Khai giảng khóa đào tạo huấn luyện bóng đá chứng chỉ B/AFC/VFF 2022 – Giai đoạn 2

Hôm nay (1/12) tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra lễ khai giảng khóa đào tạo huấn luyện bóng đá chứng chỉ B/AFC/VFF 2022 – giai đoạn 2. Đây là giai đoạn tiếp nối giai đoạn 1 của khóa học được tổ chức vào tháng 4/2022 với sự giảng dạy của GĐKT thời điểm đó là ông Adachi Yusuke.

  01/12/2023 17:20:01

Sau giai đoạn chuyển giao trong công tác đào tạo của LĐBĐVN, giai đoạn 2 của khóa học tiếp tục được triển khai từ ngày 1/12 đến 11/12/2023, với sự hướng dẫn của GĐKT Koshida Takeshi và giảng viên chính Akira Ijiri – HLV trưởng các ĐT nữ trẻ quốc gia.

Phát biểu tại lễ khai giảng giai đoạn 2 của khóa đào tạo, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN khẳng định LĐBĐVN sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các học viên có thể tham gia khóa học một cách thuận lợi, đồng thời tin tưởng các giảng viên sẽ tiếp tục truyền tải những nội dung cập nhật mới nhất cho học viên theo quy chuẩn của LĐBĐ châu Á (AFC).

Bà Nguyễn Thanh Hà cho biết, hiện nay LĐBĐVN đã được AFC công nhận là thành viên hạng chuyên nghiệp của Công ước đào tạo HLV, đồng nghĩa với việc LĐBĐVN có thể chủ động trong việc đào tạo huấn luyện viên, nâng cao chất lượng và số lượng huấn luyện viên cho bóng đá Việt Nam. “LĐBĐVN mong muốn, sau khóa học này, các học viên sẽ không chỉ phục vụ công tác huấn luyện tại câu lạc bộ mà sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức, tham gia các khóa học tiếp theo để trở thành giảng viên cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”, bà Nguyễn Thanh Hà nói.

Là người chịu trách nhiệm chính về chuyên môn của khóa đào tạo, GĐKT Kosida Takeshi khẳng định các nội dung học sẽ được thực hiện theo giáo trình mới nhất. “Tôi và giảng viên Akira Ijiri đã có những trao đổi cùng giảng viên trước đó của khóa học là ông Adachi Yusuke về nội dung giảng dạy và những nhận xét đối với từng học viên. Bóng đá thay đổi từng ngày, vì thế, sau 1 năm, chúng tôi sẽ có nhiều điều mới để truyền tải tới học viên. Hi vọng trong 10 ngày sắp tới, chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng và hoàn thành tốt khóa học”, ông Kosida Takeshi cho biết.

Về phần mình, giảng viên trực tiếp của khóa học, ông Akira Ijiri thể hiện quyết tâm sẽ cố gắng dành sự chuẩn bị tốt nhất để khóa học được diễn ra thành công, đồng thời tin tưởng rằng sau 1 năm vừa qua, các học viên đã có sự chuẩn bị sẵn sàng và cùng hỗ trợ lẫn nhau để đạt được kết quả tốt nhất.

Đại diện lãnh đạo LĐBĐVM tham dự buổi lễ, Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi gửi lời cảm ơn tới các giảng viên và học viên đã chuẩn bị kỹ càng để bước vào giai đoạn 2 và cũng là giai đoạn cuối cùng của khóa đào tạo. Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh: “Trong thời gian từ khi kết thúc giai đoạn 1 tới nay, các học viên đã tích cực trau dồi kiến thức và kinh nghiệm tại các câu lạc bộ, địa phương. Sang tới giai đoạn 2, LĐBĐVN đề nghị các học viên tiếp tục tích cực phấn đấu, lĩnh hội thật tốt các nội dung được truyền tải tại khóa học, kết hợp học hỏi từ chính thực tiễn trong công việc của mình và học hỏi từ kinh nghiệm của các đồng nghiệp để phát huy năng lực của bản thân”.

Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được hợp tác cùng các giảng viên trong thời gian tới, qua đó phát triển hơn nữa công tác đào tạo đội ngũ huấn luyện viên cho bóng đá Việt Nam.

Giai đoạn 2 khóa đào tạo huấn luyện bóng đá chứng chỉ B/AFC/VFF 2022 có sự tham gia của 21 học viên sẽ diễn ra tại trụ sở LĐBĐVN (Hà Nội) và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 1/12 đến 11/12/2023.