HLV trưởng ĐT Ấn Độ đặt mục tiêu giành chiến thắng tại Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022

Vừa cùng các học trò có mặt tại TP.HCM rạng sáng nay (21/9), tranh thủ ít giờ nghỉ ngơi, HLV trưởng ĐT Ấn Độ – ông Igor Stimac- đã tham dự buổi họp báo với tinh thần lạc quan và sự tự tin cao độ. Nhà cầm quân người Croatia không ngần ngại khẳng định mục tiêu của đội tuyển đến từ Nam Á là giành chiến thắng tại Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022.

HLV Igor Stimac tại cuộc họp báo sáng 21/9. Ảnh: Hữu Khoa

Trao đổi với truyền thông Việt Nam, HLV Igor Stimac cho biết: “Chúng tôi mang sang đây đội hình được đánh giá là giàu sức trẻ nhất so với các đội tuyển khác. Khó có thể nói đây là lực lượng mạnh nhất của ĐT Ấn Độ bởi chúng tôi đang trong quá trình làm mới. Chúng tôi cũng không có cầu thủ nào thi đấu tại nước ngoài, nhưng điều đó sẽ đến sớm thôi bởi chúng tôi có định hướng rõ ràng về phát triển bóng đá. Hơn nữa, bóng đá Ấn Độ rất có tiềm năng vì là quốc gia rộng lớn, có rất nhiều người hâm mộ bóng đá cũng như tham gia tập luyện và thi đấu bóng đá”.

Đánh giá về đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Singapore – hai đối thủ của ĐT Ấn Độ tại Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022, ông Igor Stimac nói: “Việt Nam và Singpore là hai đội tuyển có sức cạnh tranh rất cao. Họ sở hữu nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Thật tuyệt vời khi chúng ta sẽ được chứng kiến các cầu thủ trẻ thể hiện năng lực của mình ở trên sân trong các trận đấu sắp tới.

Khi được hỏi về mục tiêu của ĐT Ấn Độ tại Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022, HLV Igor Stimac cho biết: “Trước hết, chúng tôi muốn rà soát phong độ của các cầu thủ trong lực lượng ĐTQG Ấn Độ thời điểm hiện tại. Tất nhiên khi tham dự giải đấu, chúng tôi luôn muốn giành chiến thắng, muốn giành cúp vô địch. Tôi nghĩ rằng ĐT Việt Nam và ĐT Singapore cũng có suy nghĩ như vậy. Trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra”.

HLV Igor Stimac cũng cho biết thêm, trong thành phần của ĐT Việt Nam, ông dành sự quan tâm đối với cầu thủ Nguyễn Quang Hải. “Tôi biết đội tuyển Việt Nam có một cầu thủ đang thi đấu tại giải hạng hai của Pháp. Việc thi đấu tại châu Âu không phải là điều dễ dàng đối với các cầu thủ châu Á. Đây là bước tiến rất tốt cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”, HLV Igor Stimac nói.

Theo lịch thi đấu, ĐT Ấn Độ sẽ gặp ĐT Singapore vào 19h00 ngày 24/9. Tiếp đó, thầy trò HLV Igor Stimac sẽ đối diện của ĐT Việt Nam vào lúc 19h00 ngày 27/9 trên SVĐ Thống Nhất, TP.HCM.