HLV Park Hang-seo: “ĐT Việt Nam chú trọng vào kết quả, chiến thắng mới là quan trọng”

Phát biểu trước trận đấu gặp ĐT Malaysia tại lượt trận thứ 2 bảng B, HLV Park Hang-seo khẳng định ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức, dù lựa chọn lối chơi như thế nào thì điều quan trọng vẫn là kết quả.

HLV Park Hang-seo nói: “Chúng tôi đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia. Họ được đánh giá là một trong những ứng viên vô địch và có 6 cầu thủ mới so với trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Theo tôi biết thì ĐT Việt Nam đã không thua trong 5 trận gặp Malaysia gần đây nhất. Nhưng điều đó đã là quá khứ. Dù họ là đối thủ cũ, nhưng vào trận mới họ cũng sẽ khác. Nếu nói là chúng tôi tự tin bao nhiêu % chiến thắng thì cũng khó. Chúng tôi luôn xác định sẽ nỗ lực từng trận một”.

Khi được hỏi ĐT Việt Nam sẽ lựa chọn lối chơi như thế nào trong trận đấu gặp Malaysia sắp tới, HLV Park Hang-seo cho rằng điều quan trọng nhất vẫn là kết quả. “HLV của ĐT Malaysia có nói sẽ chơi tấn công, nhưng thực ra phải vào trận đấu mới biết được. ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức, tấn công cũng hết sức, phòng ngự cũng hết sức. Quan trọng là kết quả, chơi như thế nào thắng là được”.

Về việc ĐT Malaysia mất một số cầu thủ vì COVID-19 và đang đề nghị AFF cho phép bổ sung lực lượng, HLV Park Hang-seo cho rằng đây là điều không hợp lý. Ông nói: “Ngay từ đầu, ban tổ chức giải đã có quy định, công văn rõ ràng rằng cầu thủ bị COVID-19 thì sẽ xử lý như thế nào rồi.  Quy định cũng cho phép mỗi đội mang đi 30 cầu thủ. Việc một đội giữa chừng xin bổ sung, thay thế cầu thủ cũng không hợp lý. Trước khi sang Singapore, đội nào cũng được phổ biến và nắm tình hình, để chuẩn bị chu đáo. Ngay như ĐT Việt Nam có xin bổ sung Hùng Dũng trước khi lên đường mà còn không được chấp thuận. Thế nên, tôi nghĩ việc đòi thay cầu thủ lúc này, khi giải đã qua hai lượt trận thật sự không bình thường, vượt ra ngoài sự thấu hiểu bình thường của tôi”.

Tiền vệ Lương Xuân Trường:

“Trận đấu tới sẽ là trận đấu khó khăn đối với ĐT Việt Nam. ĐT Malaysia là đối thủ rất khó chơi, với rất nhiều điểm mạnh, trong đó có 3 tiền đạo kinh nghiệm, kỹ thuật tốt, biết cách gây nguy hiểm cho đối thủ. Họ chơi rất tốt khi thắng cả hai trận đã đấu, ghi 7 bàn. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị kỹ để ngăn chặn họ. Chúng tôi sẽ tập trung phòng ngự thật tốt, đồng thời khi có bóng cũng phải tổ chức tấn công thật nhanh để tạo ra cơ hội và ghi bàn”.

“Tôi không thể tiết lộ ĐT Việt Nam sẽ chơi với chiến thuật nào. Nhưng lối chơi sở trường của đội là phòng ngự – phản công, và đây có thể là cách để chúng tôi đánh bại Malaysia”.

“Chúng tôi đã có kết quả tốt trong các trận đấu với Malaysia gần đây. Hy vọng trận đấu ngày mai kết quả cũng như vậy. Trận này là bài kiểm tra tốt cho chúng tôi trên hành trình bảo vệ chức vô địch.  Nếu muốn đạt mục tiêu, phải đánh bại họ, vượt qua họ”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM