HLV Philippe Troussier tạo điều kiện cho Văn Hậu nghỉ ngơi điều trị chấn thương

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ không tham dự trận giao hữu FIFA Days tháng 9 sắp tới cùng ĐT Việt Nam dù có tên trong danh sách tập trung. Văn Hậu bị đau gót chân phải tiêm thuốc và cần thời gian nghỉ ngơi để hồi phục hoàn toàn chấn thương cũ sau khi kết thúc mùa giải V.League 2023.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu (ngoài cùng bên trái) được HLV Phiilippe Troussier tạo điều kiện nghỉ ngơi để hồi phục hoàn toàn chấn thương.

Sức khỏe và sự an toàn trong điều trị chấn thương của cầu thủ luôn được được đặt lên hàng đầu. Đó cũng là lý do HLV trưởng Philippe Troussier đồng ý cho Văn Hậu ở lại CLB nhằm tiếp tục theo đuổi phác đồ điều trị chấn thương. Nhà cầm quân người Pháp động viên Văn Hậu tập trung điều trị để có sự hồi phục nhanh nhất, hướng tới đợt tập huấn và thi đấu giao hữu dịp FIFA Days tháng 10 tới.

Trở lại với buổi tập của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam chiều nay (3/9) trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã bố trí cả hai đội tuyển tập luyện trên cùng một mặt sân theo từng nhóm khác nhau. Các cầu thủ được rèn lối đá kiểm soát bóng với những bài tập chuyền, tranh chấp bóng trong cự ly ngắn với tốc độ được đẩy lên rất cao.

Hậu vệ Hồ Tấn Tài là một trong những cựu binh dày dặn kinh nghiệm của ĐT Việt Nam.

Trước buổi tập, hậu vệ Hồ Tấn Tài chia sẻ: “Cá nhân tôi và toàn đội mong muốn FIFA Days sẽ là dịp để hoàn thiện những gì HLV Troussier đề ra, chuẩn bị cho những giải đấu sắp tới. Chúng tôi đang được học từ ông Troussier những giáo án có trình độ cao và lối chơi kiểm soát bóng”.

Trong khi đó, bày tỏ cảm xúc của mình khi được trở lại khoác áo đội tuyển sau những nỗ lực không mệt mỏi, tiền vệ Dương Văn Hào cho biết: “Thực ra lúc bị chấn thương, tôi chỉ nghĩ làm sao cố gắng phục hồi tập tốt nhất để chơi được lại bóng đá. Được lên đội tuyển quốc gia, tôi sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều vì có nhiều đồng đội tốt hơn mình. Tôi sẽ nỗ lực để cạnh tranh một suất thi đấu”.

Văn Hào trở lại với bóng đá đỉnh cao một cách kỳ diệu sau chấn thương và đang nỗ lực thể hiện mình trong đợt tập trung cùng ĐT Việt Nam dịp FIFA Days tháng 9

Văn Hào cũng chia sẻ thêm: “Những ngày qua ở đội tuyển, tôi thấy mọi việc đều khá tốt. Dù vậy cũng có nhiều điểm khác với khi tập ở câu lạc bộ nên tôi phải cố gắng hơn, tập trung cao độ hơn. Được gặp lại đồng đội cũ hồi cùng thi đấu World Cup U20 tôi rất vui, vì lâu lắm rồi mới dịp dồng hành cùng nhau, nhớ lại những khoảnh khắc trên sân”.

Về phần mình, cầu thủ trẻ Nguyễn Đình Bắc tỏ ra hứng khởi về được triệu tập vào ĐT U23 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2024 và được tập luyện chung với các đàn anh trên ĐTQG. Đình Bắc nói: “Mỗi lần tập trung cùng đội tuyển tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Được tập luyện với các anh lớn là điều quý giá, giúp tôi tích luỹ và học hỏi kinh nghiệm từ các anh.  Ở đợt tập trung lần này, bản thân tôi cố gắng để có mặt trong danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự vòng loại u23 châu Á 2024. Tôi không quan trọng mình đá ở vị trí nào, đó là việc của ban huấn luyện giao cho. Dù ở vị trí nào thì tôi cũng cố gắng làm tròn nhiệm vụ thi đấu trên sân.

Ở đợt tập trung lần này, ĐTQG sẽ chuẩn bị cho trận đấu giao hữu gặp ĐT Palestine trong dịp FIFA Days tháng 9, diễn ra trên SVĐ Thiên Trường, Nam Định vào ngày 11/9 tới.

Trong khi đó, ĐT U23 Việt Nam tham dự cuộc đua ở bảng C – Vòng loại U23 châu Á 2024, tổ chức tại SVĐ Việt Trì, Phú Thọ từ 6/9 đến 12/9.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM