Khai giảng khóa học đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC/VFF giai đoạn 1

Sáng nay (9/6), lễ khai giảng khóa học đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC/VFF giai đoạn 1 được tổ chức tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN).

  09/06/2022 14:24:15

Tới dự buổi lễ có ông Trần Quốc Tuấn – Q.Chủ tịch LĐBĐVN; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN; ông Yusuke Adachi – Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN, giảng viên Khóa học và các học viên đến từ các CLB, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trên cả nước.

Khóa học đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC/VFF nằm trong chương trình kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ HLV Bóng đá của Việt Nam, do LĐBĐVN phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) tổ chức. Đây là khóa học đào tạo HLV cấp độ cao nhất trong hệ thống văn bằng chứng chỉ HLV của AFC.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Yusuke Adachi – Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN, giảng viên khóa học chia sẻ: “Gần đây, các đội tuyển quốc gia Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tích tại khu vực, tuy nhiên chúng ta cần hướng đến các giải đấu ở tầm cao hơn nữa. So với các quốc gia phát triển về bóng đá, bóng đá Việt Nam vẫn còn nhiều điều cần cải thiện, đó chính là trách nhiệm của những huấn luyện viên tham dự các khóa học này. Các huấn luyện viên chính là chìa khóa quan trọng để phát triển bóng đá Việt Nam. Việc học và đạt được tấm bằng HLV chuyên nghiệp không chỉ để phục vụ mục đích chỉ đạo trên sân, các HLV còn có vai trò quan trọng trên nhiều khía cạnh trong đời sống bóng đá. Hi vọng các học viên sẽ cùng cố gắng hoàn thành khóa học và có những bước tiến tốt trong sự nghiệp”.

Thay mặt các học viên, huấn luyện viên Hứa Hiển Vinh (CLB bóng đá Lâm Đồng) gửi lời cảm ơn AFC và LĐBĐVN đã tạo điều kiện cho các học viên tham dự khóa học. “Đây là lớp học bổ ích, có ý nghĩa lớn đối với các HLV tại Việt Nam, là cơ hội để nâng cao kiến thức chuyên môn, năng lực quản lý và trao đổi học hỏi các kiến thức thực tiễn từ giảng viên và các đồng nghiệp. Thay mặt các học viên, tôi xin hứa sẽ cố gắng trao dồi, học hỏi để đạt được kết quả như mong muốn, cố gắng hoàn thành đủ 4 giai đoạn của khóa học, qua đó tiếp thu kiến thức mới từ nền bóng đá phát triển để nâng cao bản thân”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Trần Quốc Tuấn – Q.Chủ tịch LĐBĐVN nhấn mạnh: “Từ năm 2015, LĐBĐVN đã mở ra các hướng hợp tác sâu rộng với các liên đoàn quốc tế, qua đó đưa bóng đá Việt Nam theo hướng phát triển bền vững. Năm 2018, LĐBĐVN ký hợp tác cùng LĐBĐ Nhật Bản, với sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước. Những điều kiện này đã đem đến sự phát triển cho bóng đá Việt Nam thời gian qua với chuỗi các thành tích trong 5 năm liên tục. Bóng đá có vai trò tinh thần lớn đối với người hâm mộ trên cả nước. Vì thế trách nhiệm của những người làm bóng đá là rất lớn”.

“Khóa học đào tạo bóng đá chuyên nghiệp AFC/VFF được tổ chức với sự nỗ lực của các thành viên ban tổ chức lớp học, sự quyết tâm của Giám đốc Kỹ thuật Yusuke Adachi để tiếp tục tạo nền tảng phát triển cho bóng đá Việt Nam. LĐBĐVN tin tưởng các học viên sẽ hoàn thành khóa học một cách tốt nhất, góp phần đưa bóng đá nước nhà ngày càng chuyên nghiệp hơn”, Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn phát biểu.

Giai đoạn 1 khóa học đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC/VFF diễn ra từ ngày 9/6 đến 29/6/2022 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam và Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF.

>>>DANH SÁCH HỌC VIÊN<<< 

*Một số hình ảnh trong ngày đầu tiên của khóa học: