HLV Park Hang-seo: “Mỗi trận đấu của ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018 đều là trận chung kết”

Trả lời phỏng vấn báo chí tại buổi tập cuối cùng trước ngày lên đường sang Lào thi đấu trận mở màn AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park Hang-seo khẳng định ông và các học trò sẽ nỗ lực hết mình để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ. Để đạt tới mục tiêu đề ra, ông xác định mỗi trận đấu của ĐT Việt Nam tại đấu trường lớn nhất khu vực sắp tới sẽ đều là trận chung kết.

HLV trưởng Park Hang-seo trả lời báo chí chiều 4/11 – Photo: Hải Đăng

HLV Park Hang-seo cho biết, sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển đạt hoàn thành tới 90 % sự chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018. Công tác xây dựng lực lượng, hoàn thiện lối chơi thậm chí  còn cho thấy sự tiến triển nhanh hơn dự kiến khi ông thầy 59 tuổi sớm đưa ra quyết định về danh sách 23 cầu thủ chính thức vào tối ngày hôm qua, thay vì đợi đến sát ngày khởi tranh như kế hoạch đã thông báo. Theo đó, 2 cầu thủ phải nói lời chia tay là Đinh Thanh Trung và Dương Thanh Hào.

Trong số 2 cầu thủ nói trên, Đinh Thanh Trung được xem là quyết định gây nhiều bất ngờ nhất bởi tiền đạo này là cầu thủ dày dạn kinh nghiệm thi đấu trong màu áo ĐTQG cũng như đang là đương kim Quả bóng Vàng Việt Nam. Trước câu hỏi liên quan đến quyết định được xem là khó khăn này, HLV Park Hang-seo chỉ trả lời một cách ngắn gọn: “Cần phải khẳng định cả 2 cầu thủ đó bị loại không phải là do kỹ năng thua kém so với các cầu thủ khác. Họ đều rất xứng đáng là tuyển thủ của ĐTQG. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ có thể lựa chọn tối đa là 23 cầu thủ và buộc phải có sự cân nhắc, tính toán để đảm bảo lực lượng tốt nhất cho đội tuyển, theo các quy chuẩn đánh giá của BHL”.

ĐT Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2018- Photo: Hải Đăng

Về  mục tiêu của ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park Hang-seo thừa nhận ông và các học trò đang đứng trước áp lực rất lớn, đặc biệt là sau thành công của ĐT U23 và Olympic. Ông nói: “Tôi biết rằng, đội tuyển của chúng ta đã từng giành ngôi vô địch vào năm 2008. Từ đó đến nay đã tròn 10 năm. Người hâm mộ đang rất mong mỏi chúng tôi có thể lặp lại thành tích đó. Ở VCK U23 châu Á và Asiad 2018, chúng ta vượt qua những thử thách lớn. Sau chu kỳ 10 năm của AFF Cup, chúng ta tiếp tục có thử thách là chức vô địch. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình và xác định mỗi trận sẽ đều là trận chung kết”.

Sáng mai, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Lào để chuẩn bị cho trận ra quân tại bảng A gặp đội tuyển của nước chủ nhà. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 8/11, như vậy thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có quỹ thời gian 3 ngày để bắt nhịp với điều kiện thời tiết, thi đấu tại Vientiane.

VFF cũng đã cử cán bộ sang trước 1 ngày để làm công tác tiền trạm, đảm bảo cho đội tuyển những điều kiện tốt nhất trong phạm vi điều kiện của nước chủ nhà.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM