HLV thể lực Bae Ji Won chia tay ĐT Việt Nam để thử sức trên cương vị mới

Như tin đã đưa, để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã hội quân trở lại với một số sự bổ sung, thay thế về lực lượng. Trong thành phần BHL không có sự phục vụ của Trợ lý HLV Bae Ji Won, do chuyên gia thể lực người Hàn Quốc này đã quyết định nói lời chia tay đội tuyển để thử sức trên cương vị mới.

Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, sau khi kết thúc AFF Suzuki Cup 2018, ông Bae Ji Won đã đề đạt với lãnh đạo VFF về nguyện vọng muốn được kết thúc công việc tại ĐTQG Việt Nam để tìm cơ hội phát triển nghề nghiệp trên một cương vị mới, đó là trở thành HLV trưởng cho một CLB tại Malaysia. Trước khi đưa ra quyết định này, ông Bae Ji Won cũng đã có trao đổi với HLV trưởng Park Hang-seo và nhận được sự chia sẻ, ủng hộ của nhà cầm quân đồng hương.

LĐBĐ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Bae Ji Won trong thành công chung của ĐT U23 và ĐTQG. Mặc dù rất mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác của ông Bae Ji Won ở vị trí HLV thể lực của ĐTQG, đặc biệt trong giai đoạn chuẩn bị cho chiến dịch VCK Asian Cup 2019, nhưng LĐBĐ Việt Nam tôn trọng quyết định của ông Bae Ji Won và tạo điều kiện để ông Bae Ji Won thực hiện nguyện vọng phát triển sự nghiệp trên cương vị là HLV trưởng của một đội bóng.

Để đảm bảo công tác chuyên môn cho ĐTQG, theo đề xuất của HLV trưởng Park Hang-seo, LĐBĐ Việt Nam đã liên hệ và mời ông Wilander Fonseca, quốc tịch Brazil đảm nhiệm vị trí HLV thể lực.

Ông Wilander Fonseca sinh năm 1987, mới 31 tuổi nhưng đã có kinh nghiệm 11 năm làm công tác HLV thể lực. Sau khi khởi nghiệp ở năm 20 tuổi, tại một CLB hạng 3 của Brazil, năm 2015, ông Wilander Fonseca  chuyển tới làm việc tại CLB hàng đầu của Thái Lan là Buriam United. Kể từ đó tới nay, ông đã bắt đầu gắn bó với bóng đá Đông Nam Á. Năm 2016, ông ký hợp đồng với Laos United và cùng CLB giành chức vô địch quốc gia. Trước khi trở thành HLV thể lực của ĐT Việt Nam, ông Wilander Fonseca đã đảm nhiệm vị trí HLV thể lực ở ĐT Campuchia năm 2017 và mới đây nhất là HLV thể lực của CLB Ferroviario Atletico (Brazil).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM