GIẢI VÔ ĐỊCH U15/U16 ĐÔNG NAM Á

HLV trưởng U16 Campuchia Inoue Kazunori: “Tôi ấn tượng với cơ ngơi tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam”

Đội tuyển U16 Campuchia  dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Inoue Kazunori đang có mặt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để tập luyện, chuẩn bị cho giải bóng đá vô địch U16 Đông Nam Á vào tháng 7 tới tại Campuchia.

HLV trưởng U16 Campuchia Inoue Kazunori

Thầy trò HLV trưởng Inoue Kazunori đã có 2 buổi tập đầu tiên làm quen sân và thời tiết tại Hà Nội ngày 11/5. Chia sẻ về chuyến tập huấn này, HLV trưởng Inoue Kazunori đánh giá cao sự tạo điều kiện của LĐBĐVN: “Lời đầu tiên, thay mặt LĐBĐ Campuchia tôi muốn cảm ơn Lãnh đạo LĐBĐVN đã sắp xếp cho đội tuyển U16 của chúng tôi thời gian tập huấn tạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Nhìn chung mọi thứ đều khá ổn khi chúng tôi đến đây và tôi thực sự ấn tượng với cơ ngơi của các bạn. Điều đó giúp tôi hiểu vì sao bóng đá Việt Nam rất mạnh và luôn là một trong những đối thủ không thể xem thường”.

Nói về mục tiêu tham dự giải Vô địch U16 Đông Nam Á trên tư cách đội chủ nhà, HLV trưởng Inoue Kazunori cho biết: “Với lợi thế là đội chủ nhà, U16 Campuchia muốn có sự chuẩn bị tốt nhất nên đã đặt vấn đề với LĐBĐVN về chuyến tập huấn này. Mục tiêu của chúng tôi không gì khác ngoài vươn tới chức vô địch giải U16 Đông Nam Á. Mặc dù biết sẽ rất khó khăn, nhưng tôi và các cầu thủ sẽ cùng nhau phấn đấu, vượt qua từng trận”.

Cuộc trò chuyện giữa phóng viên và HLV Inoue Kazunori trở nên khá thú vị khi ông bật mí về một người bạn – cũng là một người từng gắn bó với bóng đá Việt Nam: HLV Toshiya Miura. Ông cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi nhận công việc tại một quốc gia khu vực Đông Nam Á như Campuchia. Khó khăn đầu tiên của tôi là thời tiết nắng nóng. Nhưng điều quan tâm nhất là tìm hiểu về bóng đá Đông Nam Á và tôi đã hỏi bạn của tôi, HLV Toshiya Miura. Ông ấy đã cho tôi nhiều thông tin bổ ích trong công việc và nói nhiều đến bóng đá đất nước các bạn. HLV Miura nói rằng cầu thủ Việt Nam có nhiều tiềm năng, một số lò đào tạo trẻ ở Việt Nam khá tốt như Viettel, T&T hay PVF. Những điều này khiến tôi rất tò mò và khi có mặt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tôi đã hiểu bóng đá của các bạn đang phát triển như thế nào”.

Theo kế hoạch, đội tuyển U16 Campuchia tập huấn tại Hà Nội từ 10/5 đến 17/5. LĐBĐVN đã sắp xếp 3 trận đấu giao hữu theo đề nghị của phía bạn với các đội U16 Viettel, U16 T&T và U16 Dự tuyển trẻ Quốc gia.

Đội tuyển U16 Campuchia đang tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam