Khai giảng khoá đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC 2024 tại TP Hồ Chí Minh

Sáng nay (14/5) tại Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam, Quận 8, TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai giảng khoá đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC 2024 do LĐBĐVN và Nhà Thi Đấu Futsal Thái Sơn Nam, Quận 8, Tp.Hồ Chí Minh phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) tổ chức.

  14/05/2024 15:37:47
Tham dự buổi lễ có ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và các Tổ chức thành viên LĐBĐVN; ông Nguyễn Quang Huy – Phó chủ nhiệm Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam TP. Hồ Chí Minh; ông Lê Khắc Điền – Phó Giám đốc điều hành CLB Futsal Thái Sơn Nam TP. Hồ Chí Minh, đơn vị đăng cai Khoá học; ông Ngô Lê Bằng – Giảng viên AFC và ông Huỳnh Tấn Quốc – Trợ giảng của khóa học.
Đây là khoá đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC thứ 3 liên tiếp trong năm 2024 được LĐBĐVN tổ chức căn cứ vào nhu cầu đăng ký tham dự các khóa học đào tạo HLV Futsal từ phong trào tại các địa phương, các trung tâm đào tạo và các CLB trong cả nước…với mong muốn đào tạo bài bản các HLV Futsal có đủ kiến thức theo tiêu chuẩn của AFC, đặc biệt là đối với HLV đang làm công tác huấn luyện Futsal trẻ, huấn luyện Futsal tại cộng đồng.
Chương trình khoá học diễn ra trong 6 ngày theo quy định AFC, từ 14/5 đến 19/5/2024, với sự tham dự của 20 học viên theo học do ông Ngô Lê Bằng là giảng viên AFC trực tiếp đứng lớp cùng trợ giảng Huỳnh Tấn Quốc – trợ lý HLV trưởng Đội tuyển Futsal Việt Nam, Giám đốc CLB Futsal Thái Sơn Nam TP. Hồ Chí Minh.
Chương trình học bao gồm các phần học lý thuyết và thực hành như: lịch sử môn Futsal, các nội dung khởi động và hồi tĩnh trong Futsal, giới thiệu các đội hình chiến thuật cơ bản trong Futsal, tiêu chí huấn luyện theo nhóm tuổi, các kỹ năng bắt buộc đối với cầu thủ Futsal, huấn luyện thủ môn, các nguyên tắc chuyền bóng và lối chơi hỗ trợ, cấu trúc một buổi huấn luyện, các yếu tố ảnh hưởng tới thành tích thi đấu…và nhiều nội dung bổ trợ và liên quan khác trong Futsal hiện nay. Các giờ học lý thuyết và thực hành đều được tổ chức tại phòng học và Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra các học viên còn được học các nội dung cơ bản về Luật thi đấu Futsal, các nội dung về an toàn, vệ sinh, dinh dưỡng- các hệ thống cung cấp năng lượng và phòng tránh chấn thương và sơ cứu….
Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Ngô Lê Bằng – giảng viên chính của khóa học gửi lời cảm ơn tới AFC, LĐBĐVN, CLB Futsal Thái Sơn Nam TP. Hồ Chí Minh, Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam, trợ giảng Huỳnh Tấn Quốc đã phối hợp hỗ trợ để tổ chức khóa học. Đây là khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC thứ 12 trong sự nghiệp giảng dạy HLV Futsal AFC của giảng viên Ngô Lê Bằng, ông mong muốn có thể đóng góp một cách thiết thực nhất để phát triển phong trào Futsal Việt Nam và đào tạo nhiều thế hệ HLV Futsal, góp phần phát triển phong trào Futsal tại cơ sở và các trường học..nơi các học viên đang công tác.
Trợ giảng Huỳnh Tấn Quốc cũng bày tỏ sự vui mừng khi được bổ nhiệm trợ giúp cho giảng viên chính để truyền đạt, chia sẻ tới các học viên các kiến thức huấn luyện Futsal bổ ích, có hệ thống và tính thực tiễn cao.
Đại diện các học viên, lớp trưởng Cổ Trí Kiệt ( CLB Futsal Sài Gòn Titan) gửi lời cảm ơn LĐBĐVN, AFC, Ban lãnh đạo CLB Thái Sơn Nam TP. Hồ Chí Minh và Nhà Thi Đấu Thái Sơn, giảng viên AFC Ngô Lê Bằng và trợ giảng Huỳnh Tấn Quốc đã phối hợp để tổ chức khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC cho các học viên được theo học, đồng thời cam kết phấn đấu học tập tốt và nghiêm túc thực hiện đúng các quy định của giảng viên và BTC Khoá học.
Đại diện CLB Futsal Thái Sơn Nam TP. Hồ Chí Minh và Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam, đơn vị đăng cai Khóa học, Phó Giám đốc điều hành Lê Khắc Điền phát biểu tại lễ khai giảng: “CLB và Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam rất vui mừng tiếp tục được LĐBĐVN tin tưởng phối hợp tổ chức khóa học HLV Futsal AFC, cũng như rất nhiều các Khóa học HLV Futsal các cấp độ trước đây mà đơn vị từng tổ chức, đơn vị đăng cai sẽ duy trì các điều kiện tốt về cơ sở vật chất để tổ chức thành công khóa học”.
Đại diện LĐBĐVN, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và các Tổ chức thành viên, Phó BTC khóa học cho biết, với sự phát triển của phong trào Futsal hiện nay, LĐBĐVN đã xây dựng kế hoạch và tổ chức nhiều khóa học HLV Futsal AFC trong đó có các khóa học HLV Futsal cấp 1 AFC để đáp ứng nhu cầu học tập lớn của các học viên HLV Futsal trong cả nước. Ông Lưu Quang Điện Biên cũng dành lời cảm ơn giảng viên AFC Ngô Lê Bằng, trợ giảng khóa học Huỳnh Tấn Quốc, Ban lãnh đạo CLB Futsal Thái Sơn Nam TP. Hồ Chí Minh, Ban chủ nhiệm NTĐ Thái Sơn Nam đã phối hợp rất tốt để LĐBĐVN có thể tổ chức được nhiều khóa học HLV Futsal tại TP. Hồ Chí Minh.