành phù hợp cho khóa học theo quy định AFC với trang thiết bị đầy đủ cho khoá học. “Chúc toàn thể các học viên mạnh khoẻ, tự tin, tập trung cao trong các giờ học để đạt được kết quả tốt nhất theo yêu cầu đề ra và chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các quy định của giảng viên và BTC Khóa học”, ông Lưu Quang Điện Biên cho biết.

Đại diện LĐBĐVN và Ban Tổ chức địa phương chụp hình lưu niệm với các thành viên lớp học

Khoá học đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC 2020 tại TP Hồ Chí Minh là khoá học Futsal thứ hai trong năm 2020 được VFF tổ chức. Đây cũng là khóa học thực hiện chủ trương của VFF căn cứ vào nhu cầu và đề xuất của các địa phương, các cơ sở trong việc tổ chức các khoá học HLV Futsal để tạo điều kiện cho các HLV tại các địa phương có nguyện vọng theo học và phát triển phong trào Futsal được tiếp cận các kiến thức huấn luyện Futsal bằng việc tham gia các khóa học HLV Futsal cấp 1 AFC do giảng viên trong nước được AFC bổ nhiệm trực tiếp giảng dạy.

Khoá học HLV Futsal cấp khởi đầu cấp 1 AFC theo hệ thống đào tạo HLV Futsal AFC (các học viên đạt kết quả theo yêu cầu sẽ được AFC cấp chứng chỉ HLV Futsal cấp 1) diễn ra liên tục trong 6 ngày với nhiều nội dung cơ bản, trọng tâm cả phần lý thuyết và thực hành như: các tiêu chí huấn luyện theo nhóm tuổi, các đội hình chiến thuật cơ bản trong Futsal, cấu trúc một buổi huấn luyện, các hoạt động chiến thuật cá nhân và phương thức di chuyển chiến thuật cơ bản, các nguyên tắc nhận bóng, dẫn bóng vượt qua đối phương, sút cầu môn… Các giờ học lý thuyết của Khóa học đc tổ chức tại phòng học trường Đại học Văn Lang cơ sở 3, quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) trong khi các giờ học thực hành đều sẽ được tổ chức tại tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hoá Thể thao Quận 3 với sự giảng dạy của giảng viên chính AFC là ông Ngô Lê Bằng. Ngoài ra giảng viên trọng tài của Ban trọng tài VFF sẽ giảng dạy phần luật thi đấu Futsal và giảng viên y học của trường Đại học TDTT TPHCM sẽ giảng dạy phần vệ sinh, sơ cứu, an toàn phòng tránh chấn thương và dinh dưỡng.