HLV Park Hang-seo cảm ơn sự nỗ lực của các học trò sau chiến thắng 3-0 trước ĐT Malaysia

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu với ĐT Malaysia, HLV Park Hang-seo tỏ ra hài lòng về chiến thắng 3-0 của ĐT Việt Nam. Ông nói lời cảm ơn sự nỗ lực của các học trò và cho rằng việc đánh giá sức mạnh của đội tuyển nên để cho người khác.

HLV Park Hang-seo nói: “Thực ra Malaysia luôn là đội khó chơi với chúng tôi. Nay thắng được Malaysia tôi rất vui. Với tư cách HLV trưởng, tôi cảm ơn các cầu thủ, họ đã nỗ lực hết sức”.

Khi được hỏi liệu chiến thắng 3-0 trước Malaysia có phải là lời khẳng định cho sức mạnh của ĐT Việt Nam trước các đối thủ tại đấu trường khu vực hay không, HLV Park Hang-seo trả lời: “Thực ra đây là câu hỏi khó. Rất khó để đánh giá sức mạnh của Việt Nam. Đó cũng là điều không nên làm. Tôi tin cầu thủ của mình. Họ đã nỗ lực hết sức và tôi mãn nguyện vì điều đó. Việc đánh giá về Việt Nam có lẽ nên để người khác”.

Lý giải về quyết định tiếp tục sử dụng thủ môn Nguyên Mạnh thay cho Tấn Trường ở trận đấu hôm nay, HLV Park Hang-seo cho biết: “Hiện tay, đội tuyển có 4 thủ môn. Họ đều là những người có khả năng và tôi tin tưởng. Việc dùng ai cũng không quan trọng. Trận đầu tiên gặp ĐT Lào, Nguyên Mạnh đã chơi an toàn, trận này tôi nhận được tư vấn của HLV thủ môn. Tôi tôn trọng quan điểm của anh ấy nên dùng Nguyên Mạnh”.

Về trận đấu kế tiếp gặp Indonesia, HLV Park Hang-seo đánh giá: “Chúng tôi đã gặp Indonesia ở vòng loại World Cup. Tôi cũng vừa xem Indonesia thi đấu với Lào và thấy họ thi đấu tốt, tích cực hơn, lột xác, cường độ hơn, mượt mà hơn dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong. Trận đấu sắp tới có thể khó khăn hơn trận hồi tháng Sáu”.

HLV Park Hang-seo chia sẻ thêm: “Shin Tae Yong là HLV ở Hàn Quốc đã được kiểm chứng năng lực, đã là HLV Hàn Quốc dự World Cup. Ông ấy là người đàn em tôi rất thích. Cùng là người Hàn Quốc, nhưng Shin Tae Yong dẫn dắt ĐT Indonesia, tôi thì là HLV trưởng ĐT Việt Nam, nên tôi sẽ cố gắng để có một trận đấu, một trận thắng thật đẹp nhất”.

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu):

“Do dịch COVID-19 nên hoạt động đội tuyển và V-League bị gián đoạn, vì thế tôi không được thi đấu nhiều. Đây trận đầu tôi chơi trọn 90 phút. Tôi cảm thấy vẫn chưa hài lòng, vẫn còn những đường mất bóng. Tôi vẫn còn cần cải thiện hơn nữa. Vấn đề  thể lực cũng vậy. Hôm nay tôi đã nỗ lực hết sức”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM